ดูดไขมันข้อเท้า เสริมความมั่นใจ ปรับเรียวขาให้เรียวขั้นสุด!!

เรื่องของเรียวขาถือเป็นส่วนที่สาว ๆ ให้ความสำคัญไม่แพ้ไปกว่าปัญหาหน้าท้อง เพราะต้นขาที่เรียวสวยจะช่วยเสริมให้รูปร่างดูเพรียวยิ่งขึ้น แต่น้อยคนมากที่จะรู้ว่าปัญหาขาดูตันมาจากการที่มีข้อเท้าอวบเกินไป ซึ่งแน่นอนว่าการลดสัดส่วนด้วยวิธีดูดไขมัน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยปรับข้อเท้าให้เล็กลง ดูสมดุลกับต้นขาและน่อง เดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกับการดูดไขมันข้อเท้าให้มากขึ้นดีกว่าครับ

ปรึกษาแพทย์ฟรี
ดูดไขมันหัวเข่า

การดูดไขมันข้อเท้า (Ankle Liposuction) คือ การกำจัดไขมันที่สะสมอยู่บริเวณรอบข้อเท้า โดยการสลายไขมันส่วนเกินด้วยเครื่องดูดไขมัน ช่วยลดปัญหาข้อเท้าอวบ เสริมให้เรียวขามีความสวยสมดุลยิ่งขึ้น เคสส่วนมากที่เข้ามาดูดไขมันข้อเท้า โดยส่วนใหญ่จะมีการดูดไขมันต้นขาและน่องร่วมด้วย 

สำหรับปัญหาข้อเท้าอวบอ้วนมักพบในคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะ หรือ กลุ่มสาว ๆ พลัสไซซ์ ซึ่งแน่นอนว่าไขมันที่สะสมบริเวณข้อเท้า มักลดด้วยการออกกำลังกายได้ยาก เพื่อให้ทุกคนที่มีปัญหานี้สามารถกำจัดส่วนเกินได้อย่างตรงจุดยิ่งขึ้น การดูดไขมันข้อเท้า จึงเป็นทางเลือกใหม่ที่ช่วยปรับสัดส่วนได้อย่างรวดเร็ว

หมอไอซ์ 2 1024x683 1

การดูดไขมันข้อเท้า เหมาะกับใครบ้าง

ดูดไขมันข้อเท้า
ดูดไขมันข้อเท้า
  • คนที่มีปัญหาข้อเท้าอวบอ้วน
  • คนที่ข้อเท้าไม่เรียวสวย
  • คนที่ต้องการเสริมให้ต้นขาเรียวเท่ากัน 
  • คนที่ชอบใส่ส้นสูง หรือ รองเท้าเปิดส้น

ปรับเรียวขาให้สวยขั้นสุดด้วย “การดูดไขมันข้อเท้า” ที่เอมาร่าคลินิก

เรื่องกำจัดส่วนเกินขอให้เป็นงานของเรา!! Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน เฉพาะทาง ดูแลโดยแพทย์ผู้สอนดูดไขมัน KOL Trainer ด้วยความตั้งใจที่จะมอบผลลัพธ์ให้กับคนไข้อย่างดีที่สุด เราจึงเลือกสรรแต่เครื่องมือที่ดีที่สุดมาใช้ในการดูดไขมัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องผ่าตัดคลีนรูม, เครื่องดูดไขมันคุณภาพสูง, ห้องพักฟื้นระดับ VIP, และ After Care กว่า 30 รายการที่พร้อมดูแลทุกท่านหลังการผ่าตัด

ดูแลโดยแพทย์ผู้สอนดูดไขมัน KOL Trainer

การดูดไขมันยิ่งเป็นบริเวณที่เล็กมาก ๆ อย่างการดูดไขมันข้อเท้า จะต้องใช้ความละเอียดและความชำนาญของแพทย์สูง ที่เอมาร่าทุกท่านสามารถวางใจได้เลยครับ เพราะคุณหมอของเราทุกท่านมีประสบการณ์ในด้านนี้สูง ผ่านการดูดไขมันมามากกว่าพันเคส ดังนั้นเราจึงมีทักษะในด้านการดูดไขมันเฉพาะทางอย่างแท้จริง นอกจากนี้ตัวหมอและหมอมะปรางได้รับการแต่งตั้ง KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมันและเติมไขมัน ที่คอยให้ความรู้ในเรื่องการดูดไขมันกับแพทย์หลากหลายประเทศ อาทิ เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และสหรัฐอเมริกา

ดูดไขมันพลังน้ำ body jet

ห้องผ่าตัด Clean Room รับรองมาตรฐานโดย “กระทรวงสาธารณสุข”

ห้องผ่าตัดเป็นสิ่งที่สำคัญมากครับ ทั้งในเรื่องของความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดี ก็ขึ้นอยู่กับมาตรฐานของห้องผ่าตัดที่คลินิกใช้ด้วยครับ ที่เอมาร่าเราจึงสร้างห้องผ่าตัดขึ้นมาให้ตรงตามมาตรฐาน Positive Pressure หรือ ห้องคลีนรูม ที่อากาศภายในห้องจะยังคงเป็นบวกอยู่เสมอ และมีความปลอดเชื้อสูง ทำให้คนไข้ปลอดภัยจากอาการติดเชื้อต่าง ๆ นอกจากนี้ภายในยังติดตั้งระบบไฟฟ้าสำรองและอุปกรณ์ป้องกันเหตุฉุกเฉิน ทำให้ห้องผ่าตัดของเราได้ผ่านการรักรองจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง ดังนั้นห้องผ่าตัดที่ได้มาตรฐานจริง! จะต้องผ่านการรับรองจากกระทรวงเท่านั้นครับ!

ac ห้องผ่าตัด08 01

เครื่องดูดไขมันครบครัน ทันสมัย จะไซซ์ไหนก็ดูดได้ 

ที่ Amara Clinic เราเป็นคลินิกดูดไขมันที่มีเครื่องดูดไขมันเยอะที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดไขมันคลื่นความถี่วิทยุ BODYtite, เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Vaser, Ultra Z, เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire ไปจนถึงเครื่องดูดไขมันระดับไฮเอนด์อย่าง เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet ซึ่งทางคลินิกของเราได้รับเลือกให้เป็น Body-jet Trainging Center หรือ ศูนย์การสอนดูดไขมันและเติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ประจำประเทศไทย จากทางบริษัท Technical Biomed ดังนั้นไม่ว่าคนไข้จะมีรูปร่างแบบใด ชั้นไขมันหนาบางแค่ไหน แพทย์ของเราจะเลือกใช้เครื่องดูดไขมันให้กับคนไข้อย่างเหมาะสมที่สุด

ดูดไขมันข้อเท้า

รีวิว ดูดไขมันข้อเท้า+ต้นขา ขาเรียวสวยไม่ต้องบีบรูป!

รีวิวดูดไขมันต้นขา+ข้อเท้าจากคุณแบม

รีวิวดูดไขมันต้นขา+ข้อเท้าจากคุณปุ๊กกี้

รู้จัก! เครื่องดูดไขมันแต่ละแบบ ต่างกันอย่างไร

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าไปมาก ทำให้ในปัจจุบันมีเครื่องดูดไขมันหลายแบบให้เราเลือกใช้มากขึ้น จากเมื่อก่อนที่เราจะอาศัยแค่แรงของแพทย์เท่านั้นในการดูดไขมัน แถมการดูดไขมันในหัวของใครหลายคน ยังเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาผิวไหม้ ผิวเป็นคลื่น จึงทำให้หลายคนติดกับภาพที่ดูน่ากลัวอย่างนั้น แต่ในปัจจุบันมีโอกาสน้อยมากครับที่จะเกิดปัญหานั้น หากมีการใช้เครื่องดูดไขมันที่เหมาะสม และอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ดังนั้นก่อนตัดสินใจดูดไขมัน หมอจึงขอแนะนำให้ทุกคนเข้าใจถึงความแตกต่างของเครื่องดูดไขมันแต่ละแบบ ว่าแตกต่างกันอย่างไร? มีข้อดี-ข้อเสียอะไร? และเหมาะกับใครบ้าง?

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet

Body-jet เป็นเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการสลายไขมันที่มีความอ่อนโยนสูง ช้ำน้อย และสามารถนำไขมันที่ได้ไปเติมส่วนที่ขาดได้ เช่น การเติมไขมันหน้าเด็ก เติมไขมันหน้าอก และเติมไขมันมือ เป็นต้น ทำให้หลายคนเลือกที่จะหันมาดูดไขมันด้วยวิธีนี้มากขึ้น แต่ข้อเสียของการดูดไขมันด้วยการใช้เครื่อง Body-jet คือใช้เวลานานในการสลายไขมันกว่าทุกเครื่อง จึงอาจต้องใช้เวลานานในกรณีที่มีชั้นไขมันหนามาก ๆ 

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำเหมาะกับใคร : ผู้ที่ต้องการสลายไขมันและนำไขมันไปเติมส่วนอื่นต่อ

20221115 consi album 02

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Vaser Smooth 2.2

Vaser Smooth 2.2 เป็นเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ มีความสามารถในการสลายไขมันสูง ด้วยอุณหภูมิที่ช่วยทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวจนกลายเป็นน้ำมัน แพทย์จึงสามารถลีนไขมันออกมาได้เยอะในเวลาอันรวดเร็ว ใครที่มีชั้นไขมันหนามาก ๆ หรือมีพังผืดที่แน่นหนา ถือเป็นกลุ่มที่หมอเลือกใช้เครื่องเวเซอร์อยู่เป็นประจำครับ แต่ทั้งนี้ข้อเสียของเครื่องดูดไขมัน Vaser คือเซลล์ไขมันจะเกิดการเสียหายแล้ว หรือ ไขมันตาย ทำให้ไม่สามารถนำไปเติมส่วนอื่น ๆ ต่อได้ครับ 

เครื่องดูดไขมัน Vaser เหมาะกับใคร : กลุ่มคนพลัสไซซ์, ผู้ชายที่ต้องการดูดไขมัน, ผู้ที่เคยผ่านการดูดไขมัน

20221115 consi album 03

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียง Ultra Z

Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันจากเกาหลี ที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์เช่นเดียวกับ Vaser แต่จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของค่าพลังงาน ตัวเครื่อง Ultra Z จะมีค่าพลังงานที่เหมาะกับกลุ่มคนที่ชั้นไขมันบาง เช่น สาวไซซ์ S ด้วยค่าพลังงานที่เหมาะสมกับคนตัวเล็ก ทำให้คนตัวเล็กสามารถดูดไขมันได้ดี โดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวไหม้ตามมาครับ

เครื่องดูดไขมัน Ultra Z เหมาะกับใคร : คนที่มีชั้นไขมันบาง หรือ คนตัวเล็ก

20221115 consi album 04

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นวิทยุ BODYtite

BODYtite เครื่องดูดไขมันที่สามารถยกกระชับผิวได้ในครั้งเดียว โดยการใช้คลื่นความถี่วิทยุในการสลายไขมันและฟื้นฟูผิวหนัง ผ่านหัวอุปกรณ์ลักษณะพิเศษ ที่สามารถอัพเกรดเป็นหัวทั้ง 3 แบบด้วยกัน คือ หัว BODYtite, หัว FACEtite และหัว ACCUtite ช่วยให้แพทย์สามารถเลือกใช้ขนาดของเครื่องมือ ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับสรีระได้ดียิ่งขึ้น

เครื่องดูดไขมัน BODYtite เหมาะกับใคร : ผู้ที่ต้องการลดส่วนเกินพร้อมกระชับผิวย้วยในคราวเดียว

20221115 consi album 07

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire PAL

MicroAire PAL เครื่องดูดไขมันพลังงานกล สลายไขมันด้วยแรงสั่นสะเทือน โดยไม่ก่อให้เกิดความร้อน ช่วยเก็บรายละเอียดของไขมันตามจุดที่ยากจะดูดได้ดียิ่งขึ้น ที่เอมาร่าเราจึงมักนำเครื่องนี้มาใช้เสริมตามความเหมาะสม โดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เพื่อสร้างรูปร่างที่สวยในทุกมุมมอง

เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL เหมาะกับใคร : ผู้ที่ต้องการปั้นสัดส่วนให้สวยขึ้น เช่น การเหลาขาตะเกียบ การทำเอวเอส และการสร้างเซ็กซี่ไลน์ เป็นต้น

20221115 consi album 06

รวมบทความแชร์ประสบการณ์จากเคสจริง!!

ดูดไขมันข้อเท้า เจ็บไหม

การดูดไขมันข้อเท้าแม้จะเป็นจุดเล็ก ๆ แต่ก็มีความเจ็บไม่น้อยเลยครับ เนื่องจากผิวบริเวณที่ข้อเท้าจะมีชั้นไขมันที่ไม่หนามาก ทำให้เกิดความเจ็บระหว่างดูดไขมันขึ้นได้ง่าย ดังนั้นแพทย์จึงมีการใช้ยาสลบและยาชา เพื่อช่วยระงับความเจ็บปวดระหว่างการดูดไขมัน นอกจากนี้เราจะมีการขยายชั้นไขมันก่อนดูดด้วย Tumescent ที่ประกอบไปด้วยสารน้ำ ยาชา และน้ำเกลือ ช่วยทำให้เส้นเลือดหดตัว การเสียเลือดและบาดเจ็บจึงน้อยลงไปด้วยครับ

ขั้นตอนในการดูดไขมันข้อเท้า

สำหรับขั้นตอนในการดูดไขมันข้อเท้าที่ Amara Clinic เราจะมีการประเมินปัญหาก่อนแบบ Case by case รวมทั้งคนไข้จะต้องตรวจสุขภาพกับพยาบาลก่อนดูดไขมัน เพื่อวางแผนการผ่าตัดให้เหมาะสมกับตัวคนไข้ต่อไป ซึ่งรายละเอียดการดูดไขมันมีขั้นตอนหลัก ๆ ดังนี้

1.วางยาชา/ยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์

เพื่อระงับความเจ็บในการดูดไขมัน คุณหมอวิสัญญีแพทย์จะทำการให้ยาชาหรือยาสลบก่อน โดยที่เอมาร่าคลินิกเราจะมีการดูแลคนไข้แบบ 1:1 ตั้งแต่เริ่มการผ่าตัดไปจนเสร็จทุกขั้นตอน ทำให้คนไข้ทุกท่านอยู่ในการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

2.แยกเซลล์ไขมัน

ขั้นตอนถัดมาหมอจะทำการแยกเซลล์ไขมันให้ออกจากกัน เพื่อให้ง่ายต่อการดูดไขมันออกมา โดยแพทย์จะทำการเปิดแผลขนาดเล็กเพื่อสอดเข็มเข้าไป สำหรับการสลายไขมันข้อเท้า เราจะเน้นเป็นการสลายไขมันแบบดูดทิ้ง อย่างเครื่อง MicroAire PAL และเครื่อง BODYtite  

3.ดูดไขมันออกมา

หลังจากสลายไขมันเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะทำการดูดไขมันออกมา โดยการดูดไขมันที่เอมาร่า เราจะมีการวาดแผนอย่างละเอียด จึงไม่ใช่แค่การดูดออกมาให้หมด ๆ ไปเท่านั้น แต่จะคำนึงถึงความเหมาะสมของปริมาณที่ควรดูดในแต่ละเคส เมื่อแพทย์ดูดไขมันข้อเท้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะทำการรีดน้ำ Tumescent ออกมาและเย็บปิดแผลด้วยเทคนิคซ่อนแผล

ดูดไขมันข้อเท้า พักฟื้นกี่วัน?

การดูดไขมันในแต่ละเคสจะมีเวลาที่ต่างกันเล็กน้อย แต่โดยค่าเฉลี่ยของคนไข้ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 1-3 วัน ก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติแล้วครับ แต่ทั้งนี้การดูดไขมันข้อเท้า จะต้องอยู่ในการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และมีการปฎิบัติตัวอย่างเหมาะสมของคนไข้ด้วยครับ ถึงจะสามารถฟื้นตัวได้ดีตามเกณฑ์

bg scaled

สรุป

          ปัญหาข้อเท้าใหญ่เนื่องจากไขมันสะสม แล้วรู้สึกว่าสวมรองเท้าส้นสูงไม่สวย สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอได้เลยนะครับ ที่ Amara Clinic ยินดีที่จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ ไม่เพียงแค่ปรับขนาดข้อเท้า แต่ยังช่วยเสริมให้เรียวขาดูเล็กลงและสมส่วนยิ่งขึ้นได้ด้วยครับ ต้องการนัดคิวปรึกษาหรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ LINE : @amaraclinic

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

060564 CTA website line 1
หมอไอซ์

KOL Trainer แพทย์ผู้สอน
ดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

    cta call1
    cta call2
    CTA LINE