“ดูดไขมันต้นแขน” ปั้นแขนเรียวเล็ก ลดแขนตัน แขนล่ำ!

ปัญหาต้นแขนใหญ่ ไม่เพียงแค่ทำให้ลำตัวดูล่ำเท่านั้น แต่ยังสามารถส่งผลให้เกิดความย้วยมากขึ้นในอนาคตด้วย แต่หากใครที่มีปัญหาไขมันสะสมในส่วนนี้จะรู้ดีว่า ไขมันช่วงต้นแขนลดยากมาก ๆ พอออกกำลังกายมากไป ก็ส่งผลให้กล้ามใหญ่จนดูแมนขึ้นอีก ดังนั้น “การดูดไขมันต้นแขน” จึงคิดมาเพื่อตอบโจทย์คนที่อยากมีเรียวแขนที่ทั้งเล็กและไม่เป็นกล้าม ถ้าอยากรู้ว่าการดูดไขมันแขนดีอย่างไร แล้วตอบโจทย์ต่อความต้องการของเราจริง ๆ ไหม ต้องห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาด!

ปรึกษาแพทย์ฟรี
ดูดไขมันต้นแขน

Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน ยกกระชับผิวเฉพาะทาง และศัลยกรรมครบวงจร ทีให้การดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ครบครันด้วยเครื่องดูดไขมันทุกชนิด และห้องผ่าตัดที่ทันสมัย เราเป็นคลินิกดูดไขมันแห่งเดียวในไทยที่มีเครื่องดูดไขมันเยอะที่สุด ไม่ว่าคนไข้จะมีปัญหาต้นแขนใหญ่แบบไหน ทางเราก็มีเครื่องที่พร้อมสำหรับแก้ไขปัญหานั้น 

นอกจากนี้ที่ Amara Clinic เรามีจำนวนเคสดูดไขมันเยอะที่สุดในไทย การันตีด้วยเคสรีวิวดูดไขมันจากคนไข้มากที่สุด อีกทั้งเราได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Body-jet Training Center ศูนย์การสอนดูดไขมันและเติมไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ประจำประเทศไทย พร้อมรางวัลการันตีมาตรฐาน จากทั้งสถาบันภายในประเทศและต่างประเทศ

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

ดูดไขมันต้นแขน คืออะไร

ดูดไขมันต้นแขน (Arm Liposuction) คือการกำจัดไขมันส่วนเกินรอบต้นแขน ด้วยเครื่องดูดไขมันประเภทต่าง ๆ หลังดูดขนาดของต้นแขนจะเล็กลงทันที พร้อมช่วยลดปัญหาแขนไม่เท่ากันได้อีกด้วย สำหรับพื้นที่การดูดไขมันต้นแขน ครอบคลุมบริเวณแขนส่วนหน้า, แขนส่วนหลัง, และด้านล่างหัวไหล่ แต่แพทย์จะไม่นิยมดูดไขมันบริเวณต้นแขนด้านบน เพราะว่าช่วงนั้นจะมีกล้ามเนื้อเยอะกว่าไขมันเสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้

ดูดไขมันต้นแขน
ดูดไขมันต้นแขน

ตัวอย่างเคสดูดไขมันต้นแขน

ดูดไขมันต้นแขน ดีอย่างไร

การลดต้นแขนด้วยวิธีดูดไขมันถือเป็นทางลัดที่ดีอย่างมาก โดยเฉพาะกับผู้ที่ต้องการลดขนาดแขนเร่งด่วน รวมทั้งยังช่วยให้คนที่มีปัญหาไขมันดื้อ ออกกำลังกายแล้วแขนไม่ลด ได้มีต้นแขนที่สวยดั่งใจในทันทีภายในไม่กี่ชั่วโมง ในหลาย ๆ เคสที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่  ก็มักจะมีความกังวลในเรื่องของลำตัวช่วงบนที่ดูหนา เมื่อเราทำการดูดไขมันต้นแขนไปแล้ว นอกจากแขนที่เล็กลงแล้วก็ยังทำให้ลำตัวดูเพรียวกว่าเดิมด้วยเช่นกัน 

เมื่อเรามีต้นแขนที่เรียวสวยและดูกระชับขึ้นแล้ว ความมั่นใจในตัวเองก็จะตามมาอย่างแน่นอนครับ จากที่เคยมีความกังวลไม่กล้าสวมเสื้อผ้าโชว์แขน ก็จะสนุกกับการแต่งตัวได้มากกว่าเดิม อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาต้นแขนด้านในเสียดสีกันได้อีกด้วยครับ

ดูดไขมันต้นแขน

จุดประสงค์ของการดูดไขมันต้นแขน

แน่นอนว่าการดูดไขมันต้นแขนช่วยในเรื่องของความสวยงามเป็นหลัก แต่ก็ยังมีอีกหลายแง่มุมที่การดูดไขมันต้นแขนช่วยทำให้ความคาดหวังนั้นเป็นจริงได้ ไม่ว่าจะเป็น….

 • แก้ไขปัญหาต้นแขนใหญ่ แขนเบียด
 • แก้ไขปัญหาต้นแขนห้อย 
 • แก้ไขปัญหาต้นแขนไม่สมส่วนกับรูปร่าง
 • แก้ไขปัญหาแขนปลิ้น 
 • ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ
 • ช่วยเสริมให้รูปร่างดูเพรียวกว่าเดิม

ปัญหาต้นแขนใหญ่เกิดจากอะไร

สาเหตุของปัญหาต้นแขนใหญ่ เกิดได้จาก 3 สาเหตุหลัก ๆ ด้วยกัน คือ ปัญหาไขมันสะสม ปัญหาชั้นกล้ามเนื้อ และปัญหาผิวย้วย การแก้ไขปัญหาแขนใหญ่ในแต่ละเคส หมอจึงต้องมีการประเมินร่างกายและปัญหาก่อนเสมอ เพื่อให้ทุกท่านได้รับการแก้ไขอย่างเหมาะสมและตรงจุดที่สุด แต่ว่าเราจะรู้ได้อย่างไรว่าปัญหาแขนใหญ่ของเรามาจากสาเหตุไหน? วันนี้หมอได้รวบรวมวิธีสังเกตปัญหาเบื้องต้น มาให้ทุกคนได้ลองนำไปเช็กกับตัวเองดู แต่หากใครต้องการความแม่นยำจริง ๆ ก็สามารถเข้ามาประเมินกับหมอได้เลยครับ

ดูดไขมันต้นแขน

แขนใหญ่จากปัญหาไขมันสะสม

การมีปัญหาแขนใหญ่เพราะไขมันสะสม มักพบในเพศหญิงมากกว่าเพศชาย เนื่องจากระบบเผาผลาญไขมันของผู้ชายจะทำงานได้ดีกว่า อีกทั้งในกลุ่มของผู้ชายยังมีการออกกำลังแขนมากกว่าผู้หญิง จึงทำให้พบปัญหาแขนใหญ่เพราะไขมันสะสมในผู้หญิงเยอะกว่า ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดไขมันสะสมที่ต้นแขน มาจากพฤติกรรมการทานอาหารและไลฟ์สไตล์ประจำวัน อย่างเช่น

 • การทานอาหารที่มีน้ำตาลและโซเดียมสูงเป็นประจำ
 • ไม่ค่อยบริหารต้นแขน และ ไม่มีการออกกำลังกายเท่าที่ควร
 • ชอบทานอาหารมื้อดึก หรือ มีพฤติกรรมกินจุกจิก 
 • เข้านอนดึกจนระบบเผาผลาญผิดปกติ
 • ดื่มน้ำเปล่าน้อยเกินไป

ด้วยพฤติกรรมตัวอย่างเหล่านี้ส่งผลให้ไขมันไปเกิดการสะสมที่รอบต้นแขน ทุกคนสามารถสังเกตปัญหาลักษณะนี้ได้ว่า ช่วงด้านหลังของต้นแขนจะมีความใหญ่ และมีก้อนไขมันปลิ้นออกมาเมื่อต้นแขนอยู่ในท่าระนาบกับลำตัว ในส่วนของท้องแขนจะมีความหนาและย้อยลงมา ดูไม่กระชับเวลาขยับตัวท้องแขนจะมีการกระเพื่อมไปด้วย นอกจากนี้เวลาที่เราลองเอามือจิ้มลงไปที่แขนจะรู้สึกถึงความนิ่มของไขมัน หากมีปัญหาแขนใหญ่เพราะไขมัน การแก้ไขด้วยวิธีดูดไขมันหรือนวดสลายไขมันจะสามารถช่วยได้อย่างตรงจุดเลยครับ

ดูดไขมันต้นแขน

แขนใหญ่จากกล้ามเนื้อ

ถัดมามักจะเป็นปัญหาที่พบในผู้ที่มีการออกกำลังกายแขนหนัก เช่น นักกีฬา หรือ คนที่เข้ายิมเป็นประจำ กลุ่มคนเหล่านี้จะมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงมากเนื่องจากมีการใช้งานบ่อย จนทำให้ต้นแขนมีความแน่นและดูใหญ่ขึ้นเพราะมวลกล้ามเนื้อภายใน ในเคสลักษณะนี้เวลาเราจับไปที่แขนจะรู้สึกถึงความแข็งและกระชับ ซึ่งถือเป็นแขนในฝันที่หนุ่ม ๆ ชอบกันมาก แต่กับในเคสผู้หญิงที่แขนใหญ่จากกล้าม คงไม่ชอบใจมากเท่าไรเพราะจะทำให้ดูแมนเกินไป ซึ่งวิธีแก้ไขหมอจะแนะนำให้งดการออกกำลังแขนไปสักระยะ หรือ จะใช้วิธีฉีดลดการทำงานของกล้ามเนื้อด้วยโบท็oกซ์ก็ได้เช่นกันครับ

ดูดไขมันต้นแขน

แขนใหญ่จากปัญหาผิวย้วย

ความหย่อนคล้อยของผิวหนัง ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาแขนใหญ่ได้ ซึ่งระดับความรุนแรงของอาการผิวหนังย้วยจะแบบเป็น ผิวย้วยน้อย ผิวย้วยปานกลาง และผิวย้วยมาก จุดสังเกตของอาการแขนใหญ่เพราะผิวย้วย อย่างแรกเลยเวลาที่เราดึงผิวที่แขนออกมาแล้ว ผิวหนังจะไม่สามารถหดกลับไปกระชับเหมือนเดิมได้ อีกอย่างคือแขนที่ย้วยจะมีความยานลงมาอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ต้นแขนดูใหญ่และไม่เรียวสวย ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหานี้เกิดได้จากทั้ง การลดน้ำหนักที่รวดเร็วเกินไป อายุที่เพิ่มมากขึ้น และคนที่มีปัญหาน้ำหนักขึ้นลงบ่อย 

ซึ่งการแก้ไขปัญหาแขนใหญ่เพราะผิวย้วย หมอจะแนะนำให้ทำการดูดไขมันควบคู่ไปกับการทำยกกระชับผิว อย่างในเคสที่มีปัญหาเล็กน้อย ก็จะใช้การนวดกระชับ RF เข้าช่วย แต่หากมีปัญหาผิวย้วยในระดับกลางถึงมากก็จะแนะนำให้ทำ J Plasma จะดีกว่าครับ

J Plasma ที่สุดของนวัตกรรมยกกระชับผิว!

j plasma no logoweb2022 1

ไมว่าจะมีแขนที่ย้วย หน้าท้องที่ยาน หรือต้นขาที่ดูไม่กระชับ ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยเครื่องยกกระชับผิว J Plasma ที่มีการนำพลังงานฮีเลียมพลาสมาและคลื่นความถี่วิทยุมาใช้ในการยกกระชับผิว ด้วยความร้อนที่มากถึง 85 องศา ทำให้เส้นใยที่ทำหน้าที่ในการยึดเกาะผิวมีการหดตัวทันที ปัญหาผิวที่เคยย้วยจึงกระชับและเต่งตึงกว่าเคย (หลังทำจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนในช่วง 3-6 เดือน)

ดูดไขมันต้นแขน ด้วยเครื่องดูดไขมันแบบไหนดี?

20221115 consi album 02

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ

body-jet หรือเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (Water Assisted Liposuction) เป็นการดูดไขมันที่ขึ้นชื่อว่ามีความอ่อนโยนสูงที่สุด ด้วยการพ่นน้ำเข้าไปที่ชั้นไขมันในรูปแบบ Fan Shape หลังจากนั้นพลังของน้ำที่ฉีดเข้าไป จะค่อย ๆ แยกเซลล์ไขมันออกจากกัน โดยไม่ก่อให้เกิดความร้อนใด ๆ ซึ่งการสลายไขมันด้วยวิธีนี้จะส่งผลให้คนไข้เจ็บน้อย ช้ำน้อย ลดเวลาในการฟื้นตัว

นอกจากในด้านของการสลายไขมันแล้ว การดูดไขมันต้นแขนด้วย body-jet ยังช่วยให้เราสามารถเก็บเซลล์ไขมันที่มีชีวิต เพื่อไปฉีดในส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้อีกต่อด้วยครับ อาทิเช่น การฉีดไขมันหน้าเด็ก, การฉีดไขมันหน้าอก, การฉีดไขมันก้นเด้ง, การฉีดไขมันน้องสาว เป็นต้น หากใครที่ต้องการทั้งลดขนาดต้นแขนให้เรียวเล็ก และเติมผิวในส่วนที่ขาดไปพร้อม ๆ กัน การเลือกดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์และเหมาะสมที่สุด

20221115 consi album 03

เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตราซาวด์

การดูดไขมันต้นแขนด้วยเครื่องดูดไขมันคลื่นเสียงเป็นการดูดไขมันแบบทิ้ง เนื่องจากเซลล์ไขมันถูกทำลายจนแตกตัวเป็นน้ำมัน ไม่สามารถนำไปเติมต่อได้ ซึ่งเครื่องดูดไขมันประเภทนี้ ที่ Amara Clinic เราจะมีสองเครื่องด้วยกันครับคือ เครื่อง Vaser Smooth 2.2 และ เครื่อง Ultra Z สำหรับทั้งสองเครื่องนี้แม้ว่าจะใช้พลังงานแบบเดียวกัน แต่ก็มีหลายจุดที่แตกต่างกันมากครับ 

Vaser Smooth 2.2 เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีประสิทธิภาพในการสลายไขมันสูง ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่ หรือ คนที่มีพังผืดหนาเนื่องจากเคยดูดไขมันแขนมาก่อน ก็สามารถลีนไขมันต้นแขนออกมาได้เยอะภายในเวลาอันรวดเร็ว และด้วยความที่เครื่องนี้เป็นหัวดูดรุ่นใหม่ จึงช่วยลดปัญหาเซลลูไลท์ได้ไปพร้อม ๆ กับการกำจัดไขมัน

20221115 consi album 04
 • Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ จากประเทศเกาหลีใต้ ในด้านการสลายไขมันจะเป็นการทำให้ไขมันแตกตัวเป็นน้ำมันก่อนแล้วจึงดูดออกมา ซึ่งการทำงานในตรงนี้จะเหมือนกับเครื่อง Vaser แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องของพลังการสลายไขมันที่น้อยกว่า หมอจึงเลือกหยิบใช้เครื่อง Ultra Z กับเคสของคนไซซ์เล็ก ที่มีปัญหาไขมันที่ต้นแขนแต่ไม่หนามาก เพราะจะเห็นผลดีและพลังงานไม่รุนแรงจนทำให้เกิดการบวมช้ำเกินไป

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล

MicroAire PAL เครื่องดูดไขมันพลังงานกล นำเข้าจากประเทศอเมริกา โดยการใช้แรงสั่นสะเทือนของเข็มกว่า 4,000 รอบต่อนาทีในการสลายไขมัน ทำให้ไขมันสลายละเอียดโดยที่ไม่ก่อให้เกิดความร้อน คนไข้จึงไม่เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาผิวไหม้ ที่สำคัญยังสามารถเข้าถึงการดูดไขมันในตำแหน่งยาก ๆ ได้อย่างดี เช่น บริเวณหน้าท้องช่วงบน แผ่นหลัง เอว และหน่องขาเป็นต้น อีกทั้งยังช่วยในการเลาะพังผืดที่อยู่ใต้ผิวในเคสที่เคยดูดไขมันมาก่อน ทำให้การดูดไขมันมีความสวยงามและลีนไขมันออกมาได้ง่ายยิ่งขึ้น 

ดังนั้นที่ Amara Clinic เราจึงนำเครื่องนี้มาใช้เสริมในบางเคส เพื่อเก็บรายละเอียดให้สวยขึ้น ตามการประเมินของแพทย์ (จึงไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายเมื่อใช้ MicroAire PAL)

เครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ

สำหรับในเคสที่มีปัญหาแขนไม่เรียวและมีผิวย้วยเล็กน้อย สามารถเลือกใช้เป็นเครื่อง BodyTite Pro ที่มีคุณสมบัติในการยกกระชับพร้อมสลายไขมัน ความพิเศษของเครื่องนี้จะต่างจากเครื่อง BodyTite รุ่นเก่า ตรงที่มีความปลอดภัยสูงเพราะในเครื่องรุ่นใหม่มีจอแสดงอุณหภูมิทั้งภายในชั้นผิวและนอกชั้นผิว ทำให้แพทย์สามารถควบคุมอุณหภูมิการใช้เครื่องได้ดีกว่าเดิม และยังสามารถอัพเกรดหัวของตัวเครื่องให้เป็น FaceTite และ ACCUtite ได้ ทำให้สามารถเข้าถึงการรักษาในตำแหน่งที่ยากขึ้นได้มากกว่าเดิม

เทคนิคดูดไขมันต้นแขน

การดูดไขมันต้นแขน เป็นพื้นที่ที่ดูดไขมันได้ยากและต้องใช้ความละเอียดในการดูดไขมัน เพราะว่าต้นแขนที่ดูดไขมันออกมาอย่างไม่เหมาะสม จะทำให้แขนไม่เท่ากันและเรียวแขนไม่สวย ที่ Amara Clinic เราจึงได้นำเทคนิคการดูดไขมันจากเกาหลีมาปรับใช้ เนื่องแพทย์มีการจบหลักสูตรดูดไขมันระดับสูงจากเกาหลีโดยตรง ซึ่งเทคนิคที่ใช้ในการดูดไขมันต้นแขนที่เอมาร่ามีดังนี้

หมอไอซ์ 1 1024x683 1
 • เทคนิคดูดไขมัน Real Arms (แขนเรียว) ที่เป็นการดูดไขมันต้นแขนแบบเหลา 360 องศา ไม่ว่าจะเป็นตรงท้องแขน หน้าต้นแขน ด้านหลังตรงแขน และบริเวณหัวไหล่ เพื่อทำให้รอบต้นแขนมีความเรียวสวยในทุกมุมมองและมีความเท่ากันมากที่สุด
 • เทคนิคดูดไขมันแขนย้วย สำหรับคนที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่จากผิวย้วย หมอจะมีการใช้เทคนิคนี้เพื่อทำการดูดไขมันพร้อมกระชับผิวหลังดูดไขมันให้ด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นการทำ J Plasma (เคสที่มีความย้วยมาก) และการทำยกกระชับ Morpheus8 (เคสที่มีผิวย้วยกลาง ๆ) ทั้งนี้แพทย์จะประเมินการเลือกใช้เครื่องมือตามความเหมาะสมอีกที
 • เทคนิคดูดไขมันแบบซ่อนแผล ในทุก ๆ เคสที่ทำการดูดไขมันกับเอมาร่า ไม่ว่าจะดูดไขมันต้นแขน ดูดไขมันหน้าท้อง หรือ ดูดไขมันต้นขา เราจะมีการใช้เทคนิคดูดไขมันแบบซ่อนแผล เพื่อช่วยให้คนไข้สามารถแต่งตัวโชว์สัดส่วนได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแผล ซึ่งแผลต่าง ๆ จะจางลงเรื่อย ๆ ด้วยการทำเลเซอร์ลดรอยแผลที่เป็นหนึ่งใน After Care ที่เราจัดไว้ให้คนไข้ทุกเคสครับ

Morpheus8 กู้ผิวยับ ฟื้นคืนความเต่งตึงให้ผิว!

นวัตกรรมยกกระชับผิว Morpheus8 ที่สุดของการยกกระชับผิว ลดความเหี่ยว กำจัดผิวแก่ ไม่ว่าคนไข้จะมีปัญหาในเรื่องของผิวต้นแขนที่ดูเหี่ยวย่น รวมทั้งเส้นริ้วต่าง ๆ ที่บ่งบอกถึงอายุ ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำยกกระชับ Morpheus8

20221103 single

ที่มีการส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ Needle RF ผ่านเข็มทองคำขนาดเล็กพิเศษ สามารถปรับความลึกในการรักษาได้ตั้งแต่ 2-4 ระดับ ชั้นผิวหนังแท้และชั้นไขมันใต้ชั้นผิวหนังจึงเกิดการกระชับ พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้ผิว เผยผิวเรียบเนียบ กระชับกว่าเคย ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ทิ้งรอยแผลให้กวนใจ

ขั้นตอนดูดไขมันต้นแขน

ตรวจร่างกาย วัดมวลไขมัน – ในส่วนของขั้นตอนการดูดไขมันต้นแขน หลังจากที่คนไข้ปรึกษากับคุณหมอที่ดูแลเคสเรียบร้อยแล้ว เราจะมีการตรวจสุขภาพและวัดมวลไขมันมวลกล้ามเนื้อ เพื่อประเมินปริมาณไขมันและเลือกเครื่องมือที่จะใช้ให้อย่างเหมาะสม เมื่อคนไข้เตรียมตัวพร้อมเข้าห้องผ่าตัดแล้ว ต่อไปวิสัญญีแพทย์จะเข้ามาดูแลในส่วนของการวางยาชา/ยาสลบ 

ใส่ Tumescent – เมื่อคนไข้พร้อมสำหรับการดูดไขมันแล้ว ในขั้นตอนต่อไปหมอจะทำการใส่ Tumescent เข้าที่ชั้นไขมันใต้ผิว เพื่อช่วยให้เส้นเลือดและเส้นประสาทลอยตัวในน้ำมากขึ้น ช่วยป้องกันไม่ให้เข็มดูดไขมันกระทบจนคนไข้เสียเลือดเยอะเกินไป และยังช่วยลดอาการบวมช้ำหลังดูดไขมันได้เยอะเลยครับ 

สลายไขมัน ดูดไขมัน – ในขั้นตอนนี้แพทย์จะใช้เครื่องดูดไขมันที่คนไข้เลือกไว้ ทำการสลายไขมันเพื่อให้ดูดออกมาได้ง่ายขึ้น ในกรณีที่ใช้เครื่อง body-jet เพื่อนำไขมันที่ได้ไปเติมส่วนอื่นต่อ เราจะมีการดูดไขมันออกมาในถังสูญญากาศที่เตรียมไว้ หลังจากนั้นจะนำไขมันไปเข้ากระบวนการเติมไขมันต่อไป หากเป็นการดูดทิ้งแพทย์จะดูดไขมันออกตามปริมาณที่วางแผนไว้ เมื่อดูดไขมันได้ตามแผนแล้ว แพทย์จึงทำการรีดน้ำ Tumescent ออกแล้วใช้เทคนิคซ่อนแผลในการปิดแผล หลังเสร็จสิ้นขั้นตอนการดูดไขมันทางเราจะสวมชุดกระชับแขนให้คนไข้ทันที

ถังไขมันเติม

ดูดไขมันต้นแขน ใช้ยาชา หรือ ยาสลบ

สำหรับคนที่ต้องการดูดไขมันต้นแขน แต่ไม่แน่ใจว่าควรเลือกเป็นแบบยาชาหรือยาสลบดี? หมอแนะนำว่าหากเป็นคนที่ไม่กลัวห้องผ่าตัดและไม่กลัวเข็ม สามารถเลือกใช้เป็นแบบยาชาได้เลยครับ แต่หากดูท่าแล้วเราเป็นคนตื่นห้องผ่าตัด การดูดไขมันต้นแขนแบบวางยาสลบ จะมีความปลอดภัยต่อตัวคนไข้และสภาพจิตใจมากกว่าครับ เรียกว่าตื่นมาแล้วแขนสวยเลยไม่ต้องตื่นกลัวการผ่าตัดด้วยครับ 

แต่ไม่ว่าคนไข้จะเลือกการดูดไขมันแบบยาชาหรือยาสลบ ที่ Amara Clinic เรามีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลคนไข้ตลอดการดูดไขมันแบบ 1:1 เลยครับ จนกว่าคนไข้จะตื่นหรือดูดไขมันเสร็จ วิสัญญีแพทย์จะคอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิดเลยครับ

หมอวิสัญ11 2022 n 7

วิธีเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นแขน

การเตรียมก่อนดูดไขมันเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากครับ เพราะการเตรียมตัวที่ดีจะช่วยให้การดูดไขมันเป็นไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยลดอาการข้างเคียงหลังการดูดไขมันได้ส่วนหนึ่ง ดังนั้นทุกคนที่อยากดูดไขมันจึงไม่ควรมองข้ามสิ่งนี้ไปเด็ดขาด

การเตรียมตัวสำหรับเคสยาชา

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ
 • ทานอาหารก่อนมาคลินิก 3 ชั่วโมง
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)
060564 CTA website line 1
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

การเตรียมตัวสำหรับเคสยาสลบ

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดดื่ม, กินอาหารทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • งดการดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • งดสูบบุหรี่ทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชม.
 • ตัดเล็บมือให้สั้น, เช็ดสีเล็บออก 1 เล็บ
 • ถอดเครื่องประดับทุกชนิด
 • งดแต่งหน้า, ทาครีมที่ใบหน้า
 • ใส่เสื้อผ้าสีเข้ม หลวม ๆ
 • พาญาติมาด้วย 1 คน (ห้ามกลับเอง)

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นแขน

 • สวมชุดกระชับต้นแขนวันละ 18-20 ชั่วโมง
 • ในแต่ละวันให้ปลดตะขอชุดกระชับ 30-60 นาที ทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง
 • ทำความสะอาดแผลทุกวัน จนกว่าแผลจะแห้งและตัดไหม
 • ห้ามให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม เพื่อป้องกันแผลติดเชื้อ
 • รับประทานยาบรรเทาอาการที่แพทย์ให้ไปตามคำแนะนำ 
 • ดื่มน้ำให้เพียงพอ หรือดื่มวันละประมาณ 1-2 ลิตร
 • หลีกเลี่ยงอาหารไม่สะอาด อาหารทะเล อาหารหมักดอง อาหารไม่สุก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่
 • งดยาและอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด 2 สัปดาห์ (Aspirin, Warfarin, Vitamin E, Fish oil, Ginko)
 • หลีกเลี่ยงการใช้กำลังแขน หรือยกของหนัก เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ

หลังดูดไขมันต้นแขน มีแผลตรงไหนบ้าง

การดูดไขมันต้นแขนหลัก ๆ จะมีแผลอยู่ 2 ตำแหน่งด้วยกันครับ คือ บริเวณเหนือข้อศอก และ บริเวณแขนซ้าย-ขวา ซึ่งแผลจะมีขนาดที่เล็กมากครับจะมองเห็นเป็นจุดเล็ก ๆ แต่ในส่วนของเคสพลัสไซซ์ ที่มีไขมันเยอะมากหมออาจจะมีการเปิดแผลเพิ่มที่ใต้รักแร้ เพื่อช่วยให้แขนเรียวขึ้นและลีดมากกว่าเดิม 

ที่ Amara Clinic เราจะมีการลดเลือนรอยแผลเป็นด้วยการทำ After Care อาทิ การทำ Pico Laser, IPL Laser, ฉายแสง LED, การฉีดคีลอยด์ เป็นต้น ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยครับว่าหลังดูดไขมันต้นแขนไปแล้ว จะมีแผลเป็นเพราะเรามีเครื่องมือพร้อมบริการให้อย่างครบครัน

ภาวะแทรกซ้อนหลังดูดไขมันต้นแขน

หลังดูดไขมันต้นแขน อาจมีอาการแทรกซ้อนเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะกับการดูดไขมันที่ใช้เครื่องมือไม่เหมาะสม รวมทั้งทักษะของแพทย์ที่ไม่ชำนาญก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ตามมาได้ด้วย

ดูดไขมันต้นแขน
 • เมายาชา ยาสลบ

อาการเมายาชา ยาสลบ สามารถเกิดขึ้นได้ในกรณีที่เรามีการดูดไขมันเป็นเวลานาน ทำให้คนไข้มีอาการวินเวียนศรีษะ คลื่นไส้และอยากอาเจียน ทุกครั้งที่มีอาการสามารถบรรเทาได้ด้วยการดื่มน้ำเปล่าตาม เพื่อให้ร่างกายขับยาชชาออกมาได่มากขึ้น หลังจากนั้นอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ 

 • ก้อนแข็งก้อนไต

ปัญหาก้อนแข็งก้อนไตที่เกิดขึ้นหลังจากดูดไขมัน สามารถเกิดขึ้นได้มากน้อยตามสภาพผิวและเครื่องมือที่ใช้ ทาง Amara Clinic จึงมีการแก้ไขปัญหานี้ด้วยการนวด Thermatight และ สวมชุดกระชับให้กับคนไข้ หลังจากนั้นก้อนเหล่านี้จะค่อย ๆ นิ่มลง แต่ทั้งนี้ปัญหาก้อนแข็งก้อนไตอาจเกิดขึ้นในบางเคสเท่านั้น

 • ภาวะ Seroma

ภาวะซีโรม่า เป็นภาวะที่ร่างกายมีน้ำสะสมอยู่ใต้ผิวหนัง ภาวะนี้จะพบได้หลังการผ่าตัดหรือการดูดไขมัน เนื่องจากเวลาที่เราต้องทำการผ่าตัดใต้ผิวหนังของเราจะเกิดช่องว่างขึ้น ร่างกายจึงสร้างน้ำขึ้นมาเติมเต็มในช่องว่างเหล่านั้น แต่เราสามารถป้องกันอาการนี้ได้ด้วยการสวมชุดกระชับทันทีหลังดูดไขมัน นี่จึงเป็นอีกเหตุผลที่คนไข้จะต้องสวมชุดกระชับในช่วงพักฟื้นตามเวลาที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด แต่หากว่าคนไข้ดันมี Seroma ขึ้นมาจะต้องมาเจาะเอาน้ำใต้ผิวออกครับ

 • ผิวเป็นคลื่น

อาการผิวเป็นคลื่นหลังดูดไขมัน มักเกิดจากการดูดไขมันออกมาในปริมาณที่ไม่เหมาะสม เช่น ดูดออกไม่หมด หรือ ดูดออกมาน้อยเกินไป ทำให้ผิวของคนไข้เป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน ซึ่งที่ Amara Clinic เราให้ความใส่ใจต่อการดูดไขมันในปริมาณที่เหมาะสมอย่างมาก อีกทั้งยังมีการนวดกระชับผิว สลายไขมัน ด้วยเครื่องนวด RF เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้คนไข้เกิดปัญหาผิวเป็นคลื่นตามมา

 • แผลติดเชื้อ

ปัญหาแผลติดเชื้อ ถือเป็นอาการที่มีความรุนแรงมากครับ มักเกิดจากการดูดไขมันในห้องผ่าตัดที่ไม่สะอาด และไม่ตรงตามหลักของมาตรฐานห้องผ่าตัด เพื่อป้องกันไม่ให้คนไข้เกิดปัญหานี้ การดูดไขมันจึงควรทำการผ่าตัดภายในห้องระบบคลีนรูม Positive Pressure อีกทั้งเข็มและสายดูดไขมันควรเปิดใหม่ทุกครั้ง ในจุดนี้ทุกคนต้องระวังมาก ๆ นะครับ เพราะว่าคลินิกที่ไม่มีมาตรฐานอาจมีการนำสายดูดไขมันมาใช้ซ้ำ จนเกิดเป็นปัญหาแผลติดเชื้อตามมาได้ครับ

ต้นแขนหลังดูดไขมันบวมกี่วัน

อาการบวมช้ำของแขนหลังดูดไขมัน ในแต่ะเคสจะมีอาการบวมนานแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับเครื่องที่ใช้ในการดูดไขมัน อย่างในกรณีเคสที่ทำการดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet ที่เป็นการสลายไขมันด้วยพลังน้ำอย่างอ่อนโยน ทำให้ความบวมมีน้อยมาก ๆ ครับ ในเคสที่เป็นคนไซซ์ M, L เรียกได้ว่าแถบไม่ต้องพักฟื้นเลยครับ อาจมีระวังเรื่องแผลเปียกน้ำเป็นหลักครับ

แต่ในกรณีที่คนไข้ดูดไขมันโดยการใช้ความร้อนสลายไขมัน จะมีความบวมช้ำมากขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง ระยะเวลาในการพักฟื้นจะอยู่ที่ 5-7 วัน หลังจากนั้นคนไข้จะเห็นถึงขนาดของแขนที่เล็กลงอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

Banner.QR Line.2022 1

ดูดไขมันต้นแขน เจ็บไหม

การดูดไขมันถือเป็นการผ่าตัดรูปแบบหนึ่ง ดังนั้นแน่นอนว่ามันมีความเจ็บแน่นอนครับ ซึ่งหมอก็มีวิธีระงับความเจ็บระหว่างการดูดไขมันให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น การใส่ Tumescent การใช้ยาชา/ยาสลบ รวมทั้งยังมีเครื่องดูดไขมันให้คนไข้ได้เลือกอย่างหลากหลาย อย่างเครื่องที่สร้างให้เกิดความเจ็บก็จะเป็นกลุ่มของเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ Vase Smooth 2.2 และ Ultra Z 

แต่หากใครที่กลัวเจ็บจริง ๆ และอดทนต่อความเจ็บได้น้อย หมอก็จะแนะนำให้ทำการดูดไขมันแบบยาสลบจะดีที่สุด เพราะระหว่างที่คนไข้หลับอยู่ จะไม่รู้สึกถึงความเจ็บระหว่างผ่าตัดเลยครับ ตื่นมาอีกทีก็สวยเลยแต่อาจจะรู้สึกระบมหลังดูดเสร็จเล็กน้อย

ดูดไขมันต้นแขน อันตรายไหม

ที่ผ่านมาหลายท่านคงเคยได้ยินเกี่ยวกับอันตรายของการดูดไขมัน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหานี้เป็นเพราะความไม่พร้อมของคลินิกที่ทำการดูดไขมัน รวมทั้งภายในห้องผ่าตัดไม่มีการดูแลความปลอดภัยของคนไข้โดยวิสัญญีแพทย์ นอกจากนี้ยังเกิดได้จากการที่แพทย์มีประสบการณ์น้อย จึงไม่สามารถแก้ไขกับสถานการณ์ตรงหน้าได้ดี ความเสี่ยงจึงมาตกที่คนไข้ได้ครับ แม้ว่าสิ่งที่กล่าวไปจะเกิดขึ้นกับเคสดูดไขมันแขนได้น้อยมาก แต่คนไข้ควรเช็กมาตรฐานการให้บริการของแต่ละคลินิกอย่างละเอียด

ดูดไขมันต้นแขน ที่ไหนดี

หากยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นดูดไขมันกับที่ไหนดี? หมอแนะนำให้ทุกคนเลือกจากปัจจัยที่สำคัญเหล่านี้ เพื่อช่วยให้ทุกคนได้รับการดูดไขมันที่สร้างทั้งผลลัพธ์ที่สวยงามและมีความปลอดภัย 

 • ความเชี่ยวชาญของแพทย์ นอกจากมีความรู้ในเรื่องของการดูดไขมันแล้ว แพทย์ที่ทำการดูดไขมันต้องมีประสบการณ์เฉพาะทางในด้านนี้อย่างแท้จริง มีผลงานและรางวัลการันตีในทักษะด้านนี้ 
 • เครื่องดูดไขมันของแท้ มีหลายพลังงาน การใช้เครื่องดูดไขมันที่เหมาะสมกับสรีระและปัญหา จะช่วยให้คนไข้ไม่เสี่ยงต่อการเกิดปัญหาแทรกซ้อนหลังดูดไขมัน และที่สำคัญคือช่วยให้ผลลัพธ์มีความงาม แขนเรียวแบบที่คาดหวังไว้
 • ห้องผ่าตัดทันสมัยได้มาตรฐาน เรื่องของห้องผ่าตัดเป็นส่วนที่ไม่ควรละเลย ภายในควรเป็นระบบ Positive Pressue และมีการติดตั้งอุปกรณ์ช่วยชีวิตครบครัน 
 • มีระบบไฟฟ้าสำรอง อันนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่คลินิกดูดไขมันควรมี เพราะในบางเคสที่มีการดูดไขมันทั้งตัว จะต้องใช้เวลาในการผ่าตัดนานหลายชั่วโมง ดังนั้นหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นอย่างไฟฟ้าดับ ภายในห้องผ่าตัดจะต้องสามารถทำการดูดไขมันไปได้ต่อจนเสร็จ ไม่อย่างนั้นจะก่อให้เกิดอันตรายได้อย่างมากเลยครับ
 • วิสัญญีแพทย์ ในการใช้ยาชาหรือยาสลบ ควรมีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทางดูแล ไม่ควรให้พยาบาลหรือเจ้าหน้าที่เป็นคนทำ เพราะจะก่อให้เกิดความผิดพลาดได้
 • After Care หลังดูดไขมัน กว่า 30% ของผลลัพธ์ที่สวยงาม มาจากการดูแลคนไข้หลังดูดไขมัน ดังนั้นคลินิกไหนดูดเสร็จแล้วปล่อยคนไข้ลอยแพ ไม่มีชุดกระชับ ไม่ดูแลแผล ไม่มีการติดตามอาการ แบบนี้ต้องหนีให้ห่างเลยครับ

ทำไมต้องดูดไขมันต้นแขนที่ Amara Clinic

amara clinic ดูดไขมัน

Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน กระชับผิวเฉพาะทาง พร้อมบริการศัลยกรรมและความงามครบวงจร โดยแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง เพื่อยกระดับการให้บริการแก่ทุกท่าน เราได้นำเข้าเครื่องดูดไขมันทุกมาใช้ในการรังสรรค์แขนสวย ๆ ให้กับทุกท่าน เราเป็นคลินิกดูดไขมันแห่งเดียวในไทยที่มีเครื่องดูดไขมันเยอะที่สุด ไม่ว่าคนไข้จะมีปัญหาต้นแขนใหญ่แบบไหน ทางเราก็มีเครื่องที่พร้อมสำหรับแก้ไขปัญหานั้น 

นอกจากนี้ที่ Amara Clinic เรามีจำนวนเคสดูดไขมันเยอะที่สุดในไทย การันตีด้วยเคสรีวิวดูดไขมันจากคนไข้มากที่สุด อีกทั้งเราได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Body-jet Training Center ศูนย์การสอนดูดไขมันและเติมไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ประจำประเทศไทย พร้อมรางวัลการันตีมาตรฐาน จากทั้งสถาบันภายในประเทศและต่างประเทศ

 • รางวัล The Most Body-jet Users : คลินิกที่มีจำนวนเคสดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet มากที่สุดในประเทศไทย ได้รับเลือกจากทางบริษัท Technical Biomed 4 ปีซ้อน (ตั้งแต่ปี 2018 – ปัจจุบัน)
 • รางวัล No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 – 2021 จากทาง Renuvion (J Plasma) ประเทศสหรัฐอเมริกา : คลินิกที่มีเคสยกกระชับผิวด้วย J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน
 • รางวัล “สุดสัปดาห์ Beauty Award สาขา Best of Body Contouring 2022” : สุดยอดคลินิกความงามที่สุดประจำปี 2022 ในสาขาการดูแลรูปร่างสัดส่วน จากนิตยสารสุดสัปดาห์ 
 • รางวัล “Iconic Trusted Beauty Clinic 2022” : คลินิกความงามที่ได้รับความน่าเชื่อถือจากนิตยสารแพรว ประจำปี 2022
 • รางวัล “The Thailand Golden Award 2022” : คลินิกที่มีผู้มาใช้บริการ J Plasma มากที่สุดในเอเชียประจำปี 2022 จาก Renuvion USA ประเทศสหรัฐอเมริกา
 • คุณหมอไอซ์และคุณหมอมะปรางได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอาจารย์แพทย์ สอนด้านการดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย
 • คุณหมอไอซ์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของเครื่อง J Plasma ประจำประเทศไทย
 • เราได้รับการจัดอันดับและยอมรับในวงการดูดไขมันว่าเป็นคลินิกดูดไขมันอันดับ 1 ในประเทศไทย

ดังนั้นในเรื่องของความเชี่ยวชาญเราจึงยืน 1 ในด้านการดูดไขมัน-เติมไขมันโดยตรง ไม่เพียงแค่ความเชี่ยวชาญของเราจะเป็นส่วนที่ทำให้คนไข้วางใจมาดูดไขมันกับที่ Amara Clinic เท่านั้น แต่เรายังพร้อมไปด้วยด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น

 • ห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure หรือ ห้องความดันบวก ที่มีระบบป้องกันอากาศและเชื้อโรคจากภายนอกห้องผ่าตัด พร้อมระบบกรองอากาศ HEPA Filter ที่สามารถกรองอากาศให้ปลอดเชื้อได้มากถึง 99.97% 
 • ระบบสำรองไฟ แพทย์สามารถทำการดูดไขมันต่อไปได้ แม้เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น
 • วิสัญญีแพทย์ดูแลแบบ 1:1 ตลอดการดูดไขมันคนไข้จะได้รับการดูแลจากวิสัญญีแพทย์อย่างใกล้ชิด
 • มี After Care หลังดูดไขมันไปแล้ว ทางคลินิกมีการติดตามอาการตลอด พร้อมบริการดูแลเรื่องแผลและสัดส่วน
 • รับประกันผลลัพธ์นานถึง 6 เดือน ในกรณีคนไข้มีปัญหาสัดส่วนไม่ลด 
 • รีวิวเยอะไม่รีทัช เคสรีวิวของคลินิกเราเป็นคนไข้ที่มาใช้บริการจริง มีผลลัพธ์ให้ดูทั้งในแบบรูปภาพ วิดิโอ และไลฟ์สดจากห้องผ่าตัด
ac ห้องผ่าตัด08 01

ดูดไขมันต้นแขน ราคาเท่าไหร่

การคิดราคาดูดไขมันที่ Amara Clinic เราจะคิดเป็นราคาเหมาตำแหน่ง คือดูดไขมันทั้งบริเวณแขนด้านในและด้านนอก ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 25,000 บาท สำหรับเคสที่ดูดไขมันทิ้งด้วยเครื่อง Ultra Z หรือเครื่อง Vaser Smooth 2.2 และราคาเริ่มต้นที่ 39,900 บาท สำหรับเคสที่ดูดด้วยเครื่อง body-jet ซึ่งทั้งสองราคาดังกล่าวเป็นราคาเหมารอบต้นแขนทั้งสองข้างแล้วครับ 

ราคาดูดไขมันต้นแขนล่าสุด (เริ่มต้น)

ตำแหน่งดูดไขมัน ดูดไขมันด้วย body-jet  ดูดไขมันด้วย

Vaser Smooth 2.2 , Ultra Z

ดูดไขมันต้นแขน ราคารวมสองข้าง) 25,000 39,900
วางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ 25,000 25,000

รีวิวดูดไขมันต้นแขน

ที่ Amara Clinic เรามีเคสรีวิวหลังดูดไขมันจากเคสจริงเยอะที่สุด ไม่ว่าจะเป็นคนไซซ์เล็กไปจนถึงพลัสไซซ์ ช่วยให้ทุกท่านที่มีปัญหาไขมันสะสมแต่ละแบบ สามารถเห็นภาพของผลลัพธ์หลังทำได้ชัดเจนขึ้น นอกจากในส่วนของรีวิวที่เป็นภาพนิ่งแล้ว ทางคลินิกของเรายังมีทั้งรีวิวในรูปแบบของบทความแชร์ประสบการณ์ วิดิโอ และไลฟ์สดหลังทำจากห้องผ่าตัด

สรุป

          แขนที่เรียวสวย จะเสริมให้ทุกคนดูเพรียวมีหุ่นที่สมส่วนยิ่งขึ้น การดูดไขมันต้นแขน จึงเป็นทางลัดของคนที่ต้องการมีแขนที่เล็กในทันที รวมทั้งคนที่มีปัญหาไขมันดื้อ ออกกำลังกายแล้วสัดส่วนไม่ลด ก็สามารถเลือกมาดูดไขมันได้เช่นกันครับ แต่ทั้งนี้เพื่อผลลัพธ์หลังทำที่ดี ทุกคนก็สามารถที่จะนำข้อมูลที่หมอได้กล่าวไป มาใช้เป็นอีกเกณฑ์ในการเลือกคลินิกดูดไขมันได้เลยนะครับ แต่หากใครที่กลัวหมอเถื่อน ไม่อยากเสียเงินเปล่า เลือกมาทำกับที่ Amara Clinic ได้เลยนะครับ เพราะที่นี่เราดูแลเคสดูดไขมัน-เติมไขมันมากกว่าพันเคส ดังนั้นมั่นใจได้ทั้งในเรื่องของความเชี่ยวชาญ และเครื่องมือที่พร้อมครบครันจริง ๆ ครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

060564 CTA website line 1
หมอไอซ์

KOL Trainer แพทย์ผู้สอน
ดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

  [recaptcha]

  cta call1
  cta call2
  CTA LINE