ฉีดไขมันหน้า เทคนิคลดอายุ อัพความสวย 2 เด้ง!

ด้วยอายุที่มากขึ้น บวกกับปัจจัยอื่น ๆ และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้ผิวพรรณเสื่อมโทรม หน้าแก่ก่อนวัย มีริ้วรอยร่องลึก หน้าซูบตอบดูไม่สดใส ถึงแม้ว่าจะทาครีมบำรุงผิวราคาแพง ๆ ก็ยังบำรุงได้แค่ภายนอก หรืออาจเห็นผลน้อยมาก ทำให้การฉีดไขมันหน้า หรือการเติมไขมันหน้า เป็นเทคนิคลดอายุสุดฮิตที่กำลังได้รับความนิยมมากค่ะ เพราะเป็นเทคนิคที่ทำแล้วให้ความสวยถึง 2 ต่อ ต่อแรกคือ สัดส่วนลงลงจากการดูดไขมัน ต่อที่สองคือ เติมไขมันหน้าเด็ก ลดอายุ สำหรับใครที่กำลังสนใจเรื่องนี้อยู่ และยังไม่รู้ว่าฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี วันนี้หมอมะปราง KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน ประจำศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน Amara Clinic จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับการฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้า กันให้มากขึ้นค่ะ

ปรึกษาแพทย์ฟรี
ฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้า คือ การนำไขมันส่วนเกินออกมาเติมไขมันที่บริเวณใบหน้า โดยมีขั้นตอนเริ่มจากการดูดไขมันบริเวณที่คนไข้กังวลเป็นพิเศษออกมา ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet ที่มีคุณสมบัติสลายไขมันโดยที่ไม่ทำร้ายเซลล์ไขมันให้ตาย ทำให้ได้เซลล์ไขมันที่ยังรอดชีวิต ซึ่งมีคุณภาพสูงเหมาะกับการนำมาฉีดไขมันต่อค่ะ จากนั้นนำไขมันที่ดูดออกมาได้เข้าสู่กระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมันออกจากน้ำยาชาและน้ำเลือด จนได้เซลล์ไขมันบริสุทธิ์ และนำมาปั่นรอบที่สอง เพื่อให้ได้ขนาดโมเลกุลที่พอดีสำหรับการนำมาฉีดไขมันหน้าค่ะ

การฉีดไขมันหน้า เติมไขมันสามารถเติมเต็มจุดที่ซูบตอบ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีชั้นไขมันบางลง เช่น ขมับยุบ แก้มตอบ หรือฉีดแก้มส้ม (บริเวณหน้าแก้ม) นอกจากนี้ ฉีดไขมันหน้ายังสามารถเติมเต็มจุดต่าง ๆ ได้ทั่วใบหน้า เช่น ฉีดไขมันหน้าผากให้โหนกนูน, ฉีดไขมันใต้ตา ลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยใต้ตา และฉีดไขมันร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ซึ่งให้ผลลัพธ์ผิวที่อิ่มฟูขึ้น ริ้วรอยร่องลึกตื้นขึ้น ผิวสุขภาพดี หน้าดูเด็กลง จึงเป็นที่มาของชื่อเทคนิคที่หลายคนคุ้นหูกันดี นั่นก็คือ ฉีดไขมันหน้าเด็กค่ะ

ฉีดไขมันหน้าดีไหม? ทำไมถึงทำให้หน้าเด็กลง?

หลายคงยังลังเลหรือเลือกไม่ถูกว่า ฉีดไขมันหน้าดีไหม เติมไขมันหน้าเหมาะกับเราหรือเปล่า ซึ่งหมอก็ตอบได้เลยค่ะว่า ฉีดไขมันหน้า เป็นวิธีการหรือเทคนิคที่ช่วยย้อนวัยให้ใบหน้าได้จริง ทำแล้วผิวพรรณอิ่มฟู เต่งตึง และในเซลล์ไขมันยังมี Stem Cell ที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้กลับมาสดใสอ่อนเยาว์ได้อีกด้วยค่ะ

ส่วนสำคัญเลยที่ทำให้การฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้าได้รับความนิยมมากนั่นก็คือ ความปลอดภัยและเป็นมิตรกับร่างกายเราเอง เนื่องจากเป็นการใช้ไขมันของคนไข้เอง ร่างกายจึงไม่เกิดอาการต่อต้าน ไม่เสี่ยงต่ออาการแพ้ ไร้สิ่งแปลกปลอม ทำแล้วให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เมื่อเทียบกับการฉีดสารเติมเต็ม HA ถือว่าการฉีดไขมันหน้ามีความคุ้มค่า มีราคาถูกกว่า และหากฉีดไขมันกับแพทย์ที่มีความชำนาญสูง มีกระบวนการเก็บเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ ก็จะยิ่งช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ไม่ต้องมาเติมบ่อย ๆ เหมือนกับการฉีดสารเติมเต็ม HA ค่ะ

Stem Cell ที่ได้จากไขมันช่วยฟื้นฟูผิวให้สดใส

การฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้า นอกจากจะช่วยเติมเต็มจุดบกพร่อง ปรับรูปหน้า ยังมีตัวสเต็มเซลล์ที่อยู่ในไขมันที่มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้กลับมาเปล่งปลั่งสดใสได้อีกครั้ง เพราะสเต็มเซลล์ที่อยู่ในเนื้อเยื่อไขมันจะสร้างเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสติน รวมถึงกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวได้รับสารอาหารมากขึ้น

ฉีดไขมันหน้าตรงไหนได้บ้าง? ช่วยเรื่องอะไร?

การฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้า สามารถทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งช่วงอายุที่หมอแนะนำจะอยู่ที่ 20 ปีขึ้นไป เนื่องจากหากอายุน้อยกว่านี้ หรืออยู่ในช่วงวัยรุ่น มีไขมันวัยเยาว์ หรือ Baby Fat อยู่แล้ว ซึ่งตัว Baby Fat เป็นไขมันที่ช่วยทำให้ผิวหน้าอวบอิ่ม เต่งตึง โดยเป็นไขมันที่ติดตัวเรามาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยค่ะ แต่ชั้นไขมันวัยเยาว์จะลดลงเมื่ออายุมากขึ้น ยิ่งพอเราอายุ 25 ปีขึ้นไป ผิวพรรณ์จะเริ่มเสื่อมโทรมลง มีริ้วรอย ใบหน้าซูบตอบ ผิวพรรณไม่สดใส จึงเหมาะกับการฉีดไขมันหน้า เพื่อช่วยทำให้หน้าดูอ่อนวัยได้อีกครั้ง ซึ่งการฉีดไขมันหน้าสามารถทำได้หลายบริเวณ

ฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าผาก

ฉีดไขมันหน้าผาก เป็นการเติมไขมันเพื่อแก้ไขปัญหาหน้าผากยุบแบน หรือเหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น ลดเลือนริ้วรอยบริเวณหน้าผาก หรืออยากเสริมสร้างโหงวเฮ้ง โดยหลังจากฉีดไขมันหน้าผากแล้ว จะทำให้หน้าผากดูอิ่มเอิบ โหนกนูน ช่วยให้รูปหน้ามีมิติค่ะ

ฉีดไขมันขมับ เติมไขมันแก้ม

ฉีดไขมันขมับและเติมไขมันแก้ม ช่วยแก้ไขปัญหาขมับยุบ แก้มตอบ ทำให้หน้าดูซูบตอบ ไม่สดใส ดูแก่ก่อนวัย รูปหน้าไม่สมส่วน สามารถทดแทนชั้นไขมันที่บางลง หรือฝ่อตัว ผลลัพธ์หลังฉีดไขมันเติมเต็ม จะช่วยให้ใบหน้าอิ่มฟู มีวอลลุ่ม ใบหน้าดูเด็กลง

ฉีดไขมันหน้า

ตัวอย่างเคส ฉีดไขมันหน้าผาก, ขมับ และแก้ม

ฉีดไขมันใต้ตา

ในบางคนที่มีปัญหาใต้ตาโทรม มีริ้วรอย ใต้ตาหมองคล้ำ ถึงแม้จะทาครีมบำรุงก็ยังเอาไม่อยู่ การฉีดไขมันใต้ตาจึงเป็นตัวช่วยฟื้นบำรุงผิวพรรณใต้ตาให้กลับมาสุขภาพดี ลดเลือนริ้วรอย ลดความหมองคล้ำ และยังทำให้ดวงตาดูอวบอิ่มและสดใสมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นตัวช่วยในการลดอายุได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

ฉีดไขมันลดเลือนร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก

ปัญหาร่องลึกตรงร่องแก้มและร่องน้ำหมาก เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัย ซึ่งนอกจากจะเกิดได้จากอายุที่มากขึ้นแล้ว ยังเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว, แสงแดด, การแสดงอารมณ์ผ่านทางสีหน้าบ่อย ๆ หรือแม้กระทั่งการสูบบุหรี่ ซึ่งการฉีดไขมันลดเลือนร่องแก้ม และร่องน้ำหมากก็จะช่วยให้ผิวกลับมาอิ่มฟู เต่งตึง ลดร่องลึกให้ตื้นขึ้น

ฉีดไขมันหน้า

ตัวอย่างเคส ฉีดไขมันใต้ตาและร่องแก้ม

ฉีดไขมันหน้าลดเลือนริ้วรอย

ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยเส้นเล็ก หรือร่องลึกทั่วใบหน้า ก็สามารถใช้เทคนิคฉีดไขมันหน้าเข้ามาช่วยทำให้ผิวอิ่มเอิบขึ้นได้เช่นเดียวกัน เช่น ปัญหารอยตีนตก, รอยย่นระหว่างคิ้ว หรือแผลเป็น ซึ่งหลังฉีดไขมัหน้าจะช่วยทำให้รอยร่องลึกต่าง ๆ ตื้นขึ้น ผิวเรียบเนียน เต่งตึงมากยิ่งขึ้น

ฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้าบวมนานไหม

หลังฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้า คนไข้จะมีอาการบวมได้ในช่วง 1 สัปดาห์แรก ซึ่งเป็นอาการที่เจอได้ปกติค่ะ แต่ทั้งนี้ อาการบวมจะมีมากหรือน้อย และสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละคน รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ

ฉีดไขมันหน้า

ตัวอย่างเคส รีวิวฉีดไขมันหน้า
“หลังทำ 1 สัปดาห์ อาการบวมลดลง ผิวอิ่มฟู ใบหน้าสดใส ดูเด็กลง”

 • วันแรก หลังฉีดไขมันหน้าทันที่จะมีอาการบวมจากยาชา, การลงเข็มที่ฉีดไขมันหน้า รวมถึงการเติมไขมันที่มาก (โดยปกติ ไขมันที่เติมไปอาจมีการติดประมาณ 70% และไม่ติดอีก 30% ฉะนั้น การเติมไขมันหน้า แพทย์จะเติมปริมาณที่มากขึ้น เป็นการเติมเผื่อตอนที่เซลล์ไขมันบางส่วนที่อาจหายไป แต่จะไม่เติมอัดแน่นจนเกินไป)
 • วันที่ 2-3 จะมีอาการบวมมากขึ้น เนื่องจากการอักเสบที่เกิดขึ้นหลังจากวันแรกที่ฉีดไขมันหน้าและปริมาณไขมันที่ฉีดเข้าไป
 • วันที่ 4-7 ใบหน้าจะเริ่มค่อย ๆ ยุบบวมเรื่อย ๆ 
 • วันที่ 8-14 อาการบวมส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าจะเริ่มหายไปอย่างเห็นได้ชัด (ถ้าเป็นการฉีดไขมันใต้ตาอาจจะมีอาการบวมและยุบบวมได้ช้ากว่าส่วนอื่น ๆ) สัดส่วนบนใบหน้าจะเริ่มเข้าที่มากขึ้น
 • 2 สัปดาห์ – 1 เดือน อาการบวมจะหายไป หน้าจะเข้ารูปชัดและสวยงามขึ้น
060564 CTA website line 1

เติมไขมันหน้า อยู่ได้นานไหม

เติมไขมันหน้า อยู่ได้นานไหม หมอต้องขอธิบายแบบนี้ค่ะ ในช่วงหลังฉีดไขมันหน้าประมาณ 1-2 เดือน จะเป็นช่วงเวลาที่เซลล์ไขมันเกาะติดกับร่างกายเราค่อนข้างสมบูรณ์แล้วค่ะ โดยเซลล์ไขมันที่เกาะติดอยู่นี้จะอยู่กับร่างกายเราได้ตลอดไป ส่วนการสลายตัวของเซลล์ไขมันก็สามารถเกิดขึ้นได้บ้าง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ อาทิ อายุที่มากขึ้น, การใช้ชีวิตประจำวัน รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า

สรุป เติมไขมันหน้า อยู่ได้นานไหม ฉีดไขมันหน้าจะอยู่ได้นาน 3 เดือนไปจนถึงตลอดไป ดังนั้น หากเราอยากให้ผลลัพธ์อยู่กับเราได้นาน ๆ มีเซลล์ไขมันที่มีคุณภาพสูง หมอแนะนำให้เลือกฉีดไขมันหน้ากับแพทย์ที่มีความชำนาญ  เป็นคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ และต้องใช้เครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัย เช่น มีการใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำที่อ่อนโยนต่อเซลล์ไขมัน มีขั้นตอนของการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมัน มีระบบเก็บไขมันแบบปิด ช่วยป้องกันสิ่งแปลกปลอมเจือปน พร้อมด้วยเทคนิคฉีดไขมันหน้าแบบมืออาชีพค่ะ

ข้อดีของการฉีดไขมันหน้า

 • ให้ประโยชน์ถึง 2 ต่อ คือ กำจัดไขมันส่วนเกินออก ปรับรูปร่างให้ดีขึ้น และผิวหน้าที่ดูเด็กลงด้วยไขมันของคนไข้เอง
 • ปลอดภัยสูง เนื่องจากเป็นไขมันของตัวคนไข้เอง ร่างกายไม่เกิดการต่อต้าน ไร้สิ่งแปลกปลอม
 • หลังฉีดไขมันหน้าไปแล้ว 6 เดือน เซลล์ไขมันที่เกาะติดจะอยู่ในร่างกายได้ตลอดไป
 • ปรับรูปหน้าพร้อมกับฟื้นฟูผิวพรรณให้สวยกระจ่างใส ให้ผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ
 • คุ้มกว่าการฉีดสารเติมเต็ม HA

ข้อเสียของการฉีดไขมันหน้า

 • ไม่เหมาะสำหรับคนที่ตัวผอมมาก ๆ ไม่ค่อยมีไขมันสะสม
 • หลังฉีดไขมันหน้า อาจมีการยุบตัวของไขมันได้เล็กน้อย (แต่ทั้งนี้ แพทย์จะมีการเติมไขมันหน้าเผื่อไว้ในปริมาณที่พอเหมาะ)
 • ต้องมีการฟื้นฟูและการดูแลตัวเองมากขึ้นจากการดูดไขมัน
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

การเตรียมตัวก่อนฉีดไขมันหน้า

 • แจ้งโรคประจำตัว, ประวัติการใช้ยา และประวัติการแพ้ยา ให้แพทย์ทราบก่อนเติมไขมันหน้า
 • งดรับประทานยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน, ไอบูโพรเฟน อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนฉีดไขมันหน้า
 • งดรับประทานวิตามินและอาหารเสริมที่มีผลต่อการบวมช้าของแผล เช่น วิตามินเอ, วิตามินอี, วิตามินซี, น้ำมันตับปลา หรือใบแปะก๊วย อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนฉีดไขมันหน้า
 • งดสูบบุหรี่และงดดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 2 สัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ
 • งดแต่งหน้า งดใส่คอนแทคเลนส์ในวันที่ฉีดไขมันหน้า

ขั้นตอนการฉีดไขมันหน้า

 • เริ่มด้วยการดูดไขมันในตำแหน่งที่คนไข้มีความกังวลเป็นพิเศษ ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet เพื่อสลายไขมันให้แตกตัวจากกัน จากนั้นจึงทำการดูดไขมันออกมา
 • นำไขมันที่ได้มาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมันออกจากน้ำยาชาและน้ำเลือด เพื่อให้เหลือแต่เซลล์ไขมันบริสุทธิ์ แล้วจึงนำมาปั่นรอบที่สอง เพื่อให้ได้ขนาดโมเลกุลที่เหมาะสมสำหรับนำมาเติมไขมันหน้า
 • ทำความสะอาดใบหน้าด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และทำการฉีดยาชา
 • จากนั้นนำเซลล์ไขมันที่ได้ฉีดไขมันหน้าในตำแหน่งที่ต้องการ ซึ่งที่ Amara Clinic ใช้เทคนิคฉีดไขมันหน้าแบบเฉพาะตัว ค่อย ๆ วางไขมันทีละจุด ไม่กระจุกตัวแน่น ทำให้ผลลัพธ์ออกมาสวยอย่างเป็นธรรมชาติ
ฉีดไขมันหน้า
ฉีดไขมันหน้า

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า

 • ระมัดระวังการกระแทกแรง ๆ ที่ใบหน้า เพราะอาจทำให้เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปติดได้ไม่ดี หรืออาจทำให้เซลล์ไขมันตายได้
 • งดการลดน้ำหนักหรือการออกกำลังกายหนัก ๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายดึงเอาไขมันที่ถูกเติมเข้าไปเผาผลาญ
 • หลีกเลี่ยงอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิร้อนจัดและเย็นจัด เช่น การซาวน่า การถูกน้ำแข็ง-หิมะ ฯลฯ
 • ในการล้างหน้า ทาครีมบำรุงผิว ไม่ควรออกแรงเยอะ ให้ทาอย่างเบามือ
 • งดการทำทรีทเม้นท์ การนวดหน้า และการทำเลเซอร์บนใบหน้า
 • งดการใส่หมวก ใส่แว่น เพื่อหลีกเลี่ยงการกดทับ
 • งดการสูบบุหรี่ หรืออยู่ในที่ที่มีควันบุหรี่ เพราะการสูดดมควันบุหรี่มีผลทำให้ไขมันติดได้น้อยมาก หรือสลายตัวได้

เหตุผลดี ๆ ที่หลายคนเลือกฉีดไขมันหน้าที่ Amara Clinic

เพราะที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมันและเติมไขมันโดยตรง ซึ่งเรารับแต่เคสดูดไขมันและเติมไขมันกว่า 95% โดยมีทีมแพทย์ผู้ชำนาญการโดยเฉพาะ พร้อมด้วยเทคนิคและเครื่องมือที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพสูง ที่จะช่วยทำให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพ และผลลัพธ์ที่ออกมาสวยเป็นธรรมชาติ เซลล์ไขมันติดได้ดี ติดเยอะ และติดทนนาน นอกจากนี้ เรายังใส่ใจกับทุกขั้นตอน ให้เวลากับเคสอย่างเต็มที่ ไม่เร่งเคส และยังมีเคสรีวิวฉีดไขมันหน้าให้ดูก่อนตัดสินใจ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี หรือสงสัยว่าทำไมเราถึงเป็นคลินิกดูดไขมัน-เติมไขมันที่ได้รับความนิยมจากคนไข้ เรามาดูเหตุผลก่อนตัดสินใจฉีดไขมันหน้าที่ไหนดีกันค่ะ

 • ทีมแพทย์มีทักษณะและประสบการณ์สูง

  ที่ Amara Clinic มีแพทย์ที่เป็นถึงระดับ KOL Trainer (แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน) ที่จบหลักสูตรการดูดไขมันและเติมไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction) จากประเทศเกาหลีใต้ และมีประสบการณ์ดูด-เติมไขมันหลายพันเคส รวมถึงทีมแพทย์ของเราทุกท่านยังมีความเชี่ยวชาญทางด้านดูดไขมันและเติมไขมันโดยตรง 

 • เทคนิคฉีดไขมันอันโดดเด่น

  เทคนิคฉีดไขมัน เติมไขมันจากประเทศเกาหลี เน้นการจัดแต่งและวางเซลล์ไขมันที่พิถีพิถันเป็นพิเศษ ค่อย ๆ วางเรียงทีละจุดอย่างปราณีตที่สุด ไม่วางอัดแน่นจนเกินไป ช่วยเพิ่มอัตราการติดของเซลล์ไขมัน และยังช่วยให้ผลลัพธ์ฉีดไขมันหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน หน้าไม่เป็นปลาทอง ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของ Amara Clinic

 • เก็บเซลล์ไขมันอย่างมีคุณภาพ

  ขั้นตอนการเก็บเซลล์ไขมัน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาก เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการดูดไขมัน ที่ต้องใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet เท่านั้น และต้องมีถังเก็บไขมันที่เป็นระบบปิด ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ไขมันสัมผัสกับอากาศ ส่งผลให้เซลล์ไขมันที่ได้มีความปลอดเชื้อ  จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมันถึง 2 รอบ เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันบริสุทธิ์ และขนาดโมเลกุลที่เหมาะสม ทำให้ได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง

body jet liposuction2
 • วางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์

  การดูดไขมันและฉีดไขมันหน้า ที่ Amara Clinic เรามีทั้งการใช้ยาชาเฉพาะที่ และการใช้ยาสลบ หากเป็นกรณีที่ต้องมีการดมยาสลบ เรามีวิสัญญีแพทย์วิชาชีพที่คอยดูแลคนไข้อย่างใกล้ชิด แบบอัตราส่วน 1:1 (วิสัญญีแพทย์ 1 คนต่อคนไข้ 1 คน) พร้อมอุปกรณ์เครื่องมืออย่างครบครัน

 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ Clean Room

  ห้องผ่าตัดของเราเป็นแบบ Clean Room ที่เป็นระบบ Positive Pressure ควบคุมแรงดันอากาศให้เป็นบวกอยู่เสมอ ซึ่งเป็นระบบที่สามารถปิดจุดรั่วของอากาศได้ดีที่สุด รวมถึงสามารถควบคุมทิศทางของลมเข้า-ออกได้ ป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ห้องผ่าตัด นอกจากนี้ ห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานจะต้องมีระบบความปลอดภัยอย่างครบครัน พร้อมด้วยระบบสำรองไฟฉุกเฉิน ที่สามารถจ่ายไฟในกรณีไฟตก-ไฟดับได้อย่างรวดเร็ว เพื่อป้องกันอันตรายในระหว่างทำการผ่าตัด

 • บริการ After Care ครบครันในที่เดียว

  นอกจากมาตรฐานขั้นตอนในการผ่าตัดแล้ว หลังดูดไขมันและเติมไขมัน เรายังมีบริการ After Care ดูแลหลังฉีดไขมันหน้าอย่างครบครันกว่า 30 รายการ อาทิ ห้องพักฟื้นระดับ VVIP, ชุดกระชับหลังดูดไขมัน ที่มีทุกไซซ์ตั้งแต่ XS ไปจนถึง 4XL, เซ็ตยาทานเพื่อบรรเทาอาการต่าง ๆ, บริการทำแผล-ตัดไหมที่คลินิก, เซ็ตอุปกรณ์ทำแผลที่บ้าน, ฉายแสงลดอาการบวม, นวดกระชับสัดส่วน สลายก้อนไตแข็ง ด้วยคลื่น RF และเลเซอร์ลดรอยแดง-รอยดำ เป็นต้น โดยบริการ After Care จะมีแพทย์ผู้ชำนาญการด้านดูดไขมัน-เติมไขมันดูแลวางแผนการทำ After Care อย่างใกล้ชิดทุกเคส พร้อมเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์ดูแลคนไข้หลังดูดไขมัน-เติมไขมันโดยเฉพาะ และเครื่องมือทำ After Care ที่ทันสมัย รุ่นใหม่ มีประสิทธิภาพสูง

 • รีวิวดูดไขมัน-เติมไขมันหน้าจากคนไข้จริง

  Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันที่มีรีวิวให้ดูมากที่สุด! ทั้งเคสดูดไขมันและเติมไขมันหน้า รวมถึงทุกสัดส่วน ทุกไซซ์ ที่มีภาพเปรียบเทียบทั้งก่อนทำและหลังทำ สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงจริงทุกเคส ซึ่งเป็นคนไข้ของเราจริง ๆ ไม่มีการจ้างมารีวิว ทำให้เราสามารถเลือกดูเคสที่มีสัดส่วนและปัญหาใกล้เคียงกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจได้

อ่านเรื่องจริงจากความประทับใจขงอคนไข้ คลิก >> แชร์ประสบการณ์

สรุป

          การฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้า นับว่าเป็นเทคนิคที่ให้ความสวยถึง 2 ต่อ ทั้งการปรับสัดส่วนให้เล็กลง จากการดูดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่คนไข้กังวลเป็นพิเศษ และได้ประโยชน์ในเรื่องการนำไขมันที่ดูดออกมาเติมไขมันหน้า ลดอายุ ทำให้ใบหน้าดูเด็กและอ่อนเยาว์ ด้วยคุณประโยชน์ของไขมันของเราเอง หมอว่าเป็นเทคนิคที่นำเอาไขมันส่วนเกินที่หลายคนไม่ชอบ และนำไปฉีดไขมันไขมันเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้า เป็นการปรับรูปหน้าและฟื้นฟูผิวพรรณให้กลับมาสดใสได้ในคราวเดียว ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ไร้สิ่งแปลกปลอม มีความปลอดภัยสูง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ 

แต่ทั้งนี้ หมออยากแนะนำให้เลือกฉีดไขมันหน้าที่ไหนดีอย่างรอบคอบ เลือกสถานที่ที่น่าเชื่อถือ มีแพทย์ผู้ชำนาญการ หากเราอยากใช้วิธีการดมยา ก็ต้องเลือกที่ที่มีวิสัญญีแพทย์ดูแลเรื่องนี้โดยเฉพาะ รวมถึงต้องมีเครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ ทำให้เซลล์ไขมันที่ได้มีคุณภาพสูง ซึ่งจะส่งผลให้ไขมันติดได้ดี ติดเยอะ และติดได้นานค่ะ

สำหรับใครที่สนใจดูดไขมัน ฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้า อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรืออยากดูรีวิวดูดไขมัน-เติมไขมันเพิ่มเติมอย่างจุใจ เพื่อประกอบการตัดสินใจ สามารถแอดไลน์ได้ที่ @amaraclinic ค่ะ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

060564 CTA website line 1
หมอมะปรางใส.2.2

KOL Trainer แพทย์ผู้สอน
ดูดไขมัน Water-jet

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

  [recaptcha]

  cta call1
  cta call2
  CTA LINE