ทำความรู้จัก! การดูดไขมัน คืออะไร? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

เรื่องของเทรนด์การลดหุ่นในปัจจุบันเรียกได้ว่ามีหลายวิธีให้ทำตามเยอะเต็มไปหมดเลยครับ แต่มีหนึ่งวิธีที่หลายเริ่มให้ความสนใจกันมากขึ้นคือ การดูดไขมัน (Liposuction) หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าการดูดไขมัน คืออะไร? ช่วยเรื่องอะไร? อันตรายหรือเปล่า? วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic จะพาทุกคนไปทำความรู้จักเกี่ยวกับการลดไขมันด้วยวิธีดูดไขมันให้มากขึ้น พร้อมรีวิวดูดไขมันจากเคสจริงให้ทุกคนได้ชมกันอย่างจุใจเลยครับ ใครอยากหุ่นดีไม่มีส่วนเกินตามหมอมาเลยครับ 

ปรึกษาแพทย์ฟรี
ดูดไขมัน

การดูดไขมัน คือ การสลายไขมันและกำจัดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่บริเวณใต้ชั้นผิวหนังออกไป ด้วยเครื่องดูดไขมันไม่ว่าจะเป็น เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ, พลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ และพลังงานกล เป็นต้น โดยการดูดไขมันจะใช้เทคนิคดูดไขมันหรือ Lipsuction ซึ่งเป็นวิธีที่จะช่วยปรับขนาดของรูปร่างให้เล็กลง รวมทั้งยังช่วยลดไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายออกไปได้จำนวนมากภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ดังนั้นไม่ว่าจะมีปัญหาส่วนเกินที่ หน้าท้อง, ต้นขา, ต้นแขน, หรือปีกหลัง ก็สามารถลีนไขมันออกไปได้ง่าย ๆ การดูดไขมันจึงช่วยตอบโจทย์คนที่มีปัญหารูปร่างแล้วลดยาก หรือ ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนภาพลักษณ์แบบเร่งด่วน

แม้ว่าในปัจจุบันการดูดไขมันจะสามารถเข้าถึงง่ายกว่าอดีต แต่ว่าการดูดไขมันยังคงเป็นวิธีลดหุ่นที่ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เนื่องจากหลังดูดไขมันคนไข้มีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนหลังดูดไขมันได้ และความเสี่ยงนี้จะเพิ่มมากยิ่งขึ้นหากทำโดยผู้ที่ไม่มีประสบการณ์มากพอ ดังนั้นก่อนตัดสินใจดูดไขมันหมอแนะนำให้คนไข้ศึกษาข้อมูลให้ละเอียด เพื่อที่เราจะได้เข้าใจถึงข้อดีและข้อเสียอย่างแท้จริง อีกทั้งยังช่วยให้ทุกคนมีความเข้าใจดีจนสามารถเลือกคลินิกดูดไขมันได้ไม่พลาดด้วยครับ ดังนั้นใครที่อยากดูดไขมันจริง ๆ จึงควรอ่านข้อมูลในบทความนี้ให้ครบถ้วนจะดีที่สุดครับ

การดูดไขมัน ช่วยอะไรบ้าง

ปรับให้รูปร่างสวยงาม ได้สัดส่วนยิ่งขึ้น

ในแง่ของความสวยงามแน่นอนว่าการดูดไขมันช่วยในเรื่องของการปรับรูปร่าง เสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้น และช่วยลดสัดส่วนโดยตรงเลยครับ ไมว่าจะเป็น การลดหน้าท้อง ลดพุง ลดต้นแขนต้นขา และนอกจากนี้การดูดไขมันยังช่วยให้คนไข้สามารถเพิ่มส่วนเว้าโค้งให้กับรูปร่างได้อีกด้วยครับ อย่างเช่น คนที่มีปัญหาหุ่นตรงแข็งทื่อก็สามารถที่จะเลือกดูดไขมันบริเวณเอว เพื่อเพิ่มความสับให้เอวได้ครับ รวมทั้งปัญหาสะโพกบุ๋มก็สามารถแก้ไขได้เช่นกันครับ และด้วยความที่เครื่องมือสำหรับดูดไขมันในปัจจุบันก้าวหน้าไปมาก จึงทำให้การดูดไขมันไม่เพียงแค่ดูดไขมันทิ้ง ๆ ไปเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างร่อง 11, Sexy Line และ ซิกแพคที่หน้าท้องได้อีกด้วยครับ ผู้ที่มาดูดไขมันจึงได้ทั้งรูปร่างที่เล็กลงและหุ่นที่ดูสุขภาพดีไปพร้อมกัน 

ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น คล่องตัวขึ้น

ในด้านของการใช้ชีวิตประจำวัน จากที่หมอได้พูดคุยกับคนไข้หลาย ๆ ท่าน ต่างพูดเหมือนกันว่าการดูดไขมันไม่เพียงแค่ให้หุ่นสวย ๆ แต่การดูดไขมันยังช่วยให้คนไข้คล่องตัวมากขึ้น สามารถทำกิจกรรมในชีวิตได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น เคลื่อนไหวตัวได้อย่างคล่องแคล่วในทุก ๆ กิจกรรม 

เสริมสร้างความมั่นใจ

การได้มีรูปร่างแบบที่เราชอบ แน่นอนว่าความมั่นใจของคน ๆ นั้นก็จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย นี่จึงถือเป็นอีกสิ่งที่การดูดไขมันช่วยทำให้คนไข้หลาย ๆ คนที่หมอได้รู้จัก สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจและแต่งตัวได้สนุกยิ่งขึ้น ความเครียดและความกังวลเกี่ยวกับเรื่องรูปร่างก็ลงน้อยลงตามด้วยครับ 

การดูดไขมัน เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปร่างให้มีความสวยงามยิ่งขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาสัดส่วนย้วย ไม่กระชับ
 • ผู้ที่มีปัญหาสัดส่วนไม่สมดุลกัน 
 • ผู้ที่มีปัญหาไขมันดื้อ ออกกำลังกายแล้วสัดส่วนไม่ลด
 • ผู้ที่ต้องการลดสัดส่วนแบบเร่งด่วน 
 • ผู้ที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจในเรื่องของรูปร่าง
060564 CTA website line 1
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ไขมันส่วนไหนที่ดูดออกไปได้

การดูดไขมัน หลายคนมักคิดว่าเป็นการผ่าตัดที่กระทบต่ออวัยวะภายใน แต่จริง ๆ ไม่ใช่อย่างที่หลายคนคิดเลยครับ เพราะการดูดไขมันเป็นการดูดไขมันส่วนที่อยู่บริเวณด้านบนของกล้ามเนื้อหรือที่เรียกว่า ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งในร่างกายของคนเราจะประกอบไปด้วยไขมันทั้งหมด 4 กลุ่มหลัก ๆ ด้วยกัน ดังนี้ 

 1. ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง
 2. ไขมันในช่องท้อง
 3. ไขมันแทรกกล้ามเนื้อ
 4. ไขมันในเส้นเลือด 

จากการตรวจร่างกายของคนไข้ที่ปัญหาเรื่องของรูปร่าง มักพบไขมัน 2 ชนิดเป็นจำนวนมากคือ ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง และ ไขมันในช่องท้อง ซึ่งลักษณะการสะสมของไขมันทั้งสองส่วนจะมีลักษณะดังในภาพด้านล่าง

bodyjet ไขมันในร่างกาย

จากภาพจะเห็นได้ว่าไขมันใต้ชั้นผิวหนัง ที่หมอต้องทำการดูดไขมันออกมา จะสะสมกันอยู่ที่บริเวณเหนือกล้ามเนื้อ เวลาที่หมอสลายไขมันหรือดูดไขมันส่วนนี้ออกมา จึงไม่กระทบต่ออวัยวะด้านในที่อยู่ถัดลงไปแน่นอนครับ ในการดูดไขมันที่ถูกต้องเราจึงไม่ทำการดูดไขมันในช่องท้องออกมา เพราะมีความเสี่ยงต่อชีวิตของคนไข้สูงมาก ๆ ครับ ดังนั้นไขมันในช่องท้องคนไข้จึงต้องลดด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกายเองเท่านั้นครับ

ไขมันเราเยอะแค่ไหนมาเช็กกัน!

หมอคะไขมันเยอะขนาดไหนถึงดูดไขมันได้? การเช็กไขมันของเรามีหลายวิธีให้ทุกคนได้ลองทำมากครับ มีทั้งแบบที่เช็กด้วยตัวเองที่บ้าน และแบบที่ไปเช็กกับทางโรงพยาบาลที่ให้ความแม่นยำสูง 

 • Pinch Test – เป็นการเช็กไขมันที่ง่ายมาก ๆ ครับ โดยการใช้มือบีบไปที่บริเวณที่เราต้องการเช็กไขมัน หากเราลองบีบแล้วมีความหนาขึ้นมาเป็นก้อนจนเห็นชัด แปลว่าเรากำลังมีปัญหาไขมันสะสมที่ใต้ชั้นผิวหนังเยอะครับ
 • Body Fat เครื่องวัดไขมัน – เป็นเครื่องวัดปริมาณไขมันในร่างกาย ซึ่งแต่ละเครื่องก็มีความสามารถในการวัดที่แตกต่างกัน หากใครที่เข้าฟิตเนสเป็นประจำก็น่าจะคุ้นเคยกับเครื่องวัดไขมันเป็นอย่างดี 
 • Fat Caliper คาลิปเปอร์วัดไขมัน – เป็นการวัดไขมันโดยใช้ที่หนีบไขมันในการวัด ถ้าหนีบไขมันแล้วได้ปริมาณหนา นั่นหมายความว่าคุณมีไขมันสะสมที่ใต้ชั้นผิวหนาเยอะ ซึ่งการใช้คาลิปเปอร์ในการวัดไขมัน จะช่วยให้แพทย์ที่ทำการดูดไขมันสามารถประเมินสัดส่วนได้ง่ายยิ่งขึ้น 
 • Ultrasound การอัลตร้าซาวด์ – เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้เราทราบปริมาณไขมันได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเช็กดูอย่างละเอียดที่สุด

ข้อดี-ข้อเสียของการดูดไขมัน

การดูดไขมัน (Liposuction) อย่างที่เราทราบกันแล้วว่านี่เป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยลดไขมันได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการดูดไขมันไม่เพียงแค่มีข้อดีที่หลากหลายด้านเท่านั้น แต่ก็ยังมีข้อเสียที่ทุกคนควรศึกษาให้ดีและละเอียดก่อนตัดสินใจด้วยครับ

ข้อดีของการดูดไขมัน

 • สัดส่วนที่มีไขมันส่วนเกินเล็กลงทันที 
 • ส่วนเว้าโค้งมีความสวยงาม 
 • ลดปัญหารูปร่างที่ส่งผลต่อความมั่นใจ 
 • แต่งตัวง่ายขึ้น สวยขึ้น 
 • แผลเล็ก ไม่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ 
 • ทำกิจวัตรประจำวันได้คล่องตัวยิ่งขึ้น 
 • ปรับบุคลิกภาพให้ดูดียิ่งขึ้น
 • สามารถนำไขมันที่ดูดออกมาไปเติมส่วนที่ขาดได้ ในกรณีที่คนไข้ใช้เครื่องดูดไขมัน body-jet

ข้อเสียของการดูดไขมัน

 • หลังดูดไขมันต้องมีเวลาสำหรับการพักฟื้นร่างกาย
 • ช่วงแรกจะเคลื่อนไหวตัวได้ลำบาก ต้องมีคนคอยดูแล
 • อาจมีความเจ็บระบม ตัวบวมช้ำ
 • ในเคสที่แพทย์ไม่เชี่ยวชาญมากพอ มีความเสี่ยงที่อาจเกิดผิวเป็นคลื่นและย้วยกว่าเดิมได้  
 • การดูดไขมันไม่ใช้การลดน้ำหนัก หลังดูดไขมันน้ำหนักตัวจึงไม่ได้ลดมากนะ
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

หมายเหตุ: ผลลัพธ์หลังดูดไขมันในแต่ละเคสมีปัจจัยหลายส่วนที่ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ต่างกันไป อาทิเช่น ทักษะของแพทย์, เครื่องดูดไขมันที่ใช้, สภาพร่างกายของคนไข้, ห้องผ่าตัดและบริการหลังดูดไขมัน รวมทั้งความถี่ในการเข้ามาติดตามอาการกับที่คลินิก สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อผลลัพธ์หลังดูดไขมันทั้งสิ้น

เครื่องดูดไขมัน มีแบบไหนบ้าง ต่างกันอย่างไร?

หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าเครื่องดูดไขมันแต่ละแบบต่างกันอย่างไร? แล้วแต่ละเครื่องทำงานอย่างไรบ้าง? แล้วปัญหาอย่างเราควรเลือกใช้เครื่องไหนในการดูดไขมัน? ซึ่งหมอต้องเล่าให้ทุกคนเข้าใจก่อนว่าการดูดไขมันในอดีตจะเป็นการดูดไขมันด้วยแรงมือแพทย์เท่านั้น ไม่มีการใช้เครื่องมือเข้ามาช่วยมากนัก ดังนั้นโอกาสที่จะเกิดปัญหาดูดไม่เกลี้ยงหรือผิวเป็นคลื่นก็มากกว่าในปัจจุบัน ด้วยจุดด้อยในส่วนนี้จึงทำให้เทคโนโลยีการแพทย์พัฒนาเครื่องดูดไขมันขึ้นมา เพื่อช่วยให้การดูดไขมันมีผลลัพธ์ที่สวยงามยิ่งขึ้น เจ็บน้อยและปลอดภัยกว่าเก่า เดี๋ยวเราไปดูกันเลยครับว่าในปัจจุบันมีเครื่องดูดไขมันชนิดไหนที่ได้รับความนิยมบ้าง

Water Jet Assisted Liposuction (ดูดไขมันพลังน้ำ)

การดูดไขมันที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันคือ การดูดไขมันพลังน้ำ หรือการดูดไขมันแบบ Water Jet Assisted Liposuction หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดีในชื่อของ body-jet ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่จากประเทศเยอรมัน การดูดไขมันด้วยวิธีนี้ถือเป็นวิธีที่อ่อนโยนที่สุดของวงการการดูดไขมันเลยครับ

body jet liposuction2

การดูดไขมันพลังน้ำ (Water Jet) แพทย์จะใช้พลังงานน้ำฉีดพ่นเข้าไปในร่างกายใต้ชั้นผิวหนังในรูปแบบของใบพัด เซลล์ไขมันที่เกาะตัวกันเป็นก้อนจะถูกแยกด้วยพลังน้ำที่ส่งไปอย่างอ่อนโยน ทำให้ไขมันที่ได้หลังจากการดูดไขมันด้วย Water Jet เป็นเซลล์ไขมันที่ยังมีชีวิตสมบูรณ์ดี ทำให้แพทย์สามารถนำไขมันตรงนี้ไปฉีดในส่วนที่ขาดได้ เช่น เติมไขมันหน้าเด็ก, เติมไขมันหน้าอก, เติมไขมันก้น, และเติมไขมันน้องสาว นี่จึงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้การดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำได้รับความนิยมยิ่งขึ้น

ข้อดี

 • ดูดไขมันออกมาได้อย่างอ่อนโยน
 • เจ็บน้อย ช้ำน้อย 
 • พักฟื้นน้อยกว่าการดูดไขมันแบบเก่า
 • ผิวเรียบเนียน ลดโอกาสผิวเป็นคลื่น 
 • สามารถนำไขมันไปเติมต่อได้
 • ไม่ก่อให้เกิดอาการผิวไหม้

ข้อเสีย

 • ใช้เวลาในการดูดไขมันนาน
 • หลังทำหุ่นยังไม่เข้าที่เพราะอาจมีอาการบวมน้ำใต้ผิวหนัง และจะมีน้ำไหลออกจากแผลอยู่บ้างในช่วงวันแรก ๆ 
 • สัดส่วนจะเริ่มเข้าที่ในช่วง 6 สัปดาห์หลังทำ

ดูดไขมันส่วนเกิน เติมส่วนที่ขาด ด้วยเครื่อง body-jet

การเติมไขมันเป็นวิธีที่ช่วยให้ผิวบริเวณนั้นมีความอิ่มเอิบและผิวดูฟูยิ่งขึ้น ไม่มีสารเคมีตกค้างใด ๆ แต่ก็ใช่ว่าจะนำไขมันอะไรมาเติมก็ได้นะครับ เพราะหากใช้ไขมันที่ตายแล้วมาฉีดจะไม่เห็นผลเลยครับ การเติมไขมันจึงจำเป็นต้องดูดไขมันออกมาโดยการใช้เครื่อง body-jet ที่เป็นการใช้พลังน้ำในการสลายไขมัน ทำให้ไขมันมีคุณภาพและมีโอกาสติดสูง เนื่องจากก่อนนำไปเติมแพทย์จะมีการนำไขมันไปคัดกรอง และแยกเก็บไว้ที่ถังเก็บไขมันสูญญากาศปลอดเชื้อสูง ดังนั้นการเติมไขมันด้วยวิธีนี้จึงมีความปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ สำหรับจุดที่ฉีดไขมันได้มีดังนี้

 • เติมไขมันหน้าเด็ก ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์และสร้างผิวที่ดูอิ่มฟู
 • เติมไขมันหน้าอก ช่วยเพิ่มเนินอกให้อวบอิ่มยิ่งขึ้น
 • เติมไขมันก้นเด้ง สร้างก้นกลมสวย 
 • เติมไขมันสะโพก แก้ปัญหาสะโพกบุ๋ม
 • เติมไขมันน้องสาว เพิ่มชีวิตชีวาให้น้องสาว 
 • เติมไขมันมือ แก้ปัญหามือเหี่ยว
ดูดไขมัน

Amara Clinic ตัวจริงเรื่องดูดไขมัน อันดับ 1 ด้านดูดไขมันพลังน้ำ!

ดูดไขมัน

ที่ Amara Clinic มากกว่าความเชี่ยวชาญในด้านการดูดไขมันคือ แพทย์ของเราเป็น KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมันและเติมไขมัน ที่นี่คุณหมอของเรามีความสามารถและทักษะในการใช้เครื่องดูดไขมัน body-jet สูง จึงได้รับความไว้วางใจจากคนไข้ในการเลือกดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet มากเป็นอันดับ 1 การันตีด้วยรางวัล The Most body-jet Users นอกจากนี้ Amara Clinic ยังเป็นศูนย์การสอนดูดไขมัน เติมไขมัน ด้วยเครื่องดูดไขมัน body-jet (body-jet Education Center) ที่มีคุณหมอไอซ์ และคุณหมอมะปรางเป็นผู้ให้ความรู้ในด้านนี้ ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าการมาดูดไขมันที่ Amara Clinic ได้หุ่นสวยกลับไปแบบไม่เสี่ยงแน่นอน

Banner.QR Line.2022 1

Ultrasonic Assisted Liposuction (ดูดไขมันพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์)

สำหรับการดูดไขมันแบบพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ จะมีอยู่สองรุ่นที่นิยมใช้ด้วยกันคือ เครื่องดูดไขมัน Veser Smooth 2.2 กับเครื่องดูดไขมัน Ultra Z ซึ่งการดูดไขมันในลักษณะนี้จะใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์มาใช้ในการสลายไขมัน โดยการปล่อยพลังอัลตร้าซาวด์ลงไป  เมื่อไขมันใต้ชั้นผิวหนังเจอกับคลื่นเสียงไขมันก็จะแตกตัวกลายเป็นน้ำมัน หลังจากนั้นแพทย์จะทำการดูดไขมันในส่วนนี้ออกไป ซึ่งการดูดไขมันในลักษณะนี้จะไม่สามารถนำไปเติมต่อได้ เนื่องจากไขมันแตกตัวหรือไขมันตายแล้วนั่นเองครับ

vaser smooth 22 1024x538 1
ultra z liposuction 1

ความโด่ดเด่นของการดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์คือ พลังงานในการสลายไขมันสูงทำให้ดูดไขมันออกมาได้เยอะในเวลาอันรวดเร็ว จึงเหมาะกับเคสที่มีไขมันส่วนเกินหนามาก ๆ หรือผู้ที่มีพังผืดที่ชั้นไขมันเยอะอย่างเช่น เคสคุณผู้ชาย หรือ คนที่เคยผ่านการดูดไขมันมาแล้ว

ข้อดี

 • ดูดไขมันออกได้ปริมาณมาก
 • ใช้เวลาในการดูดไขมันไม่นาน
 • เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจนตั้งแต่หลังดู
 • เห็นผลดีแม้ว่าหุ่นไซซ์ใหญ่ หรือ มีชั้นไขมันหนา
 • ไม่ก่อให้เกิดอาการผิวไหม้

ข้อเสีย

 • อาจเจ็บมากหากดูดไขมันแบบยาชา
 • ไม่สามารถนำไขมันไปเติมต่อได้
 • ใช้เวลาในการพักฟื้นหลายวัน
 • บวม ช้ำ ระบม มากกว่าเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ

Power Assisted Liposuction (ดูดไขมันพลังงานกล)

การดูดไขมันแบบพลังงานกล หรือ Power Assisted Liposuction จะไม่ใช่การนำพลังงานความร้อนหรือน้ำมาใช้ในการสลายไขมัน แต่ว่าจะเป็นการสลายไขมันที่คล้ายกับ Manual Liposuction ที่เป็นการดูดไขมันแบบดั่งเดิม ต่างกันตรงที่เคลื่อนดูดไขมันส่งพลังงานความถี่ไปที่เข็มดูดไขมันให้ขยับเร็วขึ้นจนไขมันแตกตัว ทำให้ไขมันดูดออกมาง่ายขึ้นกว่าแบบการดูดแบบเก่า หลังจากนั้นแพทย์จึงทำการดูดไขมันที่แตกตัวออกมา

microaire pal web2022

ข้อดี

 • ช่วยให้การดูดไขมันทำได้ง่ายขึ้นกว่าการดูดแบบเก่า
 • ช่วยเก็บรายละเอียดไขมันตามจุดเล็ก ๆ  ได้ดี 
 • สามารถนำมาใช้ในการสร้าง Sexy line ได้สวยงาม
 • ไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวไหม้

ข้อเสีย

 • ไม่เหมาะกับเคสที่มีชั้นไขมันหนา หรือ เคสตัวใหญ่
 • เครื่องมีเสียงดังมาก
 • มีอาการบวมช้ำค่อนข้างมาก

RF Assisted Liposuction (ดูดไขมันพลังคลื่นความถี่วิทยุ)

การดูดไขมันแบบพลังคลื่นความถี่วิทยุ หรือ RF เป็นการดูดไขมันที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีอย่าง การดูดไขมัน BodyTite ซึ่งการดูดไขมันชนิดนี้จะเป็นการแยกเซลล์ไขมันด้วยความร้อนแล้วจึงทำการดูดไขมันออกมา ดังนั้นไขมันที่ได้จะมีลักษณะเป็นน้ำมันหรือไขมันที่ตายแล้ว จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูดไขมันแล้วทิ้งเท่านั้น

ข้อดี

 • ช่วยลดส่วนเกินตามร่างกายได้
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันไม่หนามาก 
 • ราคาสบายกระเป๋า

ข้อเสีย

 • ไม่เหมาะกับเคสที่มีชั้นไขมันหนา หรือ เคสตัวใหญ่
 • ไม่สามารถนำไขมันไปเติมต่อได้
 • ผิวมีโอกาสไหม้ได้ หากแพทย์ใช้ความร้อนไม่เหมาะสม

นอกจากการดูดไขมันในแบบที่หมอได้กล่าวไปเบื้องต้นแล้ว ก็ยังมีการดูดไขมันแบบ

 •  Laser Assisted Liposuction (ดูดไขมันโดยใช้พลังเลเซอร์) 
 • Suction Assisted Liposuction (ดูดไขมันด้วยท่อธรรมดา) 
 • Manual Liposuction (ดูดไขมันแบบดั้งเดิม หรือ การดูดไขมันโดยใช้แรงมือแพทย์อย่างเดียว) 

ซึ่งทั้งสามวิธีนี้จะช่วยดูดไขมันออกมาได้เช่นกัน แต่จะดูดได้ไม่ค่อยดีและมีความเสี่ยงที่คนไข้จะเกิดอาการแทรกซ้อนได้เยอะหลังทำ ดังนั้นหากใครที่ต้องการดูดไขมัน หมอจะไม่แนะนำให้ทำด้วยการดูดไขมันในลักษณะนี้มากเท่าไหร่เพราะมีความอันตรายต่อตคนไข้อย่างมากครับ

ขั้นตอนในการดูดไขมัน

ขั้นตอนดูดไขมัน

ไม่ว่าจะเลือกดูดไขมันที่บริเวณไหน ขั้นตอนของการดูดไขมันก็จะไม่แตกต่างกันมากครับ แต่จะมีจุดที่ต่างกันออกไปคือขั้นตอนการแยกเซลล์ไขมัน โดยขั้นตอนหลัก ๆ มี 3 ขั้นตอนดังนี้

 1. ใส่ Tumescent (สารน้ำที่ประกอบไปด้วย ยาชา, น้ำเกลือ, Adrenaline และตัวยาอื่น ๆ) เพื่อช่วยขยายพื้นที่ของชั้นไขมัน และเส้นส่งผลให้เส้นเลือดหดตัว รวมทั้งเส้นประสาทต่าง ๆ จะลอยอยู่ในน้ำ Tumescent มากขึ้น ความเสี่ยงที่เข็มดูดไขมันจะโดนเส้นประสาทจึงลดน้อยลงจนแทบไม่โดน
 2. แยกเซลล์ไขมัน สำหรับการแยกเซลล์ไขมันในขั้นตอนนี้ จะแตกต่างกันไปตามเครื่องดูดไขมันที่ใช้ อย่างเช่น การใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet จะใช้น้ำในการแยกเซลล์ไขมัน แต่ในส่วนของการใช้เครื่องดูดไขมัน Vaser ก็จะเป็นการแยกเซลล์ไขมันด้วยการใช้ความร้อน เป็นต้น 
 3. ดูดไขมันออกมา แพทย์จะทำการดูดไขมันที่แยกเซลล์ไขมันเรียบร้อยแล้วออกมา ซึ่งการดูดไขมันออกจะใช้เทคนิคเดียวกันเลยครับ แต่หากว่าคนไข้ต้องการนำไขมันที่ดูดโดยเครื่อง body-jet ไปเติมต่อ หมอจะมีการเก็บไขมันที่ดูดออกมาไปเก็บที่ถังไขมันก่อนนำไปสู่ขบวนการต่อไปครับ

ดูดไขมัน ตำแหน่งไหนได้บ้าง

สำหรับตำแหน่งในการดูดไขมัน จริง ๆ สามารถทำได้ทั้งบริเวณช่วงใบหน้าและลำตัวเลยครับ หากในตำแหน่งนั้นมีปริมาณของไขมันที่มากเพียงพอสำหรับการดูดไขมันออกมา ไม่ว่าจะเป็น 

295496589 3366938723632592 7007993297976013289 n
 • ดูดไขมันเหนียง ลดปัญหาแก้มเยอะ เหนียงใหญ่ รวมทั้งปัญหาหน้าบาน 
 • ดูดไขมันต้นแขน สร้างเรียวแขนให้มีความสวย เสริมให้ลำตัวดูเพรียวบางยิ่งขึ้น และลดปัญหาแขนย้วย แขนห้อย 
 • ดูดไขมันนมน้อย ลดเนื้อปลิ้นบริเวณใต้รักแร้  
 • ดูดไขมันแผ่นหลัง ปรับให้แผ่นหลังแบนราบ ลดปัญหาไขมันสะสมที่ปีกหลัง
 • ดูดไขมันหน้าท้อง สร้างหน้าท้องที่แบนราบ ลดปัญหาพุงปลิ้น พุงยื่น และปัญหาพุงในทุกรูปแบบ
 • ดูดไขมัน Sexy Line สร้างร่อง 11 ให้หน้าท้อง เพิ่มมิติให้หน้าท้องดูสวยสะดุดตายิ่งขึ้น 
 • ดูดไขมันเอวเอส ปรับหุ่นตรงให้คอดสวยยิ่งขึ้น ช่วยให้ส่วนเว้าโค้งสวยงามและเสริมให้สะโพกดูผายยิ่งขึ้น
 • ดูดไขมันต้นขา เหลาขาให้เรียวสวย ลดปัญหาขาเบียด ขาตัน ขาไม่เท่ากัน 
 • ดูดไขมันน่อง ช่วยเพิ่มให้ต้นขามีความเรียวเล็กรับกันดียิ่งขึ้น
 • ดูดไขมันหัวเข่า แก้ปัญหาหัวเข่าปลาทอง ในส่วนของการดูดไขมันจุดนี้แพทย์จะเป็นผู้ประเมินถึงความเหมาะสมในการดูด

วิธีเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน

สำหรับผู้ที่ต้องการดูดไขมันแล้วกำลังสงสัยว่าควรเตรียมตัวอย่างไรดี? ซึ่งการดูดไขมันจะมีทั้งแบบการผ่าตัดโดยใช้ยาชาและยาสลบ ดังนั้นการเตรียมตัวจึงแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบด้วยกันครับ

เตรียมตัวก่อนดูดไขมันแบบยาชา

 • นอนให้ครบ 7-8 ชม. ก่อนวันผ่าตัดไม่ควรอดนอน
 • ควรทานอาหารเช้าให้เรียบร้อย
 • งดชา กาแฟ น้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 
 • สวมเสื้อผ้าที่สบายตัวในวันที่มาดูดไขมัน
 • แนะนำให้พาญาติมาด้วยในวันดูดไขมัน

เตรียมตัวก่อนดูดไขมันแบบยาสลบ

 • นอนให้ครบ 7-8 ชม. เพื่อลดอาการข้างเคียงที่อาจเกิดจากยาสลบ
 • งดน้ำ เครื่องดื่มทุกชนิด และควรงบสูบบุหรี่ 8 ชั่วโมงก่อนเวลานัดผ่าตัด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการสำลักระหว่างการดูดไขมัน
 • ตัดเล็บให้สั้นอย่างน้อย 1 เล็บ และไม่ควรทาสีเล็บมา เพื่อให้วิสัญญีแพทย์ตรวจดูอาการระหว่างผ่าตัดได้
 • งดแต่งหน้าและทาครีมมาในวันผ่าตัด เพื่อให้ง่ายต่อการสังเกตอาการผิดปกติเนื่องจากขาดออกซิเจน
 • หากมีฟันโยกควรแจ้งแพทย์ให้ทราบ
 • ไม่ควรสวมเครื่องประดับใด ๆ หรือสวมฟันปลอมมา
 • สวมเสื้อผ้าที่สบายตัวในวันที่มาดูดไขมัน
 • แนะนำให้พาญาติมาด้วยในวันดูดไขมัน ไม่แนะนำให้ขับรถกลับเอง
 • แนะนำให้อาบน้ำและสระผมมาให้เรียบร้อยก่อนดูดไขมัน เนื่องจากหลังดูดไขมัน 5-7 วันคนไข้จะไม่สามารถอาบน้ำหรือสระผมได้ตามปกติครับ

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดสำคัญมาก!

ก่อนดูดไขมันหมอแนะนำให้คนไข้ปฎิบัติตัวตามคำแนะนำ หากละเลยในส่วนนี้ไปจะส่งผลอันตรายต่อคนไข้ได้ โดยเฉพาะการงดสูบบุหรี่ งดการดื่มเครื่องดื่ม และการงดทานอาหารก่อนผ่าตัด 8 ชั่วโมง เพราะหากคนไข้ไม่ปฎิบัติตามในส่วนนี้จะทำให้สิ่งที่อยู่ในช่องสำลักเข้าสู่ปอดและทางเดินหายใจได้ นี่จึงเป็นสิ่งที่หมอจะกำชับกับคนไข้ทุกเคสเสมอ เพื่อให้การดูดไขมันเป็นไปตามแผนที่วางไว้มากที่สุด

อาการหลังดูดไขมัน

หลังดูดไขมันคนไข้ส่วนใหญ่มักจะมีอาการหน้ามืด คลื่นไส้อยากอาเจียน และเวียนหัวเป็นระยะ นั่นเป็นเพราะคนไข้มีการสูญเสียน้ำในร่างกายปริมาณมากทำให้ร่างกายขาดความสมดุล อีกทั้งอาการเหล่านี้ยังสามารถเกิดขึ้นจากการใช้ยาชาและยาสลบได้ด้วยครับ ซึ่งอาการเหล่านี้ทางการแพทย์เราจะเรียกว่า อาการเมายาสลบ ความรุนแรงของอาการในแต่ละเคสจะมีผลมาจากการพักผ่อนของคนไข้ก่อนดูดไขมัน หากนอนน้อยก็จะยิ่งมีอาการเมาที่รุนแรงกว่าเคสที่พักผ่อนมาอย่างเพียงพอ อาการดังกล่าวสามารถบรรเทาลงได้ด้วยการดื่มน้ำ เพราะน้ำเปล่าจะช่วยขับยาชาออกมาได้มากขึ้น ทำให้คนไข้รู้สึกสบายตัวยิ่งขึ้นและช่วยทดแทนน้ำในร่างกายที่เสียไป หลังผ่านไป 12-24 ชั่วโมง อาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับครับ    

นอกจากอาการเหล่านี้แล้ว ในช่วงพักฟื้นคนไข้จะมีความระบบช้ำและรู้สึกปวดตามจุดที่ดูดไขมัน ระดับของความเจ็บปวดจะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละเคสและประเภทเครื่องดูดไขมันที่ใช้ อย่างในคนที่ดูดไขมันด้วย body-jet ก็จะมีความบวมช้ำน้อยมาก ๆ ครับ อีกทั้งเทคนิคที่แพทย์ใช้ก็เป็นอีกเหตุผลที่เพิ่ม-ลดอาการหลังดูดไขมันได้ด้วย

ภาวะแทรกซ้อนหลังดูดไขมัน

นอกจากอาการหลังดูดไขมันที่หมอได้กล่าวไปแล้ว การดูดไขมันและดูแผลหลังทำที่ไม่เหมาะสม ยังสามารถส่งผลให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ เหล่านี้ได้ด้วยครับ

การติดเชื้อ

แม้ว่าการติดเชื้อหลังการดูดไขมันจะเกิดขึ้นได้น้อยมาก ๆ เพราะว่าการดูดไขมันจะมีการใช้ Tumescent ซึ่งมีฤกษ์ความเป็นกรด ทำให้เชื้อโรคถูกฆ่าตายได้ครับ แต่หากว่าคนไข้เลือกดูดไขมันกับคลินิกที่ไม่มีมาตรฐาน ห้องผ่าตัดมีเชื้อโรคสะสม ก็สามารถมีความเสี่ยงที่คนไข้จะเกิดการติดเชื้อได้ครับ ดังนั้นจึงควรเลือกดูดไขมันกับคลินิกที่มีมาตรฐานและมีอุปกรณ์ที่สะอาด จะช่วยลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนนี้ได้

Seroma

ภาวะซีโรม่า เป็นภาวะที่ร่างกายมีน้ำสะสมอยู่ใต้ผิวหนังเป็นจำนวนมาก จนส่งผลให้ผิวหนังมีลักษณะเป็นก้อนนูนขึ้นมา ภาวะนี้จะพบได้หลังการผ่าตัดหรือการดูดไขมัน เนื่องจากเวลาที่เราต้องทำการผ่าตัดใต้ผิวหนังของเราจะเกิดช่องว่างขึ้น ร่างกายจึงสร้างขึ้นมาเติมเต็มในช่องว่างเหล่านั้น แต่เราสามารถป้องกันอาการนี้ได้ด้วยการสวมชุดกระชับทันทีหลังดูดไขมัน นี่จึงเป็นอีกเหตุผลที่คนไข้จะต้องสวมชุดกระชับในช่วงพักฟื้นตามเวลาที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่ดครัด แต่หากว่าคนไข้ดันมี Seroma ขึ้นมาจะต้องมาเจาะเอาน้ำใต้ผิวออกครับ

ก้อนแข็งไต

ปัญหาก้อนแข็งไตเป็นอาการแทรกซ้อนที่พบได้บ่อยกว่า 2 อาการด้านบน ซึ่งอาการก้อนแข็งก้อนไตสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ผลจากภาวะ Seroma, อาการพังผืดหลังดูดไขมัน และอาการห้อเลือด ซึ่งการแก้ไขและป้องกันก้อนแข็งไตเหล่านี้ ก็สามารถทำได้ด้วยการทำ After Care เช่น การสวมชุดกระชับให้ครบชั่วโมง การนวด RF และการประคบอุ่น 

ผิวเป็นคลื่น

สำหรับเคสที่ดูดไขมันแล้วผิวเป็นคลื่นบุ๋ม มักมาจากความไม่ชำนาญของแพทย์ที่ทำการดูดไขมัน เครื่องมื่อที่ใช้ไม่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ และยังสามารถมีสาเหตุมาจากการดูดไขมันออกไปไม่หมดด้วยครับ ซึ่งอาการนี้จะส่งผลต่อความสวยงามของผิวหนังอย่างมากครับ ทำให้เกิดความกังวลใจได้ สำหรับวิธีแก้ไขปัญหานี้หากมีปัญหาไม่เยอะมากสามารถนวด RF เพื่อสลายไขมันได้ แต่หากผิวเป็นคลื่นจนมีส่วนเว้าเยอะแพทย์จะทำการเติมไขมันเข้าไปครับ

ดูดไขมันที่ Amara Clinic ดีอย่างไร?

amara clinic ดูดไขมัน

ที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ไขมัน-เติมไขมัน ที่มีจำนวนเคสเยอะระดับประเทศ ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ตอบโจทย์คนทุกเพศทุกไซซ์ทำให้ที่ Amara Clinic สามารถหยิบจับเครื่องมือมารังสรรค์หุ่นในฝันให้กับทุกท่านได้อย่างตอบโจทย์ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูงด้านการดูดไขมัน-เติมไขมัน และเรายังเป็น Body-jet Education Center ที่ให้ความรู้ในด้านการดูดไขมันพลังน้ำทั้งในไทยและต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้เพื่อมอบบริการที่มีความปลอดภัยสูงและให้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ที่คลินิกของเราจึงใช้ห้องผ่าตัดเป็นระบบ Positive Pressure หรือ ห้องปลอดเชื้อความดันบวก ดังนั้นจึงวางใจได้ว่าการมาดูดไขมันที่ Amara Clinic จะได้ทั้งหุ่นสวยและการดูแลที่ปลอดภัย ใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ

แพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

คุณหมอดูดไขมันที่ Amara Clinic เป็นแพทย์ผู้ชำนาญด้านการดูดไขมัน-เติมไขมันโดยตรง ซึ่งคุณหมอไอซ์และคุณหมอมะปราง จบหลักสูตรการดูดไขมันระดับสูงสุดจากประเทศเกาหลีใต้ จึงทำให้เทคนิคที่คุณหมอใช้ในการดูดไขมันมีความสวยเสมือนจริง ตามแบบฉบับความงามของเกาหลี นอกจากนี้คุณหมอทั้งสองท่านยังได้รับการยอมรับในด้านทักษะการใช้เครื่องมือดูดไขมัน จากบริษัทเครื่องมือทางการแพทย์ระดับโลกมากมาย และได้รับการแต่งตั้งให้เป็น KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน โดยบริษัทเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ body-jet ประจำประเทศไทย ดังนั้นผลลัพธ์หลังทำของคนไข้ที่เลือกมาดูดไขมันที่ Amara Clinic จึงมีความสวยงามและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างแท้จริง การันตีฝีมือของคุณหมอด้วยรางวัลจากทั้งสถาบันภายในประเทศและต่างประเทศมากมาย

 • รางวัล The Most Body-jet Users คลินิกที่มีเคสดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet มากที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน
 • รางวัล No. 1 in Asia of Procedures Done in 2020 – 2021 คลินิกที่มีเคสยกกระชับผิว J Plasma มากที่สุดในทวีปเอเชีย 2 ปีซ้อน
 • รางวัล The Thailand Golden Award 2022 คลินิกที่มีผู้มาใช้บริการ J Plasma มากที่สุดในเอเชียประจำปี 2022 จาก Renuvion USA ประเทศสหรัฐอเมริกา
 • รางวัล สุดสัปดาห์ Beauty Award สาขา Best of Body Contouring 2022 สุดยอดคลินิกความงามที่สุดประจำปี 2022 จากนิตยสารสุดสัปดาห์ 
 • รางวัล Iconic Trusted Beauty Clinic 2022 คลินิกความงามที่มีความน่าเชื่อถือประจำปี 2022 จากนิตยสารแพรว
 • คุณหมอไอซ์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอาจารย์แพทย์ สอนด้านการดูดไขมันพลังน้ำประจำประเทศไทย
 • คุณหมอไอซ์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของเครื่อง J Plasma ประจำประเทศไทย
 • เราได้รับการจัดอันดับและยอมรับในวงการดูดไขมันว่าเป็นคลินิกดูดไขมันอันดับ 1 ในประเทศไทย

ดูดไขมันที่ Amara Clinic เราไม่ใช่แค่การดูดไขมันทิ้งไปแล้วจบเท่านั้น ที่นี่เราใช้แนวคิดการดูดไขมันแบศาสตร์และศิลป์ (Sci & Art) ในการออกแบบรูปร่างให้กับคนไข้ด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์หลังทำออกมามีความส่วน สมส่วน และเสริมบุคลิกภาพที่ดีให้กับคนไข้ยิ่งขึ้น ดังนั้นที่นี่แพทย์จึงมีการใช้เทคนิค Sexy line, การเหลาเอวเอส, การสร้างซิกแพค มาใช้ในการดูดไขมันเพิ่มด้วย

เครื่องดูดไขมันครบครัน ตอบโจทย์คนทุกไซซ์

จะไซซ์ไหนหรือมีปัญหารูปร่างส่วนไหน ที่ Amara Clinic เรามีเครื่องดูดไขมันพร้อมตอบโจทย์คนไข้ทุกแบบเลยครับ เราเป็นทีเดียวในไทยที่มีเครื่องดูดไขมันครบทุกพลังงานไม่ว่าจะเป็น เครื่อง Body-jet, Vaser Smooth 2.2, Ultra Z, BodyTite Pro และ MicroAire PAL ซึ่งข้อดีของการที่เรามีเครื่องดูดไขมันให้เลือกเยอะแบบนี้ จะช่วยทำให้หมอสามารถที่จะเลือกเครื่องที่เหมาะกับปัญหาคนไข้จริง ๆ มาใช้ได้ ไม่ต้องไปฝืนใช้เครื่องที่ไม่เหมาะ เมื่อเครื่องมือพร้อม แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ผลลัพธ์หลังดูดไขมันก็จะดีตามไปด้วยครับ

นอกจากนี้เรายังมีเครื่องมือกระชับผิวให้เลือกครบจบในที่เดียวเลยครับ ทั้งเครื่อง J Plasma, Morpheus8 และ AccuTite ความกังวลเกี่ยวกับผิวที่ย้วยยับจึงสามารถจัดการไปพร้อม ๆ กับไขมันส่วนเกินในคราวเดียว มาที่ Amara Clinic ที่เดียวได้ทั้งหุ่นสวยและผิวเด็กกลับไปแน่นอนครับ

ห้องผ่าตัดมาตรฐานระดับสากล

เรื่องของห้องผ่าตัดถือเป็นอีกหัวใจสำคัญของการดูดไขมันเลยครับ ห้องผ่าตัดที่ดีจะต้องเป็นห้องผ่าตัดคลีนรูมหรือ Positive Pressure เท่านั้น ที่ Amara Clinic หมอจึงสร้างห้องผ่าตัดให้เป็นไปตามมาตรฐาน Positive Pressure ที่ช่วยในการดันอากาศจากภายนอกไม่ให้เข้ามาในห้องผ่าตัด พร้อมระบบกรองอากาศและเชื้อโรค HEPA Filter ที่ช่วยให้อากาศภายในห้องผ่าตัดสะอาดสูงถึง 99.97% และยังมีระบบไฟฟ้าสำรองไม่ว่าข้างนอกจะไฟดับ ภายในห้องผ่าตัดก็ยังคงสามารถทำการดูดไขมันไปได้อย่างราบรื่น  นอกจากนี้ภายในห้องยังมีการติดตั้งอุปกรณ์ช่วยชีวิตในกรณีฉุกเฉิกครบครัน พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์

วิสัญญีแพทย์ดูแบบ 1:1

เนื่องจากการดูดไขมันจำเป็นต้องใช้ยาชาและยาสลบ ที่นี่เราจึงมีวิสัญญีแพทย์คอยดูแลคนไข้ในด้านนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้การดูแลคนไข้ที่ดีที่สุดวิสัญญีแพทย์ของเราจึงจัดเป็นแบบ 1:1 คือตลอดการผ่าตัดจนคนไข้ฟื้น วิสัญญีแพทย์จะคอยอยู่ดูอาการคนไข้ตลอด รวมทั้งเช็กอัตราการเต้นของหัวใจค่าออกซิเจนและเฝ้าสังเกตความผิดปกติแบบรายบุคคล ใครที่กลัวเรื่องการวางยาสลบจึงมั่นใจได้เลยครับว่ามาที่ Amara Clinic ไม่เสี่ยงอย่างที่คิดแน่นอนครับ

ดูแลหลังดูดไขมันด้วยบริการ After Care

การดูดไขมันนอกจากความสวยงามหลังทำจะมาจากฝีมือแพทย์แล้ว แต่อีก 30% ที่ช่วยให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันสวยงามได้สมบูรณ์ คือ การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน หรือ การทำ After Care ในส่วนนี้เป็นอีกจุดที่ทางเราให้ความสำคัญมาก ๆ ครับ เพราะอย่างที่ทุกคนได้อ่านไปก่อนหน้านี้ว่าหากมีการดูแลตัวเองที่ไม่เหมาะสม จะส่งผลให้เกิดอาการแทรกซ้อนหลังดูดไขมันตามมาได้ ดังนั้นที่ Amara Clinic เราจึงจัด After Care ดูแลคนไข้หลังทำให้อย่างครบครัน คนไข้ส่วนใหญ่ของเราจึงเกิดปัญหาแทรกซ้อนน้อยมาก ๆ อีกทั้งการดูแลด้วย After Care จะช่วยให้คนไข้สามารถฟื้นตัวได้ดีและมีผลลัพธ์ที่ตรงตามความคาดหวัง ซึ่ง After Care หลัก ๆ ของเราก็จะประกอบไปด้วย

ดูดไขมัน
ดูดไขมัน
 • ชุดกระชับ มีครบทุกไซซ์ ทุกแบบ ออกแบบและตัดเย็บมาอย่างพิเศษ เพื่อให้มีความแน่นมากพอสำหรับการกระชับสัดส่วนและป้องกันภาวะ Seroma คุณภาพของชุดกระชับที่เราจัดให้กับคนไข้จึงต่างจากท้องตลาดทั่วไป และช่วยให้รูปร่างเข้าที่ได้มากขึ้น
 • ห้องพักฟื้นมาตรฐานโรงพยาบาล ทางเราได้จัดห้องพักฟื้นไว้สำหรับรองรับคนไข้ โดยมีการติดตั้งผ้าห่มร้อนสำหรับมอบความอบอุ่นให้กับร่างกาย, มื้ออาหารหลังดูดไขมัน, เครื่องติดตามสัญญาณชีพจร พร้อมพยาบาลส่วนตัวคอยให้การดูแลอย่างใกล้ชิด 
 • ฉายแสง LED ลดอาการบวมช้ำของแผล ทำให้แผลของคนไข้อักเสบน้อยลง หายไวขึ้น
 • นวดกระชับ RF เพิ่มความกระชับเรียบเนียนให้กับผิว ช่วยลดการเกิดก้อนแข็งไต ซึ่งทางคลินิกมีเครื่องนวด RF ที่มีประสิทธิภาพสูงอย่างเครื่อง Venus Legacy คอยให้บริการกับคนไข้หลังดูดไขมัน
 • นวดThermatight ป้องกันผิวเป็นคลื่นและลดโอกาสเกิดปัญหาก้อนแข็งก้อนไต  
 • โปรแกรมดูแลผิวตลอด 1 ปี ด้วย IPL สำหรับลดเลือนรอยแดง, Pico Laser สำหรับลดเลือนรอยดำ, ยาทาป้องกันแผลเป็น และยาฉีดเพื่อลดความนูนของแผลคีลอยด์
 • บริการทำความสะอาดแผล ตัดไหม พร้อม Set อุปกรณ์ทำแผลสำหรับทำเองที่บ้าน, Set ยาก่อนดูดไขมัน, Set ยาหลังดูดไขมัน และคู่มือดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน เป็นต้น

ข้อควรปฏิบัติหลังดูดไขมัน

 1. ควรใส่ชุดกระชับวันละ 18-20 ชม. แนะนำให้ปลดคลายชุดกระชับทุก 4-6 ชม. หลังใส่ เพื่อป้องกันแผลกดทับจากชุดกระชับ (ระยะเวลาในการปลดชุดควรไม่เกิน 30-60 นาทีต่อครั้ง) 
 2. ควรทำแผลอย่างสม่ำเสมอทุก 1-2 วัน จนกว่าจะนัดตัดไหม การล้างแผลแนะนำให้ใช้ยาฆ่าเชื้อและปิดผ้ากอซให้เรียบร้อย หากเหงื่อออกจนแผลชื้นหรือแผลเปียกน้ำ ควรทำแผลและเปลี่ยนผ้ากอซใหม่ ไม่แนะนำให้ใช้พลาสเตอร์กันน้ำเพราะอาจทำให้แผลชื้นและติดเชื้อได้
 3. ควรเคลื่อนไหวร่างกายช้า ๆ ในทุก 1-2 ชม. เพื่อช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและป้องกันการเกิดแผลตึงรั้ง
 4. รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่ดครัด หากเคลื่อนไหวหรือขยับตัวแล้วรู้สึกปวด แนะนำให้ทานยาบรรเทาอาการปวดได้ทุก 6 ชม.
 5. ควรรับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ แนะนำให้ทานโปรตีนจาก เนื้อปลา ไข่ นมถั่วเหลือง ธัญพืช งดอาหารที่มีน้ำตาลสูง อาหารเค็ม อาหารไม่สุก และอาหารหมักดอง ในช่วง 1 เดือนแรกหลังดูดไขมัน 
 6. ดื่มน้ำให้ครบตามปกติ 1-2 ลิตรต่อวัน หากร่างกายรู้สึกเพลียสามารถดื่มน้ำเกลือแร่แทนน้ำเปล่าได้ ไม่แนะนำให้ดื่มน้ำมากเกินที่ร่างกายต้องการต่อวันเพราะอาจทำให้ตัวบวมหลังดูดไขมันได้
 7. งดยาและอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือดหลังดูดไขมัน 2 สัปดาห์ (Aspirin, Warfarin, Vitamin E, Fish oil, Ginko แปะก๊วย)
 8. ควรทาน Vitamin C, B complex เพื่อช่วยให้บาดแผลสมานตัวเร็วขึ้น
 9. สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายและยกของหนัก 1 เดือน
 10. หากมีอาการผิดปกติต่อไปนี้ เช่น มีไข้สูง แผลผ่าตัดบวมแดง แสบร้อน คลื่นใส้อาเจียนมากจนทานอาหารไม่ได้ มีแผลจากการใส่ชุดกระชับ ให้รีบมาพบแพทย์ก่อนนัดทันที

รีวิวแน่น มีให้ดูเยอะ

ทางคลินิกมีข้อมูลรีวิวดูดไขมัน-เติมไขมันจากเคสจริงมากที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งเรายังมีสัมภาษณ์และรีวิวในรูปแบบวิดิโอให้คนไข้ได้ชมกันอย่างจุใจ รีวิวของเราเป็นภาพจากคนไข้จริง ไม่มีการรีทัชใด ๆ ดังนั้นจึงช่วยให้คนที่กำลังหาข้อมูลรีวิวอยู่ ได้ดูแลเปรียบเทียบกับปัญหาตัวเองได้ขึ้น พร้อมบทความบอกเล่าแชร์ประสบการณ์ดูดไขมันมากมาย 

 • มีภาพรีวิวทางการแพทย์ Before & After ให้ดูในทุกองศา
 • มีภาพรีวิวภายในห้อง OR หลังทำเสร็จทันที
 • มีภาพรีวิวจากคนไข้ก่อนและหลังทำ 
 • วิดิโอบอกเล่าความประทับใจหลังดูดไขมันกับ Amara Clinic
 • Live สดดูดไขมันทั้งก่อนและหลังทำ
 • บทความบอกเล่าแชร์ประสบการณ์

รีวิวดูดไขมันที่ Amara Clinic จากเคสจริง!

ราคาคุ้มค่ากับผลลัพธ์

การดูดไขมันที่ Amara Clinic เราจะคิดแบบดูดไขมันราคาเหมา คือเป็นการคิดแบบเหมาทั้งสัดส่วนในบริเวณนั้น ๆ เช่น 

 • ดูดไขมันหน้าท้องบน-ล่าง  
 • ดูดไขมันเอวเอส-ปีกหลัง
 • ดูดไขมันต้นขาใน-ต้นขานอก
 • ดูดไขมันต้นแขนซ้าย-ขวา

สำหรับราคาการดูดไขมันจะเริ่มต้นที่ตำแหน่งละ 25,000 บาท สำหรับการดูดไขมันแบบดูดแล้วทิ้ง แต่ในส่วนของการดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 39,900 บาทต่อตำแหน่ง (หากต้องการรายละเอียดราคาเพิ่มเติมสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ทาง LINE : @amaraclinic)

“เราไม่ใช่คลินิกดูดไขมันที่มีราคาถูกที่สุด แต่เรายึดมั่นที่จะเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุด ทันสมัยที่สุด ปลอดภัยที่สุด สำหรับคนไข้ของเราทุกเคส และ เราจะไม่ยอมลดมาตรฐานอย่างแน่นอน! เราให้คำมั่นว่า ทุกเคสที่เข้ามาดูดไขมัน เติมไขมัน และรับบริการที่ Amara Clinic จะเป็นเคสที่หุ่นสวย ปลอดภัย เห็นผลจริง ในทุกเคส”

bg scaled

สรุป

          หมอหวังว่าทุกคนจะได้รับสาระความรู้เกี่ยวกับการดูดไขมันมากขึ้นแล้วนะครับ ซึ่งหมอก็อยากย้ำอีกครั้งว่าการดูดไขมันเป็นทางเลือกของคนที่ต้องการลดสัดส่วน ไม่ใช่การลดน้ำหนักแต่อย่างใด และเพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีควรคำนึงถึงความสามารถของแพทย์ เครื่องดูดไขมันที่ใช้ ห้องผ่าตัด และ After Care หลังทำ แต่หากว่าท่านใดต้องการปรึกษาเกี่ยวกับการดูดไขมันเพิ่มเติม สามารถนัดคิวเพื่อปรึกษากับหมอได้เลยครับ การปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เลยครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

060564 CTA website line 1
หมอไอซ์

KOL Trainer แพทย์ผู้สอน
ดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

  cta call1
  cta call2
  CTA LINE