ดูดไขมันหน้าท้อง จบปัญหาพุงกวนใจ หุ่นเพรียวกว่าเคย

หน้าท้องแบบราบนอกจากจะช่วยทำให้การสวมใส่เสื้อผ้ารัดรูปมีความสวยงามขึ้นแล้ว หน้าท้องที่ลีนสวยยังช่วยเพิ่มความมั่นใจและความน่าดึงดูดให้กับหลาย ๆ คนอีกด้วยครับ จึงทำให้ทุกคนพยายามหาวิธีการลดไขมันหน้าท้องมาปรับใช้กับตัวเอง และอีกหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือ “การดูดไขมันหน้าท้อง” ใครที่กำลังสงสัยว่าการดูดไขมันหน้าท้องคืออะไร? ช่วยทำให้หน้าท้องแบนได้อย่างไร? แล้วอันตรายไหม? วันนี้หมอไอซ์พร้อมคลายทุกข้อสงสัยให้ทุกท่าน พร้อมรีวิวดูดไขมันหน้าท้องจากเคสจริงแบบจัดเต็ม!

ปรึกษาแพทย์ฟรี
6072 คุณอร 2

การดูดไขมันหน้าท้อง (Liposuction Belly) คือการลดไขมันใต้ชั้นผิวหนังบริเวณหน้าท้อง ด้วยเครื่องดูดไขมันที่มีพลังงานในการแยกเซลล์ไขมัน เมื่อไขมันเกิดการแตกตัวหรือแยกออกจากกันแล้ว แพทย์จะใช้เครื่องมือสำหรับดูดในการดูดไขมันบริเวณหน้าท้องออกมาในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ชั้นไขมันที่หนามีความบางลง หุ่นที่เคยมีปัญหาหน้าท้องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น พุงป่อง พุงยื่น พุงหมาน้อย พุงเป็นชั้น พุงย้อย ฯลฯ หลังทำเสร็จทันทีจะเห็นผลถึงความเปลี่ยนแปลงเลยครับ แต่ผลลัพธ์จะเข้าที่และชัดเจนที่สุดในช่วง 1 เดือนหลังทำ

ซึ่งการดูดไขมันหน้าท้อง ต้องดำเนินการโดยแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านสรีระและทักษะการดูดไขมันเท่านั้น จึงจะทำให้การดูดไขมันหน้าท้องออกมาสวยงามและปลอดภัยต่อตัวคนไข้ รวมทั้งประสบการณ์ของแพทย์ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้คนไข้ได้หน้าท้องที่ลีนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ดูดไขมันหน้าท้อง ช่วยลดน้ำหนักไหม

การดูดไขมันไม่ใช่การลดน้ำหนักอย่างที่หลาย ๆ คนคิดกันนะครับ นั่นเป็นเพราะว่าการดูดไขมันมีจุดประสงค์เพื่อลดสัดส่วนเท่านั้น ซึ่งน้ำหนักของไขมันที่ดูดออกมาจะมีมวลที่เบามากครับเมื่อเทียบกับกล้ามเนื้อ

ดูดไขมันหน้าท้อง

จากรูปจะเห็นว่าไขมันในปริมาณ 2 กก.จะมีขนาดที่ใหญ่กว่ากล้ามเนื้อที่มีน้ำหนักเท่ากัน ดังนั้นต่อให้หมอดูดไขมันออกมาหลายลิตร แต่น้ำหนักของคนไข้ก็จะลดไปแค่ 1-5 กิโลเท่านั้นครับ แต่ในเชิงของรูปร่างจะเห็นถึงไซซ์ที่ลดลงไปอย่างชัดเจนเลยครับ ดังนั้นหลังดูดไขมันไปแล้วหมอจึงมักแนะนำให้คนไข้ออกกำลังกายและควบคุมอาหารเพิ่ม เพื่อที่คนไข้จะได้มีทั้งสัดส่วนที่สวยและน้ำหนักที่อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานครับ

หน้าท้องแบบไหนดูดไขมันได้

ก่อนที่เราจะไปดูว่าหน้าท้องแบบไหนสามารถดูดไขมันได้ หมอต้องเล่าก่อนว่าไขมันที่ส่งผลต่อรูปร่างของคนเราจะมี 2 ส่วนหลัก  ๆ ด้วยกันคือ ไขมันในช่องท้อง (Visceral fat) และ ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat)

ดูดไขมันหน้าท้อง

ตามโครงสร้างของชั้นผิวหนังคนเราไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เป็นส่วนที่ส่งผลต่อรูปร่างและสรีระของคนเราอย่างมากครับ ดังนั้นคนที่มีปริมาณของไขมันใต้ชั้นผิวหนังเยอะจึงเหมาะที่จะดูดไขมันออกมาครับ แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันในช่องท้องเยอะจะไม่สามารถดูดออกมาได้ เพราะมีความเสี่ยงที่กล้ามเนื้อจะเกิดความเสียหายและส่งผลต่อความปลอดภัยของคนไข้ได้ครับ 

ดังนั้นปัญหาหน้าท้องที่เหมาะสำหรับการดูดไขมัน จะเป็นลักษณะหน้าท้องที่มีไขมันเยอะหนาจนบีบออกมาได้ อาทิเช่น พุงหมาน้อย, พุงป่อง, พุงเป็นชั้น, พุงคุณแม่หลังคลอด เป็นต้น สำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้าท้องมีไขมันส่วนเกินเยอะบวกกับมีปัญหาความย้วยระดับหนึ่ง สามารถใช้เครื่องยกกระชับหลังดูดไขมันเพิ่มได้ เช่น การทำ J Plasma และ การทำ Morpheus8 แต่ในกรณีที่มีปัญหาหน้าท้องย้วยมาก ๆ แพทย์จะแนะนำเป็นการผ่าตัดหนังหน้าท้อง (Tummy Tuck)

ดูดไขมันหน้าท้อง

การทำ Morpheus8

ดูดไขมันหน้าท้อง

การทำ J Plasma

ดูดไขมันหน้าท้อง

การทำ Tummy Tuck

ไขมันในช่องท้อง ลดยังไง?

หากเราไม่สามารถดูดไขมันในช่องท้องออกมาได้ แล้วจะสามารถลดไขมันในส่วนนี้ได้ยังไงบ้าง? จริง ๆ วิธีลดไขมันในส่วนนี้สามารถทำได้ตามวิธีลดน้ำหนักทั่วไปเลยครับ นั่นก็คือ ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ และ ควบคุมการทานอาหาร การลดไขมันในช่องท้องจะช่วยทำให้สุขภาพภายในดีขึ้น และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานและโรคไขมันได้อีกด้วยครับ ดังนั้นการลดไขมันในส่วนนี้จึงมีความสำคัญที่ไม่ควรละเลยเช่นกันครับ

060564 CTA website line 1
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

เทคนิคดูดไขมันหน้าท้อง

เทคนิคการออกแบบและดูดไขมันหน้าท้องที่ Amara Clinic จะเป็นการใช้เทคนิคจากประเทศเกาหลีใต้ เนื่องจากแพทย์ของเราจบหลักสูตรระดับสูงในด้านการดูดไขมันจากประเทศเกาหลีใต้โดยตรง จึงเน้นความเป็นธรรมชาติและสร้างมิติที่สวยงามให้กับรูปร่าง และมีการประเมินรูปร่างตามปัญหาแบบ Case by case ด้วยเทคนิคเฉพาะที่ Amara Clinic เท่านั้น 

 • เทคนิคซ่อนแผลตามขอบบิกินี่ไลน์ ช่วยให้ผลลัพธ์หลังทำคนไข้สามารถแต่งตัวเผยสัดส่วนได้เลย  
 • เทคนิคดูดไขมันหน้าท้อง เอวเอส ช่วยเพิ่มส่วนเว้าโค้งให้รูปร่างและเพิ่มความคอดให้เอว
 • เทคนิคดูดไขมัน Sexy Line ช่วยเพิ่มร่อง 11 และกล้ามหน้าท้องให้สาว ๆ ดูสุขภาพดียิ่งขึ้น
 • เทคนิคดูดไขมัน Six Pack ช่วยสร้างกล้ามหน้าท้องให้คุณผู้ชาย เพิ่มความแมนและความมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น

ขั้นตอนการดูดไขมันหน้าท้อง

 • ประเมินปัญหากับแพทย์ – ที่ Amara Clinic คุณหมอจะมีการพบคนไข้และประเมินปัญหากันแบบรายบุคคล เพื่อให้เข้าใจถึงสรีระของคนไข้และทำความเข้าใจถึงความต้องการของคนไข้ ก่อนที่จะเข้าห้องผ่าตัดแพทย์จะมีการวางเคส เพื่อกำหนดจุดที่ต้องการดูดไขมัน
 • ใส่ Tumescent – ก่อนการดูดไขมันแพทย์จะมีการใส่ Tumescent ที่มีส่วนผสมของยาชา น้ำเกลือ และอะดรีนาลีน เข้าไปที่ใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อให้ชั้นไขมันของคนไข้ขยายตัวขึ้น ลดการทำลายเส้นเลือดและเส้นประสาทภายในใต้ผิวหนัง และยังช่วยให้คนไข้ลดการเสียเลือดได้อีกด้วยครับ
 • แยกเซลล์ไขมัน – การแยกเซลล์ไขมันในแต่ละเคสจะแตกต่างกันไปตามเครื่องดูดไขมันที่ใช้ เนื่องจากแต่ละแบบมีพลังงานที่ใช้ในการแยกเซลล์ไขมันที่แตกต่างกันไป และมีการแยกไขมันทั้งแบบที่ทำให้แตกตัวกลายเป็นน้ำมัน และแบบที่แยกไขมันให้มีสภาพที่ยังคงสมบูรณ์เพื่อนำไปเติมในส่วนอื่นของร่างกายต่อ ในแต่ละเคสจึงใช้ระยะเวลาในจุดนี้แตกต่างกันไปครับ
 • ดูดไขมัน – หลังจากแยกเซลล์ไขมันเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะทำการดูดไขมันออกมาตามปริมาณที่แพทย์วางแผนไว้
 • พักฟื้น – เมื่อดูดไขมันเรียบร้อยแล้วคนไข้จะได้รับการดูแลจากแพทย์และพยาบาล และเข้าสู่ขั้นตอนการพักฟื้นร่างกายต่อไปครับ

ดูดไขมันหน้าท้องด้วยเครื่องไหนดี

ในแวดวงการดูดไขมันมีเครื่องดูดไขมันหลายยี่ห้อและหลายประเภทมากครับ จนทำให้ใครหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าปัญหาแบบเราควรดูดไขมันด้วยเครื่องไหนดี? แล้วแต่ละเครื่องทำงานต่างกันอย่างไร? ในการดูดไขมันหน้าท้องปัจจุบันเราจะนิยมใช้เป็นเครื่องดูดไขมันต่าง ๆ ดังนี้

เครื่องดูดไขมัน Body-jet

Body-jet คือเครื่องดูดไขมันที่อ่อนโยนและเจ็บน้อยช้ำน้อยที่สุด เนื่องจากตัวเครื่องมีการแยกเซลล์ไขมันด้วยการใช้น้ำฉีดเข้าไป ทำให้ก้อนไขมันที่เคยเกาะตัวกันอยู่แยกออกจากกัน การใช้เครื่องดูดไขมันวิธีนี้จึงช่วยคงสภาพของไขมันใต้ผิวไว้อย่างสมบูรณ์ คนไข้จึงสามารถเลือกที่จะนำไขมันที่ดูดออกมาไปเติมส่วนที่ขาดต่อได้ เช่น ฉีดไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันหน้าอก ฉีดไขมันก้นเด้ง และฉีดไขมันน้องสาว การดูดไขมันด้วยพลังน้ำจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการทั้งดูดและเติมไปพร้อมกันในครั้งเดียว

20221115 consi album 02 1

เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2

สำหรับคนที่มีไขมันเยอะ ตัวใหญ่ และเป็นเคสคุณผู้ชายที่มีพังผืดหนา สามารถใช้เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ หรือ เครื่อง Vaser Smooth 2.2 ที่มีพลังงานในการแยกเซลล์ไขมันสูง จึงทำให้การสลายไขมันมีประสิทธิภาพสูงและสามารถสลายได้เยอะอย่างรวดเร็ว แต่ไขมันที่ได้จะแตกตัวจนเป็นน้ำมันดังนั้นจึงไม่สามารถนำไขมันไปเติมต่อได้ครับ

20221115 consi album 03 1

เครื่องดูดไขมัน Ultra Z

การดูดไขมันหน้าท้องไม่เพียงแค่คนไซซ์ใหญ่ที่ทำได้เท่านั้น แต่คนตัวเล็กแต่มีปัญหาพุงก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งเครื่องดูดไขมันที่เหมาะสำหรับในกรณีแบบนี้คือ เครื่องดูดไขมัน Ultra Z ซึ่งเป็นการแยกเซลล์ไขมันด้วยพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์เช่นเดียวกับ Vaser Smooth 2.2 แต่จะมีพลังงานที่ต่ำกว่าจึงเหมาะที่จะใช้กับคนไซซ์เล็กครับ

20221115 consi album 04 1

เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL

MicroAire PAL เป็นเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานกล ด้วยพลังการสั่นของเข็มมากถึง 4,000 รอบต่อนาที ทำให้การสลายไขมันทำได้ละเอียดยิ่งขึ้น อีกทั้งเครื่องตัวนี้ยังมีความสามารถในการเข้าถึงในตำแหน่งยาก ๆ ได้ดีอีกด้วยครับ หมอจึงนิยมนำเครื่องนี้มาใช้ในการทำ Sexy line และเหลาเอวเอส 

20221115 consi album 06 1

เครื่องดูดไขมัน BodyTite Pro

และสำหรับเครื่องสุดท้าย BodyTite Pro เป็นเครื่องดูดไขมันพลัง RF ที่มีความสามารถในการยกกระชับไปพร้อม ๆ กับสลายไขมัน ในความเป็นจริงเครื่อง BodyTite Pro นิยมนำมาใช้ในการยกกระชับ แต่ว่าตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับต่อท่อดูดไขมันออกมาได้ด้วย ดังนั้นในเคสที่มีขยายชั้นไขมันไม่หนามากและอยากประหยัดค่าใช้จ่าย ก็สามารถเลือกใช้ BodyTite Pro ได้ครับ

20221115 consi album 07 1

การนับตำแหน่งดูดไขมันหน้าท้อง

ในส่วนของการนับตำแหน่งดูดไขมันหน้าท้อง เป็นอะไรที่สร้างความสับสนให้กับคนไข้หลายท่านอย่างมากครับ ซึ่งที่ Amara Clinic เราจะนับตำแหน่งดูดไขมันเป็นแบบคิดเหมาแทนการนับแบบจุด เพื่อให้ง่ายต่อการดูดไขมันได้ครบบริเวณที่ควรจะเป็น โดยการดูดไขมันหน้าท้องจะแบ่งการนับเป็นดังนี้

 • หน้าท้องบน-ล่าง = 1 ตำแหน่ง
 • เอวเอส-ปีกหลัง = 1 ตำแหน่ง
 • ทำแนว V Line ด้วยเทคนิคดูดไขมัน Sexy Line = 1 ตำแหน่ง
 • ทำแนวกล้ามหน้าท้อง Six Pack = 1 ตำแหน่ง

ซึ่งในแต่ละเคสจะมีตำแหน่งที่ต้องดูดแตกต่างกันไป ในส่วนนี้แพทย์จะเป็นผู้ประเมินและให้คำแนะนำตามความเหมาะสม

ดูดไขมันหน้าท้อง ต้องวางยาสลบไหม

การดูดไขมันสามารถเลือกใช้ได้ทั้งยาชาและยาสลบ ขึ้นอยู่กับความสะดวกใจของคนไข้และตำแหน่งที่ดูด ซึ่งในการดูดไขมันหน้าท้องถือเป็นตำแหน่งที่ใหญ่กว่าหลาย ๆ ตำแหน่ง ดังนั้นความเจ็บระหว่างทำการดูดไขมันจึงมีความเจ็บมากแน่นอนครับ อีกทั้งภายในห้องผ่าตัดสามารถส่งผลต่อความกลัวของไข้ได้ การวางยาสลบสำหรับดูดไขมันหน้าท้องจึงช่วยลดความเจ็บปวดของคนไข้ได้ และยังทำให้คนไข้ไม่ต้องรู้สึกกังวลหรือกลัวระหว่างผ่าตัดครับ

ดูดไขมันหน้าท้อง

วางยาสลบต้องดูแลโดยวิสัญญีแพทย์เท่านั้น! ที่ Amara Clinic เราให้ความใส่ใจต่อการดูแลความปลอดภัยของคนไข้อย่างมาก ดังนั้นตลอดระยะเวลาที่คนไข้ดมยาสลบ วิสัญญีแพทย์ของเราจึงอยู่ดูแลคนไข้ตลอดการผ่าตัดแบบ 1:1 ทั้งในเรื่องของอัตราการเต้นของหัวใจและปริมาณออกซิเจน ดังนั้นจึงวางใจได้เลยครับว่าการดูดไขมันหน้าท้องแบบวางยาสลบที่ Amara Clinic จะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดแน่นอน

การวางยาสลบเหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีความกลัวการผ่าตัดและวิตกจริตง่าย  
 • ผู้ที่กลัวเข็มหรือไม่ต้องการเห็นขั้นตอนการผ่าตัด
 • ผู้ที่ไม่เคยผ่านการศัลยกรรมมาก่อน
 • ผู้ที่ดูดไขมันหลายตำแหน่ง
 • ผู้ที่มีปริมาณไขมันเยอะต้องดูดไขมันออกเยอะ
ดูดไขมันหน้าท้อง

ดูดไขมันแบบวางยาต้องเสียเงินไหม

การดูดไขมันแบบวางยาสลบจะมีค่าใช้จ่ายในส่วนของวิสัญญีแพทย์ หากใครที่ไปเจอราคาในส่วนนี้ที่ถูกเกินไปหรือเป็นราคาหลักพัน ก็แน่ใจได้เลยครับว่านั่นอาจเป็นแค่เจ้าหน้าที่ทั่วไปไม่ใช่วิสัญญีแพทย์จริง ๆ เพราะหากดูแลโดยวิสัญญีแพทย์จะมีค่าใช้ไม่ต่ำกว่า 20,000 บาทขึ้นไป (เพื่อความปลอดภัยควรเช็กข้อมูลในส่วนของวิสัญญีแพทย์ด้วยความระมัดระวังและรอบคอบ)

Banner.QR Line.2022 1

ดูดไขมันหน้าท้อง ที่ไหนดี

ก่อนตัดสินใจเลือกดูดไขมันหน้าท้อง ควรเช็กทั้งในเรื่องของความเชี่ยวชาญแพทย์ เทคนิคที่ใช้ ประสบการณ์ของแพทย์และทีมเจ้าหน้าที่ เครื่องดูดไขมัน ห้องผ่าตัด รวมทั้งเรื่องของความสะอาดและมาตรฐานการให้บริการ และที่สำคัญมาก ๆ ทางคลินิกควรมีระบบป้องกันเหตุฉุกเฉิกและระบบไฟสำรอง ซึ่งที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน ที่มีจำนวนเคสเยอะจนได้รับรางวัลและการต่ออย่างมากมาย ด้วยหัวใจของการรังสรรค์รูปร่างที่ใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ ผลลัพธ์หลังดูดไขมันหน้าท้องที่นี่จึงมีความสวยงามสมจริง พร้อมแพทย์ที่เชี่ยวชาญระดับสูงและเป็น KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet อีกทั้งเรายังครบครันไปด้วย…

amara clinic ดูดไขมัน
 • เครื่องดูดไขมันครบครัน

ที่ Amara Clinic เรามีเครื่องดูดไขมันครบทุกพลังงาน ไม่ว่าจะเป็น Body-jet, Vaser Smooth2.2, MicroAire PAL และ BodyTite Pro ทำให้ที่นี่เราสามารถแก้ไขปัญหารูปร่างได้ทุกแบบ ทุกเพศ ไม่ว่าจะเป็นเคสคุณแม่หลังคลอด เคสคุณผู้ชาย เคสคนพลัสไซซ์ และเคสคนตัวเล็ก ทำให้แพทย์สามารถเลือกใช้เครื่องมือได้อย่างเหมาะกับเคสจริง ๆ

 • ห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure

การดูดไขมันที่ Amara Clinic แพทย์จะทำการผ่าตัดภายในห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure มาตรฐานระดับสากล เนื่องจากภายในห้องสามารถกันอากาศและเชื้้อโรคจากภายนอกได้ อีกทั้งยังมีระบบกรองอากาศ HEPA Filter ช่วยให้อากาศที่ไหลเวียนภายในห้องมีความสะอาดมากถึง 99.97% ดังนั้นโอกาสที่คนไข้จะติดเชื้อระหว่างผ่าตัดจึงน้อยมาก ๆ  ครับ จากจำนวนเคสของเราไม่เคยมีคนไข้ท่านใดติดเชื้อมาก่อนเลยครับ 

 • ระบบสำรองไฟ

เพื่อสร้างความสบายใจให้กับคนไข้มากที่สุด ที่คลินิกของเราภายในห้องผ่าตัดจะมีการติดตั้งระบบไฟฟ้าสำรองไว้ด้วยครับ หากมีเคสที่ดูดไขมันอยู่แล้วเกิดเหตุไฟฟ้าขัดข้อง ทางคลินิกเราจะสามารถทำการดูดไขมันต่อไปได้

ห้องผ่าตัดสำหรับดูดไขมันสำคัญมาก ต้องเช็กให้ดีก่อนตัดสินใจ!!

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมันหน้าท้อง

ข้อควรปฏิบัติหลังดูดไขมัน

 1. ควรใส่ชุดกระชับวันละ 18-20 ชม. แนะนำให้ปลดคลายชุดกระชับทุก 4-6 ชม. หลังใส่ เพื่อป้องกันแผลกดทับจากชุดกระชับ (ระยะเวลาในการปลดชุดควรไม่เกิน 30-60 นาทีต่อครั้ง) 
 2. ควรทำแผลอย่างสม่ำเสมอทุก 1-2 วัน จนกว่าจะนัดตัดไหม การล้างแผลแนะนำให้ใช้ยาฆ่าเชื้อและปิดผ้ากอซให้เรียบร้อย หากเหงื่อออกจนแผลชื้นหรือแผลเปียกน้ำ ควรทำแผลและเปลี่ยนผ้ากอซใหม่ ไม่แนะนำให้ใช้พลาสเตอร์กันน้ำเพราะอาจทำให้แผลชื้นและติดเชื้อได้
 3. ควรเคลื่อนไหวร่างกายช้า ๆ ในทุก 1-2 ชม. เพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและป้องกันการเกิดแผลตึงรั้ง
 4. รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่ดครัด หากเคลื่อนไหวหรือขยับตัวแล้วรู้สึกปวด แนะนำให้ทานยาบรรเทาอาการปวดได้ทุก 6 ชม.
 5. ควรรับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ แนะนำให้ทานโปรตีนจาก เนื้อปลา ไข่ นมถั่วเหลือง ธัญพืช งดอาหารที่มีน้ำตาลสูง อาหารเค็ม อาหารไม่สุก และอาหารหมักดอง ในช่วง 1 เดือนแรกหลังดูดไขมัน 
 6. หากร่างกายรู้สึกเพลียให้ดื่มน้ำตามปกติ 1-2 ลิตรต่อวัน และสามารถดื่มน้ำเกลือแร่แทนน้ำเปล่าได้ ไม่แนะนำให้ดื่มน้ำมากเกินที่ร่างกายต้องการต่อวันเพราะอาจทำให้ตัวบวมหลังดูดไขมันได้
 7. งดยาและอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือดหลังดูดไขมัน 2 สัปดาห์ (Aspirin, Warfarin, Vitamin E, Fish oil, Ginko แปะก๊วย)
 1. ควรทาน Vitamin C, B complex เพื่อช่วยให้บาดแผลสมานตัวเร็วขึ้น
 2. สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายและยกของหนัก 1 เดือน
 3. หากมีอาการผิดปกติต่อไปนี้ เช่น มีไข้สูง แผลผ่าตัดบวมแดง แสบร้อน คลื่นใส้อาเจียนมากจนทานอาหารไม่ได้ มีแผลจากการใส่ชุดกระชับ ให้รีบมาพบแพทย์ก่อนนัดทันที
ดูดไขมันหน้าท้อง

คำแนะนำการใส่ชุดกระชับแบบละเอียด

หลังดูดไขมัน 1 เดือน
 • 24 ชม. แรก 

ควรใส่ชุดกระชับให้แน่นเพื่อห้ามเลือด ไม่ควรถอดชุดกระชับเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดอาการวูบหรือหน้ามืดได้ หากจำเป็นต้องถอดหรือคลายชุดควรอยู่ในท่านั่งหรือนอน แนะนำให้มีคนช่วยประคองตลอดเวลา หากมีอาการวูบ หน้ามืด ให้นอนราบและใส่ชุดกระชับให้แน่นทันที หลังใส่ชุดกระชับให้แน่นแล้วประมาณ 15 นาทีอาการวูบหน้ามืดจะบรรเทาขึ้น

 • วันที่ 1 

หลังผ่าน 24 ชม. แรกแล้ว ให้ถอดชุดกระชับเพื่อทำแผล ก่อนใส่ชุดกลับให้ใส่โฟมรองบริเวณเอวและขาด้านใน เพื่อป้องกันการเสียดสีและแผลกดทับจากชุดกระชับ ควรติดตะขอกลาง (ไม่ต้องรัดแน่นมาก) และใส่ชุกระชับไว้วันละ 18-20 ชม. แนะนำให้ปลดคลายชุดกระชับทุก 4-6 ชม. เพื่อป้องกันแผลกดทับจากชุดกระชับ (ระยะเวลาในการปลดชุดควรไม่เกิน 30-60 นาทีต่อครั้ง) 

การคลายชุดกระชับ ควรทำในช่วงรับประทานอาหาร เพราะการปลดในท่านั่งจะช่วยลดความเสี่ยงอาการวูบและหน้ามืดได้ อีกทั้งยังช่วยให้ทานอาหารได้ง่ายขึ้น ลดอาการแน่นท้อง ในช่วงตอนกลางคืน หากรู้สึกแน่นอึดอัด นอนไม่หลับ หรือมีอาการกรดไหลย้อน แนะนำให้ใส่ชุดตะขอนอกสุด 

 • วันที่ 3-5 

จะมีอาการบวมบริเวณที่ดูดไขมันและส่วนที่ต่ำกว่าบริเวณที่ดูดไขมันได้ หากรู้สึกว่าชุดอึดอัดหรือแน่นเกินไป มีความรู้สึกเจ็บจี๊ด ๆ แหลม ๆ เหมือนมีเข็มทิ่ม แนะนำให้เลื่อนชุดเป็นตะขอนอกสุด หลังตัดไหมอาการบวมจะค่อย ๆ ยุบลง หากชุดเริ่มหลวมให้ขยับตะขอเข้า

หมายเหตุ : หากดูดไขมันหน้าท้องควรนั่งตัวตรงไม่งอตัวหรือนั่งหลังค่อม และหากสังเกตว่ามีรอยพับของผิวบริเวณหน้าท้อง แนะนำให้นวดคลึงเบา ๆ เพื่อคลายรอยพับที่ตึงรั้ง

การซักชุดกระชับ : ควรซักด้วยน้ำสบู่ น้ำที่ใช้เป็นอุณหภูมิห้องปกติ หลีกเลี่ยงการขยี้แรง ๆ หรือนำเข้าเครื่องปั่น เพราะจะทำให้เส้นใยของผ้าเสียและไม่กระชับ หลังล้างด้วยน้ำสะอาดให้บีบชุดให้หมาด แนะนำใช้ผ้าเช็ดตัวห่อแล้วบีบเพื่อช่วยให้ผ้าหมาดเร็วยิ่งขึ้น หรือ ตากพัดลม

รีวิวดูดไขมันหน้าท้อง

ดูดไขมันหน้าท้อง
ดูดไขมันหน้าท้อง
ดูดไขมันหน้าท้อง

ผลลัพธ์หลังดูดไขมันหน้าท้องจากคุณหมอ Amara Clinic

อ่านรีวิวเพิ่มเติมจากเคสจริงได้ที่นี่ บทความแชร์ประสบการณ์

สรุป

          การได้มีหน้าท้องที่แบนราบพร้อมร่องกล้ามสวย ๆ เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่ภาพฝันเท่านั้น เพราะการดูดไขมันหน้าท้องที่ Amara Clinic สามารทำให้เกิดขึ้นได้จริงภายในเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นครับ หากใครที่ต้องการปรับรูปร่างเร่งด่วน ผลข้างเคียงน้อย พร้อมการดูแลที่เหนือระดับ ต้องมาที่ Amara  Clinic เลยครับ หมอรับประกันว่าได้รูปร่างดีต่อใจกันไปทุกท่านแน่นอน หากต้องสอบถามราคา โปรโมชั่น และนัดคิวเพื่อปรึกษากับคุณหมอสามารถติดต่อได้ที่ LINE : @amaraclinic

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

060564 CTA website line 1
หมอไอซ์

KOL Trainer แพทย์ผู้สอน
ดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

  [recaptcha]

  cta call1
  cta call2
  CTA LINE