ดูดไขมันต้นขา ปลอดภัย แก้ปัญหาขาใหญ่แบบเร่งด่วน!

ขาเรียวสวยไร้ไขมันส่วนเกิน เป็นขาที่เรามักเห็นผ่านรูปภาพของเหล่าไอดอลคนดังอยู่เป็นประจำ เลยทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะออกกำลังกายด้วยวิธีต่าง ๆ แต่ทุกคนก็น่าจะทราบดีว่า ไขมันที่ต้นขาเป็นส่วนที่ลดได้ยากมาก ๆ ใครที่กำลังมีปัญหาต้นขาในรูปแบบต่าง ๆ แล้วไม่รู้จะลดยังไง การดูดไขมันต้นขาอาจะเป็นวิธีที่ทุกคนตามหาอยู่ครับ ถ้าอยากรู้ว่าการดูดไขมันต้นขาดีอย่างไร แล้วช่วยลดปัญหาต้นขาแบบบไหนได้บ้าง แล้วมันอันตรายจริงไหม วันนี้หมอไอซ์พร้อมพาทุกคนไปคลายข้อสงสัยในทุกประเด็น

ปรึกษาแพทย์ฟรี
pmai

Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน ที่มีเคสดูดไขมันเยอะที่สุด เราจึงเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยเฉพาะ พร้อมเครื่องมือดูดไขมันครบครันที่พร้อมแก้ไขปัญหาส่วนเกินในทุกตำแหน่งของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันต้นขา ดูดไขมันต้นแขน ดูดไขมันเหนียง เป็นต้น พร้อมเทคนิคการสร้างมิติให้กับรูปร่างตามสไตล์เกาหลี ผลลัพธ์หลังดูดไขมันของที่นี่จึงไม่เพียงแค่ลดสัดส่วนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงความเสมือนจริงและสมส่วนอีกด้วย

ดูดไขมันต้นขา

เลือกอ่านตามหัวข้อที่สนใจ ได้ที่นี่เลยค่ะ

การดูดไขมันต้นขา คืออะไร

ดูดไขมันต้นขา (Leg and Thigh Liposuction) คือการนำเทคนิคดูดไขมันมาใช้ในการสลายส่วนเกินเฉพาะบริเวณต้นขา เป็นการดูดไขมันที่เน้นการสร้างเรียวขาให้สวยงามยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่ด้านในต้นขาหรือด้านนอกต้นขา ช่วยแก้ไขได้ทั้งปัญหาเนื้อขาปลิ้น ปัญหาขาเบียด ปัญหาขาใหญ่ และขาไม่เท่ากัน เป็นวิธีลดขาที่เห็นผลได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง การดูดไขมันต้นขาจึงได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

จากผลลัพธ์ของคนไข้เคสตัวอย่าง จะเห็นได้ว่าปัญหาต้นขาเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในคนไซซ์เล็กและคนพลัสไซซ์ แต่ส่วนใหญ่ปัญหาขาเบียดต่าง ๆ มักจะเกิดขึ้นกับเพศหญิงมากกว่าเพศชาย นั่นเป็นหนุ่ม ๆ มักจะมีงานอดิเรกเป็นการเล่นกีฬา ไขมันส่วนเกินจึงมักไม่ไปสะสมที่ขามากเท่าไหร่ครับ แต่ทั้งนี้หากผู้ชายท่านใดที่มีปัญหาขาใหญ่เพราะไขมัน ก็สามารถเข้ามาปรึกษากับหมอเพื่อทำการดูดไขมันได้ครับ

อ่านเรื่องราวการดูดไขมันต้นขากับเคสจริงได้ที่นี่

ดูดไขมันต้นขา ดีไหม

หากใครที่กำลังลังเลว่า “การดูดไขมันต้นขา ดีไหม?” หมอขอตอบแบบไม่อวยเลยว่า ดีจริงครับ! โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาขาเบียดมานาน พยายามออกกำลังกายแล้วแต่ไขมันรอบต้นขาก็ดื้อมากไม่สามารถสลายออกไปได้สักที และในบางเคสที่หมอได้เคยให้คำปรึกษาคือ มีปัญหาขาเบียดแล้วออกกำลังกายขาหนักมาก จนกลายเป็นปัญหาขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อแทน ยิ่งเป็นกรณีแบบนี้จะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการดูดไขมันเลยครับ เพราะจะไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงมากเท่าไหร่นัก 

หมอจึงอยากแนะนำว่าหากใครที่มีปัญขาใหญ่ ขาตัน ขาเบียดอยู่ แล้วอยากลดไซซ์ขาให้เห็นผลควรเข้ามาประเมินปัญหากับแพทย์ แล้วหาวิธีการลดไขมันที่เหมาะสมต่อตัวคนไข้ให้ได้มากที่สุดครับ เพราะเข้าใจคนไข้ทุกท่านอย่างมากครับ ว่าเราต่างก็อยากมีขาเรียวสวยเหมือนเหล่าไอดอลคนดัง เพราะนอกจากจะทำให้การแต่งตัวสวยขึ้นแล้ว ยังช่วยลดปัญหาขาหนีบเสียดสี ขาหนีบดำ และความอับชื้นต่าง ๆ ได้อีกด้วยครับ

การดูดไขมันต้นขาช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 • ลดไขมันสะสมทั้งบริเวณด้านในและด้านนอกของต้นขา
 • สร้างต้นขาให้เรียวสวย ดูเพรียวยิ่งขึ้น
 • ลดปัญหาต้นขาเบียดและปัญหาขาหนีบเสียดสี
 • ช่วยเพิ่มความคล่องต้วให้กับคนไข้
 • ใส่กางเกงและกระโปรงสวยยิ่งขึ้น
 • เพิ่มความมั่นใจในรูปร่าง
ดูดไขมันต้นขา

เทคนิคดูดไขมันต้นขาที่ Amara Clinic

ดูดไขมันต้นขา

Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันเฉพาะทาง 95% ของเคสที่คลินิกเราเป็นเคสดูดไขมันและเติมไขมัน ดังนั้นทั้งแพทย์ พยาบาล แอดมิน และทีมดูแลหลังการขายจึงมีความเชี่ยวชาญในด้านนี้เป็นพิเศษ และด้วยความเชี่ยวชาญในด้านการดูดไขมันของเรา หมอจึงได้รับเลือกให้เป็น KOL Trainer แพทย์ผู้สอนการดูดไขมันและเติมไขมันพลังน้ำ (ฺbody-jet) ประจำประเทศไทย นอกจากนี้ที่ Amara Clinic เรามีเทคนิคดูดไขมันที่หลายหลายมาก ๆ ครับ โดยเทคนิคที่ใช้จะเป็นการดูดไขมันสไตล์เกาหลี เนื่องจากหมอจบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงจากประเทศเกาหลีใต้โดยตรง ผลลัพธ์หลังทำจึงเน้นความสวยงามที่ดูเสมือนจริง ไม่โป๊ะ ไม่ปลอมแน่นอนครับ 

 • เทคนิคดูดไขมันต้นขาตะเกียบ
 • เทคนิคดูดไขมันแบบซ่อนแผล
 • เทคนิคดูดไขมันต้นขา ผิวไม่ย้วย
 • เทคนิคดูดไขมันที่ออกแบบ Case by case
 • เทคนิคดูดไขมันต้นขาให้เหมาะสมกับแต่ละเคส

“ถึงแม้เราจะไม่ใช่คลินิกดูดไขมันที่ราคาถูก แต่เรายึดมั่นที่จะเลือกแต่  สิ่งที่ดีที่สุด ทันสมัยที่สุด ปลอดภัยที่สุด สำหรับคนไข้ของเราทุกเคส และเราจะไม่ยอมลดมาตรฐานอย่างแน่นอน! เราให้คำมั่นว่าทุกเคสที่เข้ามาดูดไขมัน เติมไขมัน และรับบริการที่ Amara Clinic จะได้รับผลลัพธ์ที่ สวย ปลอดภัย เห็นผลจริงในทุกเคส”—- หมอไอซ์ Amara Clinic

หมอไอซ์ใส.2022

ปัญหาต้นขาแบบนี้ดูดไขมันจุดไหน

ปัญหาต้นขาแต่ละแบบก็จะมีจุดที่ต้องทำการดูดไขมันต่างกันไปครับ ซึ่งก่อนที่คนไข้จะได้รับการดูดไขมันนั่น แพทย์จะมีการประเมินต้นตอของสาเหตุในแต่ละเคสก่อนครับ ช่วยให้หมอสามารถเลือกเครื่องมือได้เหมาะกับปัญหายิ่งขึ้น แน่นอนว่าแต่ละเคสก็จะใช้เครื่องดูดไขมันที่ต่างกันไปตามปัญหาครับ

เพื่อให้ทุกคนได้เช็กกับตัวเองก่อนตัดสินใจเลือกตำแหน่งดูดไขมันต้นขา วันนี้หมอขอรวบรวมปัญหาต้นขากับจุดดูดที่คนไข้ควรรู้มาไว้ให้แล้วครับ

ต้นขาด้านในเบียด

ลักษณะของต้นขาด้านในที่มีไขมันสะสมเยอะจนเกิดเป็นปัญหาขาเบียด คนไข้สามารถสังเกตได้จากเวลาที่เรายืน แม้ว่าเราจะไม่ได้เอาเท้าชิดกันแต่ว่าเนื้อขาด้านในก็มักเบียดเสียดกันตลอดเวลา ซึ่งปัญหาไขมันสะสมในส่วนนี้ย่อมส่งผลให้เกิดความอับชื้นได้ง่ายขึ้น และยังนำไปสู่ความดำคล้ำของต้นขาด้านในได้อีกด้วยครับ ปัญหาต้นขาด้านในเบียดแบบนี้ แพทย์จะทำการดูดไขมันในตำแหน่งของต้นขาด้านในครับ หลังดูดไขมันเสร็จแล้วคนไข้จะสังเกตได้ทันทีเลยว่า ขาที่เคยเบียดกันแน่นจะมีช่องว่างมากขึ้น ทำให้อาการเสียดสีต่าง ๆ หายไปด้วยครับ

ต้นขาด้านนอกปลิ้นออกมา

สำหรับปัญหาไขมันต้นขาที่ปลิ้นออกมาด้านข้าง จะมีต้นตอมาจากการสะสมของไขมันที่บริเวณขาด้านนอกรวมทั้งสะโพก หากไขมันส่วนนี้มีอย่างพอดีจะเสริมให้หุ่นดูเซ็กซี่ แต่ถ้าเมื่อไรที่มีมากเกินไปก็ย่อมทำให้ช่วงล่างดูใหญ่จนเสียสมดุลครับ ตำแหน่งที่เหมาะสำหรับดูดไขมันเพื่อแก้ไขปัญหานี้จะเป็น การดูดไขมันต้นขาด้านอก+ดูดไขมันสะโพก

รอบต้นขาใหญ่

บางเคสสามารถมีปัญหาไขมันสะสมจนทำให้เกิดปัญหาขาเบียดและขาปลิ้นได้พร้อม ๆ กันเลยครับ ในกรณีเคสแบบนี้หมอจะมีการประเมินโครงสร้างของคนไข้ ความหนาของชั้นไขมัน และความหนาของกล้ามเนื้อ เพื่อดูว่าคนไข้มีไขมันสะสมเยอะแค่ไหน รวมทั้งแพทย์จะมีประเมินความย้วยและหย่อนคล้อยของผิวหนังด้วยครับ หากคนไข้มีปัญหาในลักษณะนี้หมอจะแนะนำให้ดูดไขมันทั้งด้านในและด้านนอกควบคู่กันไปครับ แต่หากมีปัญหาผิวย้วยอาจจะต้องทำยกกระชับ J Plasma เพิ่มด้วยครับ

สำหรับเครื่องดูดไขมันต้นขาที่เหมาะกับการดูดไขมัน หมอจะแนะนำเป็น เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ที่มีความอ่อนโยนสูง ทำให้คนไข้สามารถฟื้นตัวได้ดีขึ้น เดินขึ้นลงบันไดได้เร็วกว่าการดูดไขมันแบบเก่า ที่สำคัญคือนำไขมันที่ดูดออกมาไปเติมต่อได้ด้วยครับ

ดูดไขมันต้นขา นับจุดดูดยังไง

แต่ละเคสดูดไขมันจะมีการนับจุดดูดไขมันที่แตกต่างกันไปครับ โดยทั่วไปหลายคลินิกมักจะนับแบบนับจุดเปิดแผล หลายคนเลยมักเห็นโฆษณาชวนเชื่อที่บอกว่าดูดไขมันแค่หลักพันก็สวยได้ แต่จริง ๆ แล้วนั่นเป็นแค่ราคาจุดเปิดแผลจุดเดียวเท่านั้นครับ ซึ่งการดูดไขมันให้ได้ขาที่เรียวสวย จะต้องเปิดแผลหลายจุดเลยครับ นี้จึงทำให้หลายคนถึงกลับต้องเสียเงินแบบบานปลาย เพราะหากดูดไขมันเพียงแค่ไม่กี่จุดจะไม่สามารถลีนไขมันได้ทั้งหมด หรือไม่ทำมาก็ดูไม่เรียวสวยขนาดนั้น

ตัวอย่างการนับจุดดูดไขมัน

 • นับเป็นจุดของแผลดูดไขมัน
 • นับแบบ 1 ฝ่ามือ = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านหน้า = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านหลัง = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านซ้าย = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านขวา = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอก (สองข้าง) = 1 จุด
ดูดไขมันต้นขา

Amara Clinic นับจุดดูดไขมันต้นขายังไง

ที่ Amara Clinic เราไม่ได้นับเป็นแบบจุดเหมือนกับที่อื่น ๆ แต่เราจะนับเป็นแบบเหมาตำแหน่งครับ เพราะว่าการดูดไขมันแบบเหมาจะทำให้หมอสามารถดูดไขมันออกมาได้ทั่วทั้งบริเวณ อีกทั้งคนไข้ยังไม่ต้องมากังวลลด้วยครับว่าหมอจะดูดได้ครับทุกจุดไหม โดยตำแหน่งดูดไขมันต้นขาเราจะแบ่งออกเป็นดังนี้ครับ

 • ดูดไขมันต้นขาด้านในทั้ง 2 ข้าง = 1 จุด
 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอกทั้ง 2 ข้าง = 1 จุด

ต้นขาใหญ่เกิดจากอะไร

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาต้นขาใหญ่ ไม่เพียงแค่เกิดจากไขมันเท่านั้นนะครับ แต่ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดปัญหาขาใหญ่ได้อีกด้วยครับ ซึ่งปัญหาต้นขาใหญ่แต่ละประเภทก็จะต้องประเมินวิธีการรักษาตามสาเหตุให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นอาจไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่ดีเท่าที่ควรได้ครับ

ต้นขาใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ

ชั้นกล้ามเนื้อที่หนาสามารถส่งผลให้ต้นขาใหญ่ขึ้นได้ โดยเฉพาะในกับเคสที่มีการออกกำลังกายขาหนัก ๆ ไม่ว่าจะเป็น การวิ่งหรือการเล่นฟิตเนสเป็นประจำสำหรับวิธีสังเกตปัญหาขาใหญ่เนื่องจากกล้ามเนื้อ สามารถตรวจดูได้ง่ายด้วยการลองจับไปที่ขา หากรู้สึกว่าต้นขาของเราแข็งมาก ๆ นั่นก็หมายความเรากำลังมีกล้ามเนื้อเยอะจนขาใหญ่ ซึ่งคนที่มีปัญหาขาใหญ่ในลักษณะนี้จะไม่สามารถลดขนาดของขาได้ด้วยการดูดไขมันครับ

ต้นขาใหญ่เพราะไขมัน

ไขมันเป็นสาเหตุหลักที่ส่งผลให้รูปร่างของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากครับ อย่างในผู้ที่มีปัญหาขาใหญ่เพราะไขมัน จะสังเกตได้ว่าต้นขามีความนิ่มและสามารถบีบขึ้นมาได้ หากบีบขึ้นมาได้เยอะก็สามารถตีความได้เลยว่า ด้านในผิวหนังของเรามีไขมันอยู้เป็นจำนวนมาก ซึ่งไขมันเหล่านี้ก็เกิดขึ้นทั้งจากพฤติกรรมการกิน และการไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเท่าที่ควร ทำให้ไขมันไปสะสมอยู่ที่ต้นขาครับ

ต้นขาใหญ่เพราะผิวย้วย

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ คลลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวหนังก็จะน้อยลงสวนทางกับอายุ เมื่อเกิดปัญหาแบบนี้ขึ้นแล้วก็จะส่งผลให้ผิวหนังย้วยยิ่งขึ้น จนทำให้ดูเหมือนว่าต้นขาของเราย้วยและไม่กระชับ อย่างในเคสที่เคยมีไขมันสะสมที่ต้นขาเยอะมาก ๆ แล้วมีปัญหาผิวย้วยด้วย ก็ยิ่งทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องที่ยากยิ่งขึ้นครับ

ดูดไขมันต้นขามีแบบไหนบ้าง

เครื่องดูดไขันในปัจจุบันต้องบอกว่ามีให้เลือกใช้หลายแบบ หลายพลังงานมาก ๆ ครับ ซึ่งแต่ละเครื่องก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยที่ต่างกันไป การดูดไขมันต้นขาให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม จะต้องอาศัยเครื่องมือที่มีความสามารถในการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด อย่างที่ Amara Clinic เราเป็นคลินิกที่มีเครื่องดูดไขมันเยอะมากครับ เรียกได้ว่าหมอจัดมาให้ทุกคนได้เลือกกันครบทุกพลังงานเลยครับ

ดูดไขมันต้นขา
20221115 consi album 02

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (Body-jet)

สำหรับคนที่กังวลเรื่องอาการบวมช้ำหรือมีเวลาพักฟื้นน้อย เครื่องดูดไขมันพลังน้ำหรือ Body-jet เป็นนวัตกรรมดูดไขมันรุ่นใหม่ ที่นำพลังของน้ำมาใช้ในการแยกเซลล์ไขมันอย่างอ่อนโยน จึงทำให้ชั้นผิวภายในไม่เกิดการบาดเจ็บ หลังดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันชนิดนี้  คนไข้จึงใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยกว่าปกติครับ อีกทั้งเมื่อแพทย์ดูดไขมันออกมาแล้ว คนไข้ยังสามารถนำไขมันในส่วนนี้ไปเติมส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้อีกด้วยครับ เช่น การฉีดไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันน้องสาว ฉีนไขมันหน้าอก เติมไขมันก้นเด้ง เป็นต้น

20221115 consi album 03

เครื่องดูดไขมันพลังอัลตราซาวด์ (Vaser Smooth 2.2)

ในกรณีที่คนไข้ต้องการดูดไขมันทิ้งอย่างเดียว และมีไขมันสะสมที่ต้นขาเยอะมาก ๆ รวมทั้งในคนที่เคยผ่านการดูดไขมันต้นขามาก่อน สามารถเลือกใช้เครื่องดูดไขมัน Veser Smooth 2.2 ที่มีพลังงานในการสลายไขมันสูง ไม่ว่าจะเป็นชั้นไขมันที่หนาหรือมีพังผืดเยอะ ก็สามารถดูดไขมันออกมาได้โดยไม่ทำให้ผิวไหม้เลยครับ ซึ่งไขมันที่ใช้เครื่อง Veser Smooth 2.2 ในการสลาย จะแตกตัวเป็นน้ำมันเวลาดูดออกมาจึงไม่สามารถนำไปเติมส่วนอื่น ๆ อีกได้ครับ

20221115 consi album 04

เครื่องดูดไขมันพลังอัลตราซาวด์ (Ultra Z)

สำหรับคนไข้ไซซ์เล็กแต่มีปัญหาขาใหญ่  สามารถใช้เครื่องดูดไขมัน Ultra Z ที่หมอนำเข้ามาจากเกาหลีได้ครับ เครื่องนี้จะช่วยสลายไขมันได้อย่างดีเลยครับ ใช้เวลาสลายไขมันไม่นาน เหมาะกับคนที่โครงสร้างไม่ใหญ่มาก และมีไขมันส่วนเกินประมาณหนึ่ง ซึ่งเครื่อง Ultra Z จะใช้พลังอัลตราซาวด์ในการสลายไขมันเช่นเดียวกับ Veser Smooth 2.2 เลยครับ เพียงแค่จะต่างกันที่ระดับของพลังงานและกลุ่มเป้าหมายครับ

20221115 consi album 06

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล (MicroAire PAL)

ที่ Amara Clinic เราจะมีการนำเครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL มาใช้เสริมในการสลายไขมันด้วยครับ เพราะเขามีความสามารถในการสลายไขมันที่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยแรงสั่นสะเทือนของเข็ม 4,000 รอบต่อนาที โดยตัวเคลื่อนจะใช้เป็นพลังงานกลจึงไม่ก่อให้เกิดอาการผิวไหม้ตามมา หมอมักจะนำเครื่องนี้มาใช้คู่กับการดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังอัลตราซาวด์ เพื่อช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาสวยปังกว่าเดิม หรือเรียกง่าย ๆ คือเอาไว้เก็บรายละเอียดของงานนั่นเองครับ

20221115 consi album 07

เครื่องดูดไขมันพลังงาน RF (BodyTite Pro)

เพื่อตอบโจทย์ในทุกปัญหาของคนไข้ ทางหมอได้นำเข้าเครื่องดูดไขมัน BodyTite Pro นวัตกรรมใหม่มาให้ทุกคน ได้ทั้งทำยกกระชับผิวและสลายไขมันส่วนเกินไปในตัว สำหรับเครื่อง BodyTite Pro จะต่างจากเครื่อง BodyTite แบบเก่า ตรงที่ตัวเครื่องมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยหน้าจอแสดงผลอุณหภูมิของใต้ผิวหนังและบนผิวหนัง ทำให้หมาสามารถควบคุมอุณหภูมิที่ใช้กับคนไข้ได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น  ดังนั้นโอกาสที่เสี่ยงต่อการเกิดผิวไหม้ก็จะลดน้อยลงกว่าการดูดไขมัน BodyTite แบบทั่วไปเยอะมาก ๆ ครับ สำหรับเคสที่เหมาะกับการดูดไขมันด้วยเครื่อง BodyTite Pro จะเป็นเคสที่มีไขมันสะสมเล็กน้อยไปถึงปานกลางและมีปัญหาผิวย้วยเล็กน้อย อย่างเช่นในกลุ่มของคนไข้ที่อายุราว ๆ 20 – 30 ครับ

เปรียบเทียบพลังงานเครื่องดูดไขมันแต่ละแบบ

เปรียบเทียบเครื่อง

ผิวย้วยมาก! หลังดูดไขมันผิวจะย้วยกว่าเดิมไหม

ก่อนที่เราจะตัดสินใจดูดไขมัน แน่นอนว่าเรื่องความย้วยถือเป็นอีกจุดที่คนไข้หลายคนกังวลกันมากพอ ๆ กับเรื่องของรอยแผลเป็นเลยครับ และยิ่งในคนที่มีปัญหาผิวย้วยอยู่แล้วก็อดสงสัยกันไม่ได้ใช่ไหมครับ ว่าหลังดูดไขมันต้นขาไปแล้วขาจะย้วยกว่าเดิมไหม หากคนไข้เลือกดูดโดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญมากพอ หรือ ใช้เครื่องดูดไขมันที่ไม่เหมาะกับปัญหา ผิวก็จะเสี่ยงต่อการย้วยกว่าเดิมได้แน่ครับ 

Amara Clinic เราให้ความใส่ใจต่อปัญหาของคนไข้อย่างมาก ดังนั้นไม่ว่าจะด้วยเทคนิคที่ใช้ เครื่องมือต่าง ๆ มาจึงคัดมาอย่างดี เพื่อไม่ให้คนไข้ต้องเจอกับปัญหาผิวย้วย ผิวเป็นคลื่นครับ ที่นี่เราจึงมีทั้งเครื่องยกกระชับผิว J Plasma, Morpheus8 และเครื่อง ACCUtite มารวมไว้ให้ทุกคนอย่างครบครันแล้วครับ 

เครื่องยกกระชับผิว J Plasma

เครื่องเจพลาสมา J Plasma เป็นเครื่องยกกระชับผิวที่มีพลังงานในการยกกระชับสูงมากครับ โดยการใช้พลังงาน Helium Plasma และ Radio Frequency ในการยกกระชับผิวได้ลึกถึงเส้นใย FSN หรือ Fibroseptal Network ซึ่งแพทย์สามารถใช้ความร้อนในการยกกระชับได้สูงถึง 85 องศา ดังนั้นผลลัพธ์จึงเห็นผลชัดเจนมาก ๆ ครับ ไม่ว่าคนไข้จะมีปัญหาผิวย้วยมากแค่ไหน ก็สามารถยกกระชับให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้งได้ครับ  

สำหรับการรักษาปัญหาผิวย้วยด้วยเครื่อง J Plasma แพทย์จะทำการรักษาควบคู่ไปกับการดูดไขมันเลยครับ ที่ Amara Clinic เรามีความเชี่ยวชาญในด้านการใช้เครื่อง J Plasma อย่างมาก การันตีด้วยรางวัล คลินิกที่มีจำนวนเคส J Plasma เยอะที่สุดในเอเชีย No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 & 2021

เครื่องยกกระชับผิว Morpheus8

Morpheus8 คือนวัตกรรมกู้ผิวยับแห่งยุคเลยครับ สำหรับผู้ที่กังวลในเรื่องของปัญหาผิวไม่กระชับ ผิวเป็นคลื่น Morpheus8 จะเข้ามาช่วยจัดการในเรื่องของปัญหานี้ได้โดยตรง ด้วยพลังงานการรักษาและยกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ RF ในรูปแบบ Fractional Microneedle RF ที่สามารถปล่อยพลังงานลงไปยังบริเวณที่ต้องการรักษาได้อย่างตรงจุด ผ่านเข็มทองคำขนาดเล็กพิเศษที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนการดูดไขมันต้นขา

การดูดไขมันต้นขา จะต้องใช้ความละเอียดของแพทย์ในการเหลาเรียวขา เพื่อให้ได้ทั้งขาที่สวยและต้องเท่ากันด้วยครับ สำหรับขั้นตอนของการดูดไขมันต้นขาจะคล้ายกับการดูดไขมันที่ส่วนอื่น ๆ เช่น ดูดไขมันต้นแขน หรือ การเหลาเอวเอส เป็นต้น โดยเรามีลำดับในการดูดไขมันดังนี้ครับ

 • ประเมินปัญหาและวาดเคสกับแพทย์ – ก่อนดูดไขมันทุกเคสจะได้รับการประเมินปัญหาแบบรายเคส และจะมีการวางเคสกับคุณหมอที่ดูแล เพื่อกำหนดตำแหน่งดูดไขมันรวมทั้งประเมินปริมาณไขมันที่ควรดูดออกมาให้เหมาะสม
 • ใส่ Tumescent – หลังจากที่ทางวิสัญญีแพทย์ให้ยาชา/ยาสลบกับคนไข้แล้ว แพทย์จะทำการใส่ Tumescent ที่ประกอบไปด้วยยาชา น้ำเกลือ และอะดรีนาลีน เข้าไปที่ใต้ชั้นผิวหนังเพื่อลดการบาดเจ็บและการเสียเลือดของคนไข้ อีกทั้งยังช่วยให้เส้นประสาทและเส้นเลือดต่าง ๆ หดตัวและเกิดการลอยตัวอยู่ในน้ำมากขึ้น
 • สลายก้อนไขมันส่วนเกิน – ปกติไขมันของเราจะเกาะตัวกันเป็นก้อนคล้ายพวงองุ่น ดังนั้นแพทย์จะทำการสลายไขมันด้วยเครื่องมือที่คนไข้เลือกไว้ก่อนที่จะดูดออกมา ซึ่งในแต่ละเครื่องก็จะใช้เวลานในการสลายไขมันที่ต่างกันไป เมื่อสลายไขมันเรียบร้อยแล้วจึงเริ่มขั้นตอนการดูดไขมันต่อไป

วิธีเตรียมตัวก่อนดูดไขมันต้นขา

หากใครที่กำลังตัดสินใจว่าจะดูดไขมันต้นขา การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน ถือว่าเป็นอะไรที่สำคัญและไม่ควรละเลยเด็ดขาดครับ เพราะหากคนไข้เตรียมตัวมาดีจะช่วยให้หลังดูดไขมันไปแล้ว ร่างกายจะฟื้นฟูตัวเองได้ดีตามไปด้วยครับ ซึ่งการเตรียมก่อนดูดไขมันหมอจะแบ่งเป็น 2 รูปแบบด้วยกันคือ การเตรียมตัวหรับเคสยาชา และ เคสยาสลบ

ดูดไขมันต้นขาเคสยาชา

 • ควรพักผ่อนให้เพียงพอ
 • แนะนำให้ทานอาหารก่อนมาคลินิก 3 ชั่วโมง
 • งดดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม
 • ควรใส่เสื้อผ้าที่สบายตัวหรือเสื้อ Oversize
 • ควรมีญาติมาด้วย ห้ามขับรถกลับเอง
 • แนะนำให้สระผมมาก่อนดูดไขมัน เพราะระหว่างพักฟื้นจะต้องระวังเรื่องน้ำ

ดูดไขมันต้นขาเคสยาสลบ

 • ควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • งดดื่มน้ำและทานอาหารทุกชนิดอย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • งดแต่งหน้าหรือทาครีม
 • ควรใส่เสื้อผ้าที่สบายตัวหรือเสื้อ Oversize
 • ไม่แนะนำให้ใส่เครื่องประดับมาด้วย
 • แนะนำให้ตัดเล็บสั้น 1 เล็บ หากถ้าสีเล็บอยู่ควรล้างสีออก 1 เล็บ (เพื่อให้วิสัญญีแพทย์สังเกตความผิดปกติของร่างกายได้ง่ายขึ้น)
 • แนะนำให้สระผมมาก่อนดูดไขมัน เพราะระหว่างพักฟื้นจะต้องระวังเรื่องน้ำ
 • ควรมีญาติมาด้วย ห้ามขับรถกลับเอง

หมายเหตุ : การไม่เตรียมตัวตามคำแนะนำของแพทย์เป็นเรื่องที่ส่งผลต่อความปลอดภัยของตัวคนไข้ ดังนั้นจึงควรปฎิบบัติตามทุกข้ออย่างเคร่ดครัด

ดูดไขมันต้นขาควรใช้ยาชาหรือยาสลบ

สำหรับการดูดไขมันต้นขาสามารถทำได้ทั้งแบบยาชาและยาสลบเลยครับ ซึ่งไม่ว่าคนไข้จะเลือกดูดไขมันแบบไหน ที่ Amara Clinic เราก็จะมีทีมวิสัญญีแพทย์คอยดูแลความปลอดภัยในเรื่องนี้แบบ 1:1 ตลอดการดูดไขมันเลยครับ ซึ่งการใช้ยาทั้งสองแบบจะเหมาะกับคนไข้แต่ละกลุ่มดังนี้

หมอวิสัญ11 2022 n 3
หมอวิสัญ11 2022 n 5

ดูดไขมันต้นขาแบบยาชาเหมาะกับใคร

 • ผู้ที่ไม่กลัวห้องผ่าตัด
 • ผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับการใช้ยาสลบ
 • ผู้ที่สามารถทนความเจ็บได้ในระดับที่ดีมาก

ดูดไขมันต้นขาแบบยาสลบเหมาะกับใคร

 • ผู้ที่กลัวเรื่องความเจ็บระหว่างการดูดไขมัน
 • ผู้ที่ไม่เคยผ่านการทำศัลยกรรมมาก่อน
 • ผู้ที่ไม่มีประวัติการแพ้ยาสลบ
 • ผู้ที่มีไขมันเยอะและต้องใช้เวลาในการดูดไขมันนาน
 • ผู้ที่ทำการดูดไขมันในหลายตำแหน่งพร้อมกัน

ดูดไขมันต้นขาเจ็บไหม

การดูดไขมันไม่ว่าจะในตำแหน่งที่เล็กหรือใหญ่แน่นอนว่ามีความเจ็บเกิดขึ้นครับ ซึ่งเครื่องดูดไขมันแต่ละเครื่องก็จะสร้างความเจ็บในระดับที่แตกต่างกันไป อย่างถ้าเจ็บน้อยที่สุดก็จะเป็นการใช้เครื่องดูดไขมัน body-jet ครับ แต่ในส่วนของการดูดไขมันด้วยพลังงานความร้อนก็จะมีความเจ็บที่สูงกว่ามากครับ โดยเฉพาะในบริเวณต้นขาถือเป็นจุดที่คนไข้หลายคนบอกว่าเจ็บที่สุดครับ

ดังนั้นหมอจึงมีการใช้ยาชาเข้ามาช่วยในการบรรเทาความเจ็บในส่วนนี้ อย่างในกรณีคนที่กลัวเจ็บมาก ๆ ก็จะแนะนำให้ใช้ยาสลบไปเลยครับ

รู้จักกับห้องผ่าตัดดูดไขมันต้นขา

ห้องผ่าตัดที่ใช้ในการดูดไขมันสำคัญมาก ๆ ครับ เพราะจะต้องมีการเปิดแผลภายในห้องนั้น หากห้องผ่าตัดไม่พร้อมและเต็มไปด้วยเชื้อโรค ก็ย่อมส่งผลเสียต่อตัวคนไข้และผลลัพธ์หลังทำครับ หมอจึงอยากให้ทุกคนได้รู้จักกับคนห้องผ่าตัดให้ดียิ่งขึ้น เพื่อที่ทุกคนจะได้ใช้เป็นข้อมูประกอบการตัดสินใจอีกด้านครับ

ห้องผ่าตัดที่ดีควรเป็นห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure (ห้องความดันบวก) ซึ่งห้องผ่าตัดระบบนี้เป็นมาตรฐานที่นิยมใช้กันในโรงพยาบาลชั้นนำ ที่ใช้ต้นทุนในการสร้างสูงเพราะภายในห้องจะต้องติดตั้งระบบความปลอดภัยหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น 

 • ระบบกรองอากาศ HEPA Filter ช่วยกรองอากาศให้ปลอดเชื้อได้มากถึง 99.97%
 • ประตู Compact Laminate ระบบ Hermatic Seal System ป้องกันอากาศและเชื้อโรคจากภายนอก
 • ระบบไฟฟ้าสำรอง สำรองไฟภายในห้องผ่าตัดได้นานถึง 2 ชม.
 • ระบบ Scaveger ช่วยระบายแก๊ส ป้องกันแก๊สรั่ว
 • ระบบ Pipeline ช่วยในการลำเลียงอากาศบริสุทธิ์ให้คนไข้ 
 • กล้องสแกนอุณหภูมิ Flir Scan ช่วยในการตรวจจับอุณหภูมิผิวหนังคนไข้ระหว่างดูดไขมัน 

หมอและ Amara Clinic เราเล็งเห็นถึงความปลอดภัยของคนไข้เป็นอันดับแรก ดังนั้นเราจึงสร้างห้องผ่าตัดระบบ Positive Pressure ขึ้นมาเพื่อให้การดูดไขมันของคนไข้ราบรื่นและสะอาดปลอดเชื้อที่สุด

หลังดูดไขมันต้นขามีแผลไหม

การดูดไขมันต้นขาจะมีการเปิดแผลเพื่อทำการดูดไขมันออกมาครับ แต่แผลจะไม่ได้ใหญ่มากนะครับในแต่ละจุดที่ดูดจะมีขนาด 3-4 มิลลิเมตรเท่านั้นครับ ดังนั้นมันจะเห็นแผลอยู่บ้างครับแต่ว่าจะไม่ใหญ่มาก ซึ่งที่ Amara Clinic เราจะใช้เทคนิคซ่อนแผลในแต่ละตำแหน่งดังนี้ครับ

 • ดูดไขมันต้นขาด้านใน แผลจะอยู่บริเวณขาหนีบติดกับขอบกางเกงใน
 • ดูดไขมันต้นขาด้านนอก แผลจะอยู่ใกล้กับสะโพกด้านหน้า ในตำแหน่งใต้กางเกงใน  
 • ดูดไขมันเข่า ในกรณีที่ไขมันบริเวณหัวเข่าเยอะ จะมีการเปิดแผลที่บริเวณเหนือหัวเข่า

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันต้นขา

ผลลัพธ์หลังดูดไขมันให้สวย 70% จะมาจากทักษะการดูดไขมันของแพทย์ แต่อีก 30% จะมาจากการดูแลตัวเองหลังดูดไขมันครับ ดังนั้นขั้นตอนการดูแลตัวเองจึงไม่ควรที่จะละเลยเป็นอันขาดเลยครับ สำหรับการดูแลตัวเองเบื้องต้นในช่วง 1 เดือนแรกหลังทำมีดังนี้ครับ

 • กินยาตามที่หมอให้ไปตามคำแนะนำ (ประกอบไปด้วยยาลดบวม, ยาแก้ปวด, ยากแก้อักเสบ และยาฆ่าเชื้อ)
 • แนะนำให้ทาน Vitamin C และ Vitamin B Complex เพิ่ม เพื่อให้แผลสมานตัวเร็วขึ้น
 • มีการทำความสะอาดแผลทุกวัน จนกว่าแผลจะแห้งและตัดไหม
 • ห้ามให้แผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม หากเหงื่อออกมากหรือแผลเปียกชื้น ให้เปลี่ยนผ้าก็อซใหม่ทันที
 • ไม่แนะนำให้ใช้พลาสเตอร์กันน้ำปิดแผล เพราะอาจทำให้แผลชื้นและติดเชื้อได้
 • ดื่มน้ำวันละประมาณ 1-2 ลิตร สามารถดื่มเกลือแร่ได้ หากมีอาการอ่อนเพลีย (แต่อย่าดื่มเยอะเพราะจะบวมกว่าเดิมได้ ปริมาณของน้ำที่ดื่มควรนับการดื่ม น้ำฟักทอง น้ำมะพร้าว ไปด้วยครับ)
 • หลีกเลี่ยงอาหารไม่สะอาด อาหารทะเล อาหารเค็ม ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารที่มีน้ำตาลสูง
 • หลีกเลี่ยงการใช้แรงขา หรือออกแรงบริเวณต้นขาไปก่อน เช่น การวิ่ง หรือการเดินระยะไกล
 • เคลื่อนไหวร่างกายช้า ๆ ในทุก 1-2 ชั่วโมง เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและป้องกันไม่ให้แผลตึงรั้ง
 • ออกกำลังกายเบา ๆ หลังจากดูดไขมันต้นขามาแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อลดการสะสมของไขมัน
 • หากมีอาการผิดปกติ เช่น มีไข้สูง แผลผ่าตัดบวมแดงร้อน คลื่นใส้อาเจียนมาก มีแผลจากการใส่ชุดกระชับ ให้รีบมาพบแพทย์

หลังดูดไขมันต้นขาทำไมต้องใส่ชุดกระชับ

ไม่ว่าเราจะดูดไขมันในตำแหน่งไหน การสวมชุดกระชับในบริเวณนั้นเป็นเรื่องจำเป็นที่ควรทำมาก ๆ ครับ อย่างในกรณีที่คนไข้มาดูดไขมันต้นขาที่ Amara Clinic ทางพยาบาลจะสวมชุดกระชับให้คนไข้ตั้งแต่อยูในห้องผ่าตัดเลยครับ เพราะว่าการใส่ชุดกระชับจะช่วยให้ผลลัพธ์เข้าที่ไวขึ้น ลดโอกาสเกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อย ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีตามความคาดหวัง เพราะโครงสร้างผิวหนังของคนเราจะประกอบไปด้วย ชั้นผิวหนัง ชั้นไขมัน และชั้นกล้ามเนื้อ

เมื่อหมอทำการดูดไขมันออกมา บริเวณของชั้นไขมันจะหายไปหรือบางลงกว่าเดิมมาก ดังนั้นจึงทำให้ร่างกายเกิดโพรงช่องว่างขึ้นมาครับ ในจุดนี้หากคนไข้ไม่มีการใส่ชุดกระชับเข้าไป จะก่อให้เกิดปัญหาผิวไม่กระชับ ผิวย้วย หรือผิวหนังหย่อนคล้อยหลังดูดไขมันได้ครับ ดังนั้นหมอจึงกำชับคนไข้และทีมงานเสมอว่าให้ดูแลเรื่องใส่ชุดกระชับคนไข้ให้ดี เพราะมันสามารถส่งผลต่อความสวยงามของคนไข้ได้โดยตรงเลยครับ 

ที่ Amara Clinic เราจึงออกแบบชุดกระชับแบบที่พิเศษกว่าท้องตลาดทั่วไป ทั้งรูปแบบที่เข้ากับสรีระมากขึ้น มีไซซ์ให้เลือกเยอะ เนื้อผ้าคุณภาพสูง การกระชับที่รัดแน่นอย่างเหมาะสม

ข้อดีของการใส่ชุดกระชับ

 • ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น 
 • ลดความบบวมช้ำ
 • ลดอาการบาดเจ็บภายใน
 • ป้องกันการเกิดก้อนแข็งก้อนไต
 • ลดอาการข้างเคียงที่เกิดจากจากดูดไขมัน
 • ช่วยให้ผิวมีความเรียบเนียน ลดปัญหาผิวบุ๋ม
060564 CTA website line 1
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

อันตรายจากการใส่ชุดกระชับนานเกินไป

แน่นอนว่าอะไรที่มากเกินไปก็ย่อมส่งผลเสีย เช่นกันกับการใส่ชุดกระชับเลยครับ การสวมใส่ชุดกระชับที่นานเกินไปจะทำให้เกิดปัญหาแผลกดทับ หรือ Seroma (น้ำใต้ผิว) ได้ครับ เวลาการสวมชุดกระชับที่เหมาะสมจึงควรใส่ตามเวลาที่แพทย์แนะนำ โดยการสวมชุดกระชับต้นขาควรใส่อยู่ที่ 18-20 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งในระหว่างวันสามารถปลดตะขอเพื่อคลายชุดกระชับได้ ประมาณครั้งละ 30-60 นาที ในทุก ๆ 4-6 ชั่วโมง

ดูดไขมันต้นขา

การซักชุดกระชับ: ควรซักด้วยน้ำสบู่ น้ำที่ใช้เป็นอุณหภูมิห้องปกติ หลีกเลี่ยงการขยี้แรง ๆ หรือนำเข้าเครื่องปั่น เพราะจะทำให้เส้นใยของผ้าเสียและไม่กระชับ หลังล้างด้วยน้ำสะอาดให้บีบชุดให้หมาด แนะนำใช้ผ้าเช็ดตัวห่อแล้วบีบเพื่อช่วยให้ผ้าหมาดเร็วยิ่งขึ้น หรือ ตากพัดลม

ดูดไขมันต้นขาพักฟื้นกี่วัน

ระยะเวลาในการพักฟื้นหลังดูดไขมันต้นขา จะแตกต่างกันตามเครื่องมือที่ใช้ อายุ และการดูแลหลังดูดไขมัน สำหรับการดูดไขมันต้นขาด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet จะใช้เวลาในการพักฟื้นอยู่ที่ 1-2 วันเท่านั้นครับ (บางกรณีแทบไม่ต้องพักฟื้นเลยครับ) แต่ในส่วนของการดูดไขมันโดยการใช้เครื่อง Vaser หรือเครื่องดูดไขมันชนิดอื่น ๆ จะใช้เวลาในการพักฟื้นอยู่ที่ 5-7 วันครับ 

อาการข้างเคียงหลังดูดไขมัน

20220714 Consi Single ภาวะแทรกซ้อนหลังดูดไขมัน ที่ควรรู้

ความรุนแรงของอาการข้างเคียงสามารถป้องกันได้หากดูดไขมันกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง แต่อาการเหล่านี้มีอะไรบ้างที่คนไข้จำเป็นต้องรู้ก่อนตัดสินใจดูดไขมัน

 • เวียนหัว คลื่นไส้ หน้าวูบ

ไม่ต้องตกใจนะครับหากหลังออกจากห้องผ่าตัด แล้วมีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ หน้าวูบ เพราะนี่ถือเป็นอาการที่พบได้บ่อยมาก ๆ หลังจากการดูดไขมัน เนื่องจากร่างกายของคนไข้มีการสูญเสียน้ำเยอะ เพื่อทดแทนน้ำที่เสียไปคนไข้ควรดื่มน้ำให้ครบตามที่แพทย์แนะนำ

 • ใต้ผิวเป็นก้อนแข็งก้อนไต

คนไข้อาจมีอาการก้อนแข็งก้อนไตตามมาหลังดูดไขมัน ซึ่งอาการเหล่านี้จะน้อยลงเมื่อมีการใส่ชุดกระชับและนวด RF ครับ

 • Seroma

หลังดูดไขมันร่างกายของเราจะสร้างน้ำมาแทนช่องว่างใต้ผิว จึงทำให้บริเวณผิวด้านนอกมีลักษณะเป็นก้อนนูนขึ้น หากคนไข้มีปัญหานี้แพทย์จะทำการเจาะน้ำออกให้ครับ แต่เราสามารถป้องกัน Seroma ได้ด้วยการดูแลตัวเองตามหลักที่ถูกต้องครับ

 • ผิวเป็นคลื่น

สำหรับอาการนี้มักมาจากทั้งการใช้เครื่องดูดไขมันที่ไม่เหมาะสม และความไม่ชำนาญของแพทย์ที่ทำการดูดไขมัน อย่างเช่น การดูดไขมันออกมาเยอะเกินไป การดูดไขมันผิดจุด ซึ่งเราสามารถแก้ไขปัญหาผิวเป็นคลื่นนี้ได้ด้วยการนวดกระชับผิว หรือ ทำการดูดไขมันแก้ครับ

After Care หลังดูดไขมันต้นขา

ที่ Amara Clinic เราให้ความสำคัญต่อการสร้างผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ ดังนั้นในทุกเคสที่ดูดไขมันกับเราจึงมีบริการ After Care คอยดูแลทั้งในเรื่องของความบวมช้ำ รอยแผล และการกระชับของผิวหนัง คนไข้จึงไม่ต้องกังวลเลยครับว่าหลังดูดไปแล้วทางคลินิกจะปล่อยลอยแพ สำหรับการทำ After Care ที่ Amara Clinic จะประกอบไปด้วยบริการหลัก ๆ  ดังนี้ครับ

 • ห้องพักฟื้นหลังดูดไขมัน อาหารมื้อรับรอง พร้อมพยาบาลดูแล
 • เครื่องอัดลมป้องกันหลอดเลือดดำบริเวณขาอุดตัน (Intermittent Pneumatic Compression Device)
 • ทำความสะอาดแผล ตัดไหม
 • ยาสำหรับทานหลังดูดไขมันและแผ่นซับน้ำจากอเมริกา
 • อุปกรณ์ทำความสะอาดแผล สำหรับคนไข้ใช้ทำความสะอาดแผลที่บ้าน
 • ชุดกระชับต้นขาคุณภาพสูง มีครบทุกไซซ์
 • ฉายแสง LED ลดบวม 
 • นวดกระชับผิว กระชับสัดส่วน สลายไขมัน ด้วยเครื่อง Venus Legacy
 • นวดลดก้อนแข็งก้อนไตด้วยเครื่อง Thermatight
 • เลเซอร์ลดรอยดำ รอยแดง ด้วย Pico Laser, IPL Laser

ดูดไขมันต้นขาที่ไหนดี! ต้องเช็กอะไรบ้าง?

20220701 Consi Album ดูดไขมันที่ไหนดี 01

สำหรับใครที่ยังไมรู้ควรเลือกคลินิกดูดไขมันที่ไหนดี? ก่อนตัดสินใจต้องดูเรื่องอะไรบ้าง? วันนี้หมอมีทริคดี ๆ ในการเลือกคลินิกดูดไขมัน ที่ทุกคนต้องเช็กก่อนเลือก เพราะอย่างที่เราเห็นกันว่าในปัจจุบันมีคลินิกความงามเกิดขึ้นเยอะมาก ๆ เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกสถานที่ดูดไขมันได้ตอบโจทย์และปลอดภัยที่สุด

20220802 Consi Single Checklist ก่อนเลือกคลินิกดูดไขมัน 01
 • ความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของคลินิก
 • แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง
 • เครื่องดูดไขมันเป็นเครื่องแท้ ปลอดภัย ทันสมัย 
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ หรือ ห้องผ่าตัด Positive Pressure
 • การใช้ยาชาหรือยาสลบต้องดูแลโดยวิสัญญีแพทย์
 • มีรีวิวให้คนไข้ดูเยอะ ครบทุกไซซ์ ทุกเพศ
 • มี After Care หลังดูดไขมัน
 • เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและดูแลเสมอต้นเสมอปลาย
 • ราคาคุ้มค่าสมเหตุสมผล

รีวิวดูดไขมันต้นขา Amara Clinic

ดูดไขมันต้นขา ราคาเท่าไหร่

สำหรับราคาดูดไขมันต้นขาที่ Amara Clinic เราจะคิดเป็นแบบเหมาตำแหน่งครับ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 25,000 บาท คนไข้จะได้รับการดูดไขมันโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดูดไขมันจริง ๆ และทุกเคสจะดูดไขมันภายในห้องผ่าตัดระดับ Positive Pressure

ตำแหน่งดูดไขมัน ราคาดูดไขมันด้วย body-jet ราคาดูดไขมันด้วย Vaser Smooth 2.2 / Ultra Z
ดูดไขมันต้นขาด้านในทั้งสองข้าง 39,900 บาท 25,000 บาท
ดูดไขมันต้นขาด้านนอกทั้งสองข้าง 39,900 บาท 25,000 บาท
วางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ 25,000 บาท 25,000 บาท

ทำไมต้องดูดไขมันต้นขาที่ Amara Clinic

Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน ที่มีเคสดูดไขมันเยอะที่สุด เราจึงเชี่ยวชาญในด้านนี้โดยเฉพาะ พร้อมเครื่องมือดูดไขมันครบครันที่พร้อมแก้ไขปัญหาส่วนเกินในทุกตำแหน่งของร่างกาย ด้วยเทคนิคการสร้างมิติให้กับรูปร่างตามสไตล์เกาหลี ผลลัพธ์หลังดูดไขมันของที่นี่จึงไม่เพียงแค่ลดสัดส่วนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างรูปร่างที่สวยงามให้คนไข้อย่างดีที่สุด เราจึงมีทั้ง After Care และทีมเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้กับคนไข้ในทุกเคสเลยครับ ไม่ว่าจะก่อนทำหรือหลังทำที่นี่เราเน้นให้การช่วยเหลือคนไข้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ทิ้งคนไข้ไว้ข้างหลังแน่นอนครับ

“หมอเป็นเจ้าของ Amara Clinic ครับ ไม่ใช่นักธุรกิจที่จ้างแพทย์มาดูดไขมัน ดังนั้น หมอจึงเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุด สำหรับคนไข้ของหมอทุกเคสอยู่แล้วครับ หมอลงทุนเต็มที่ เลือกใช้แต่เครื่องมือที่มีความทันสมัย เทคโนโลยีใหม่ เป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับร้องด้านผลลัพธ์และความปลอดภัยครับ และเราจะไม่ยอมลดมาตรฐานทุกอย่างลงแน่นอน” — หมอไอซ์  Amara Clinic

ด้วยมาตรฐานที่เราไม่เคยหยุดพัฒนา Amara Clinic จึงได้รับการไว้วางใจจากทั้งคนไข้ บริษัทเครื่องมือทางการแพทย์ และสื่อความงามชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศ ที่นี่เราจึงได้รับเกียรติให้เป็น Body-jet Education Center หรือศูนย์การสอนดูดไขมัน-เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ที่ไม่ว่าคลินิกดูดไขมันทแห่งไหนก็ตาม ที่ต้องการใช้เครื่อง body-jet ในการดูดไขมันจะต้องมีการเรียนรู้กับเราเท่านั้น ดังนั้นคนไข้จึงวางใจในความเป็นมืออาชีพของ Amara Clinic ได้เลยครับ

20221122 consi single 01
bg scaled

สรุป

          ในบทความนี้ที่หมอได้นำทั้งสาระและประสบการณ์ดูดไขมันต้นขามาแชร์ให้กับทุกคน หวังจะเป็นชุดข้อมูลดี ๆ ที่ช่วยไกด์ให้คนที่อยากดูดไขมัน สามารถเลือกคลินิกดูดไขมันได้ดีขึ้น ไม่ต้องกลัวโดนคลินิกเถื่อนหลอก แต่หากท่านใดที่ต้องการมาปรึกษากับหมอที่คลินิกโดยตรง สามารถนัดคิวกับทางเจ้าหน้าที่เพื่อประเมินปัญหาเบื้องต้นได้เลยครับ LINE : @amaraclinic

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

060564 CTA website line 1
หมอไอซ์

KOL Trainer แพทย์ผู้สอน
ดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

  cta call1
  cta call2
  CTA LINE