fbpx

แชร์ประสบการณ์ดูดไขมันปรับหุ่นเป๊ะ สาว Size S แต่ใส่กางเกง Size L

          สาว ๆ ตัวเล็กคนไหน กำลังมีปัญหาแบบเคสนี้บ้าง??? ท่อนบนเล็ก แต่ท่อนล่างใหญ่ หุ่นดูไม่สมส่วน หุ่นไม่เป๊ะสักที ถ้าอยาก Size เล็กทั้งตัว ลองเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ Amara Clinic แบบนี้สิ! หุ่นเป๊ะสวยกลับบ้านไปเลย

รายละเอียดสำหรับเคสนี้

– เพศหญิง
– อายุ 27 ปี
– น้ำหนัก 56 kg
– ส่วนสูง 165 cm
– BMI 20.5

ปัญหาของคนไข้ที่กังวลใจ

          เคสนี้มีปัญหาที่บริเวณต้นขาและหน้าท้อง บริเวณช่วงบนคนไข้ใส่เสื้อ Size S-M ซึ่งเป็นไซซ์เล็ก ดูแค่ด้านบนจะเห็นได้ว่า คนไข้ดูเป็นคนตัวเล็กมาก แต่ท่อนล่างต้องใส่ Size L เพราะต้นขาใหญ่ ทำให้ไม่สามารถใส่กางเกงไซซ์เล็กได้ ใส่กางเกงยีนส์ก็ดูตัน เพราะต้นขาปลิ้นออกข้าง ๆ แถมเวลาเดินมาก ๆ ก็ต้นขาเบียดด้วย ต้นขาป่องมาก ทำให้คนไข้ไม่มั่นใจ แถมทำให้สัดส่วนมันไม่ Balance กันอีกด้วย คนไข้อยากให้หุ่นกลับไปเป๊ะเหมือนเมื่อก่อน อยากให้หน้าท้องแบนราบสวย เอวคอดเอส และต้นขาเล็กลง จะได้ใส่เสื้อผ้าตัวเล็กได้อีกครั้ง จึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอท็อป ที่ Amara Clinic

ประเมินการรักษา
          คุณหมอท็อปประเมินว่าเคสนี้ สรีระหรือโครงร่างเดิมของคนไข้ค่อนข้างสวย เป็นคนตัวเล็ก ช่วงเอวสวย แต่พอกินเยอะขึ้น แล้วร่างกายมันไม่เผาผลาญไขมันออก เลยทำให้เกิดไขมันสะสมขึ้น และทำให้คนไข้ดูอวบกว่าเดิม ในส่วนของต้นขา ก็มีไขมันส่วนเกินทั้งด้านในและด้านนอก ควรดูดออกรอบต้นขา ถึงจะออกมาสวยและดูดี หากดูดไขมันออกไปแล้ว หุ่นจะเล็กลงกว่านี้ และเห็นสัดส่วนเป๊ะขึ้นอย่างแน่นอน

การวางแผนดูดไขมัน
          เคสนี้คนไข้เคยผ่านการศัลยกรรมมาแล้ว จึงไม่กังวล ไม่กลัวเจ็บ และไม่ได้ต้องการเอาไขมันไปเติมเต็มต่อ คุณหมอท็อปจึงเลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultra Z) ในการสลายไขมัน และดูดไขมันออกมา ซึ่งเครื่อง Ultra Z จะส่งความร้อนเข้าไปทำลายไขมันให้แตกตัวออกจากกัน โดยใช้เวลาในการดูดไขมันไม่นาน นอกจากนี้ จะเห็นได้ว่าสัดส่วนเล็กลงทันทีหลังดูดไขมัน

สรุปเคสดูดไขมัน
          เคสนี้ใช้ระยะเวลารวมประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที (ดูดไขมันหน้าท้องบน-ล่าง, ดูดไขมันเอวเอส-ปีกหลัง และดูดไขมันต้นขา ทั้งด้านในและด้านนอก) ซึ่งคุณหมอจะใช้เทคนิคซ่อนแผลไว้ตามบิกินีไลน์ มีขนาดของแผลเล็กประมาณ 4 มิลลิเมตร

(*การดูดไขมันที่ถูกต้อง ไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันในปริมาณที่พอดี เหมาะสม กับสัดส่วนคนไข้คนนั้น ๆ ในส่วนของการออกแบบนั้น แพทย์จะเป็นคนออกแบบ​ ซึ่งจะใช้เทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน การดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาสวยที่สุด และไม่เกิดผลข้างแทรกซ้อน เช่นผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น บุ๋ม หรือขรุขระเหมือนผิวส้ม)

ผลลัพธ์หลังดูดไขมัน
          หลังดูดไขมันมาแล้ว 2 เดือนครึ่ง คนไข้ได้ดูแลตัวเองตามที่หมอแนะนำ และเข้ามานวดกระชับผิวที่คลินิกเป็นประจำ ทำให้สัดส่วนเข้าที่สวยตามที่ต้องการ ตอนนี้คนไข้กลับไปใส่กางเกง Size S เหมือนเมื่อก่อนได้แล้ว ส่วนหน้าท้องก็แบนราบ เอวคอด หุ่นเป็น S Curve คนไข้พอใจกับผลลัพธ์มากค่ะ

ขอบคุณที่ไว้วางใจหมอท็อป และ Amara Clinic นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *