ฉีดไขมัน เติมไขมัน เพิ่มวอลลุ่มให้สวยเป็นธรรมชาติ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เมื่ออายุยิ่งมากขึ้น ผิวพรรณก็เริ่มเสื่อมโทรมตามกาลเวลา ทั้งความเหี่ยวย่น หย่อนยาน และริ้วรอย รวมไปถึงบางจุดในร่างกายก็เริ่มซูบตอบ นั่นเป็นเพราะคอลาเจน อิลาสติน และไขมันวัยเยาว์ (Baby Fat) ในชั้นผิวเริ่มหดหายไป ทำให้ผิวพรรณที่เคยเต่งตึง สดใส  มีวอลลุ่มอวบอิ่ม กลับค่อย ๆ หายไปครับ แต่ในปัจจุบัน มีวิธีที่จะช่วยฟื้นฟูให้ความอ่อนเยาว์กลับมาอีกครั้ง ด้วยการฉีดไขมันหรือเติมไขมัน ซึ่งเป็นการใช้ประโยชน์จากไขมันส่วนเกินบริเวณที่เราไม่ต้องการ มาเติมเต็มในจุดที่บกพร่องได้ โดยให้ผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ ไร้สิ่งแปลกปลอม เพราะเป็นไขมันจากตัวคนไข้เอง วันนี้ใครที่กำลังสนใจเรื่องการฉีดไขมัน เติมไขมัน ต้องไม่พลาดบทความนี้ ซึ่งหมอไอซ์ KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Amara Clinic จะพาทุกคนไปดูข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดไขมันกันครับ

ปรึกษาแพทย์ฟรี
ฉีดไขมัน

ก่อนตัดสินใจฉีดไขมัน เติมไขมัน นอกจากการศึกษารายละเอียดและขั้นตอนต่าง ๆ แล้ว หมอแนะนำให้คนไข้ศึกษาข้อดีและข้อเสียของการฉีดไขมัน เติมไขมันก่อนครับ เพื่อที่จะได้รู้ว่าเราเหมาะกับการเติมไขมันหรือไม่ และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมไปในตัวอีกด้วยครับ

การฉีดไขมัน เติมไขมัน คือ การดูดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่คนไข้กังวลเป็นพิเศษ เช่น ต้นแขน, หน้าท้อง หรือต้นขา จากนั้นนำไขมันที่ได้มาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมัน 2 รอบ ในการปั่นครั้งแรกจะเป็นการปั่นเพื่อคัดแยกเซลล์ไขมันออกจากน้ำยาชาและน้ำเลือด จนเหลือเป็นเซลล์ไขมันบริสุทธิ์ และนำมาปั่นรอบที่ 2 เพื่อให้ได้ขนาดโมเลกุลที่เหมาะสมกับการเติมไขมันในตำแหน่งต่าง ๆ โดยหลังจากนี้ จึงสามารถนำมาฉีดไขมัน เติมไขมัน ไปยังบริเวณที่ต้องการเติมเต็ม โดยบางคนอาจรู้จักเทคนิคการเติมไขมันนี้ในชื่อของ Fat Grafting, Fat Filler, Fat Transfer หรือ Lipofilling ครับ

ฉีดไขมัน

สำหรับการฉีดไขมัน เติมไขมัน เป็นการฟื้นฟูผิวพรรณให้สดใส ลดเลือนริ้วรอย และยังช่วยเติมเต็มในจุดที่ซูบตอบ หรือจุดที่ขาดวอลลุ่ม ให้กลับมาอวบอิ่มเต่งตึงได้อีกครั้ง เปรียบเสมือนเป็นการย้อนวัยให้ผิวได้อีกครั้ง นอกจากนี้ การเติมไขมันยังให้ประโยชน์ถึง 2 ต่อ คือ ทำให้สัดส่วนที่กังวลเล็กลง (จากการดูดไขมัน) และเติมเต็มจุดบกพร่อง (จากการฉีดไขมัน) โดยที่ไม่ต้องใช้สารเติมเต็มสังเคราะห์ชนิดอื่น ไร้สิ่งแปลกปลอม ร่างกายไม่เกิดการต่อต้าน เพราะเป็นเซลล์ไขมันที่ได้จากตัวคนไข้เองครับ

เครื่องดูดไขมัน Body-jet ที่เหมาะสำหรับฉีดไขมันโดยเฉพาะ

เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ หรือ Body-jet เป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับดูดไขมันเพื่อนำไขมันมาเติมครับ เพราะพลังงานน้ำจะช่วยสลายไขมันได้อย่างอ่อนโยน โดยไม่ใช้ความร้อน ทำให้เซลล์ไขมันยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ไม่เหลวจนกลายเป็นน้ำมัน ไขมันที่ได้จึงมีประสิทธิภาพสูง

ข้อดีของเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet นอกจากจะสามารถนำมาเติมไขมันต่อได้แล้ว ยังมีข้อดีตรงที่ หลังดูดไขมันคนไข้อาจมีอาการระบมหรือบวมช้ำน้อยมาก ใช้เวลาพักฟื้นเพียงไม่นาน

body jet liposuction2

ฉีดไขมัน เติมไขมันบริเวณไหนได้บ้าง

ฉีดไขมัน

ฉีดไขมัน เติมไขมันสามารถทำได้ที่บริเวณใบหน้า หรือที่เรียกว่า เติมไขมันหน้าเด็ก เพื่อลดเลือนริ้วรอยร่องลึก เติมเต็มใบหน้าซูบตอบ เติมผิวให้อิ่มฟูอวบอิ่ม ฉีดไขมันมือ แก้ปัญหาหนังมือเหี่ยว รวมไปถึงฉีดไขมันเพื่อเพิ่มขนาด อย่างการฉีดไขมันหน้าอก และการเติมไขมันสะโพกครับ

ฉีดไขมัน

ฉีดไขมัน เติมไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้า หรือหลาย ๆ คนรู้จักกันดีในชื่อ “ฉีดไขมันหน้าเด็ก” เป็นการฉีดไขมันเพื่อเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก เติมผิวที่ซูบตอบให้มีวอลลุ่มยิ่งขึ้น และยังฉีดไขมันเพื่อเพิ่มขนาดที่หน้าผากให้โหนกนูนได้อีกด้วย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็สมชื่อเลยครับ ทำแล้วใบหน้าดูเด็กลง และแลดูเป็นธรรมชาติอย่างชัดเจน

เติมไขมันหน้าผาก

ฉีดไขมัน เติมไขมันหน้าผาก จะช่วยแก้ปัญหาหน้าผากแบน ช่วยเสริมใบหน้าให้ดูมีมิติยิ่งขึ้น หรือในบางคนที่มีความเชื่อเกี่ยวกับโหงวเฮ้ง การเติมไขมันหน้าผากก็สามารถตอบโจทย์ได้ดี เพราะเชื่อกันว่าคนที่มีหน้าผากโหนกนูนจะช่วยเสริมดวง รับทรัพย์ เหมาะกับคนที่ไม่อยากผ่าตัดเสริมหน้าผาก ไม่อยากพักฟื้นนาน และไม่อยากให้มีสิ่งแปลกปลอมอยู่ในร่างกายครับ

เติมไขมันใต้ตา

เติมไขมันใต้ตา เหมาะสำหรับเคสที่มีปัญหามีริ้วรอยใต้ตา ตาลึก ตาโบ๋ ใต้ตาดำคล้ำ ใต้ตาเหี่ยวย่น ช่วยคืนความสดใสให้ใต้ตา ผิวกลับมาเต่งตึง เนื่องจากเป็นการใช้ไขมันของคนไข้เอง จึงไม่มีสิ่งแปลกปลอม นอกจากนี้ การเติมไขมันใต้ตายังมีราคาสบายกระเป๋ามากกว่าการฉีดฟิลเลอร์อีกด้วยครับ

เติมไขมันลดริ้วรอย

เมื่ออายุเข้า 25 ปีขึ้นไป ปัญหาผิวพรรณยอดฮิตคงหนีไม่พ้น เรื่องริ้วรอยร่องลึก ที่ทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัย การเติมไขมัน ฉีดไขมันหน้าจะช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ทำให้ผิวอิ่มฟู เต่งตึง ฟื้นฟูผิวพรรณให้กลับมาสดใส และยังทำให้ใบหน้าเด็กลงด้วยครับ

เติมไขมันร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก

ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก เป็นผลพวงมาจากความหย่อนคล้อยของผิวหน้า ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น อายุที่มากขึ้น, พักผ่อนน้อย หรือการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ใบหน้าหย่อนคล้อย เกิดเป็นรอยร่องลึก ซึ่งการเติมไขมันร่องแก้ม และร่องน้ำหมาก จะช่วยให้ผิวมีวอลลุ่ม อิ่มฟู ลดเลือนริ้วรอยได้เป็นอย่างดีครับ

การดูแลตัวเองหลังเติมไขมันหน้า

หลังการเติมไขมันหน้า คนไข้สามารถล้างหน้าได้ตามปกติ สามารถแต่งหน้าเบา ๆ ได้ เข้าไปรับบริการ After Care ที่คลินิกเติมไขมันหน้าตามนัดหมาย แต่ควรงดการเข้าคอร์สทำทรีทเม้นท์ใบหน้า งดทำเลเซอร์บริเวณใบหน้า งดใส่หมวก งดใส่แว่นตา เพราะจะทำให้เกิดเป็นรอย

ฉีดไขมัน เติมไขมันหน้าอก

ฉีดไขมัน เติมไขมันหน้าอกเหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องรูปทรงหน้าอกต่าง ๆ เช่น เป็นคนหน้าอกเล็ก-ปานกลาง, หน้าอกไม่เท่ากัน, ไม่มีเนื้อเนินหน้าอก, หน้าอกห่าง, หน้าอกหย่อนคล้อย หรือในกรณีที่เคยเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมาแล้ว แต่ดูไม่เป็นธรรมชาติ เป็นบล็อก เห็นเป็นขอบ ก็สามารถฉีดไขมัน เติมไขมันหน้าอกได้เพื่อให้หน้าอกเต่งตึง หน้าอกชิด เนินหน้าอกอิ่มสวย และได้รูปทรงที่สวยเป็นธรรมชาติครับ

ภาพตัวอย่างเคส รีวิวฉีดไขมันหน้าอก

ฉีดไขมัน

การดูแลตัวเองหลังเติมไขมันหน้าอก 

หลังเติมไขมันหน้าอก คนไข้สามารถอาบน้ำและทาครีมบำรุงผิวได้ตามปกติ ควรหลีกเลี่ยงการนอนคว่ำหน้า นอนตะแคง เพราะอาจจะโดนหน้าอกได้ รวมถึงงดบีบ หรือขยำหน้าอก โดยแนะนำให้ใส่ซิลิโคนปิดหัวนมแทนการใส่บราเป็นระยะเวลา 1 เดือน หลังการเติมไขมัน เพื่อไม่ให้มีแรงกดทับ แรงรัดแน่นบริเวณหน้าอก นอกจากนี้ แนะนำให้เข้ารับบริการ After Care หลังเติมไขมันหน้าอกตามนัดหมาย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ฉีดไขมัน เติมไขมันที่มือ

ปัญหาหลังมือเหี่ยวย่น ซูบจนเห็นเป็นกระดูก ทำให้มือดูแก่ ไม่สวย สวมแหวนแล้วดูไม่แพง เพราะมือที่แก่ก่อนวัย ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจ การฉีดไขมัน เติมไขมันที่มือจะช่วยทำให้ผิวที่หนังมือกลับมาอวบอิ่มได้อีกครั้งครับ

ภาพตัวอย่างเคส รีวิวฉีดไขมันมือ

ฉีดไขมัน
ฉีดไขมัน

การดูแลตัวเองหลังเติมไขมันที่มือ

หลังเติมไขมันที่มือ ควรงดการนวดมือ บีบมือ และงดการทำสปาที่มือ

ฉีดไขมัน เติมไขมันสะโพก

การฉีดไขมัน เติมไขมันสะโพก จะช่วยเติมเต็มและแก้ไขปัญหาก้นเล็ก ก้นหย่อนคล้อย ก้นแฟ่บ สะโพกบุ๋ม ที่ทำให้เวลาใส่เสื้อผ้า หรือกางเกงรัดรูปแล้วดูไม่สวย ไม่มีเคิร์ฟ เหมาะสำหรับคนที่อยากปั้นก้นให้กลมเด้ง หรือในสาว ๆ ที่อยากมีหุ่นสายฝอก็นิยมมาฉีดไขมัน เติมไขมันสะโพก ซึ่งจะทำให้สะโพกผาย มีวอลลุ่มมากขึ้นครับ

ภาพตัวอย่างเคส รีวิวฉีดไขมันสะโพก

ฉีดไขมัน
ฉีดไขมัน

การดูแลตัวเองหลังเติมไขมันสะโพก

หลังการเติมไขมันสะโพก คนไข้จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเวลานั่งและนอน ซึ่งที่ Amara Clinic เรามีอุปกรณ์พิเศษที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ก้นและสะโพกได้รับความกระทบกระเทือน สำหรับการนอน แนะนำให้คนไข้นอนคว่ำหน้าประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อลดแรงกดทับ

3 ขั้นตอนการฉีดไขมัน

ฉีดไขมัน
 1. แพทย์ผู้ชำนาญการทำการดูดไขมันจากตำแหน่งที่คนไข้มีความกังวลเป็นพิเศษ ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet
 2. นำไขมันที่ได้จากการดูดไขมัน มาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมัน 2 รอบ เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันบริสุทธิ์และมีโมเลกุลที่เหมาะสมกับตำแหน่งที่จะฉีดไขมัน
 3. นำไขมันที่ได้ไปฉีดไขมันยังบริเวณที่ต้องการเติมเต็ม 

ข้อดีของการฉีดไขมัน เติมไขมัน

 • มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากเป็นเซลล์ไขมันของคนไข้เอง ไร้สิ่งแปลกปลอม
 • สัดส่วนเล็กลง ไขมันส่วนเกินที่ทำให้กังวลหายไป
 • แผลดูดไขมัน แผลฉีดไขมันมีขนาดเล็ก
 • ผลลัพธ์สวยเป็นธรรมชาติ
 • ใช้ระยะเวลาพักฟื้นน้อย
 • ในกรณีที่ฉีดไขมัน เติมไขมันหน้าอก สามารถกำหนดปริมาณไขมันที่จะเติมหน้าอกได้พอดี เพื่อให้หน้าอกทั้ง 2 ข้างมีขนาดที่ใกล้เคียงกันมากที่สุด

ข้อเสียของการฉีดไขมัน เติมไขมัน

 • หลังเติมไขมัน ไขมันอาจมีการยุบตัวเล็กน้อย
 • ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ งดการกระทบกระแทก ในบริเวณที่เติมไขมันช่วง 1 เดือนแรก
 • อาจจะต้องเจ็บตัวเล็กน้อย ในการดูดไขมัน เพื่อนำมาเติมเต็ม

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมัน

ในช่วง 1 เดือนแรกหลังฉีดไขมัน เติมไขมัน ถือว่าเป็นระยะที่ควรดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้ไขมันที่เติมเข้าไปเกิดการสลายตัว หรือผิดรูปทรงครับ หากอยากให้ผลลัพธ์หลังฉีดไขมัน เติมไขมันออกมาดี ไขมันติดได้เยอะ ติดได้ดี ติดได้นาน หมอแนะนำให้ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดครับ

ฉีดไขมัน
 1. ระมัดระวังไม่ให้บริเวณที่ฉีดไขมัน เติมไขมันได้รับการกระทบกระเทือน หรือกดทับ เพราะเซลล์ไขมันอาจบอบช้ำและทำให้เซลล์ไขมันตายได้
 2. งดการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมหนัก ๆ รวมถึงงดการออกกำลังกายไปก่อน เนื่องจากร่างกายจะเผาผลาญไขมันที่ไม่จำเป็น หรือเซลล์ไขมันที่อ่อนแอออกไปก่อน ซึ่งอาจทำให้เซลล์ไขมันที่เติมเข้าไปสลายตัวได้
 3. งดสูบบุหรี่และหลีกเลี่ยงอยู่ในที่ที่มีควันบุหรี่ เพราะในบุหรี่มีสารที่ส่งผลกระทบต่อการติดของเซลล์ไขมัน
 4. หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่ร้อนจัดและเย็นจัด เพราะอาจทำให้เซลล์ไขมันตายได้
 5. เข้ารับบริการ After Care หลังฉีดไขมัน เติมไขมัน ตามนัดหมาย

9 เหตุผลที่ควรมาเติมไขมันที่ Amara Clinic

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) คลินิกความงามที่มีบริการทั้งในส่วนของศัลยกรรมใบหน้า ศัลยกรรมลำตัว และผิวพรรณอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นบริการเสริมหน้าอก, เสริมจมูก, เสริมคาง, ผ่าตัดหน้าอก, ผ่าตัดหนังหน้าท้อง, ยกกระชับผิว, ดูดไขมัน, เติมไขมัน ฯลฯ อีกทั้งยังเป็นศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับสัดส่วนเฉพาะทางอีกด้วย นำโดยศัลยแพทย์เฉพาะทาง, แพทย์ผู้ชำนาญการด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน, วิสัญญีแพทย์วิชาชีพ, พยาบาลวิชาชีพ และเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์ในการดูแลคนไข้สูง

1.เซลล์ไขมันที่ใช้เติมไขมัน มีคุณภาพสูง

ที่ Amara Clinic เราคำนึงถึงผลลัพธ์ในการรักษาเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้น การที่จะให้ผลลัพธ์หลังฉีดไขมัน เติมไขมันออกมาดี ไขมันติดดี ติดเยอะ ติดนาน จะต้องใส่ใจในทุกกระบวนการ ตั้งแต่การเลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ ที่มีความอ่อนโยน สลายเซลล์ไขมันให้แตกตัวออกจากกัน โดยที่ไม่ให้เซลล์ไขมันตาย ไขมันที่ได้จึงมีคุณภาพสูง เหมาะสำหรับนำไปฉีดไขมันต่อ จากนั้นจึงนำมาผ่านกระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมัน 2 รอบ เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันบริสุทธิ์และมีขนาดโมเลกุลที่พอดี นอกจากนี้ ในระหว่างการดูดไขมัน คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บ และใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นน้อยอีกด้วยครับ

ปั่นคัดแยกเซลล์ไขมัน

2.ทีมแพทย์มีความชำนาญการด้านดูดไขมัน-เติมไขมัน

ทีมแพทย์ของ Amara Clinic มีความชำนาญการด้านการดูดไขมันและเติมไขมันโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นถึงระดับ KOL Trainer หรือแพทย์ผู้สอนดูดไขมันและเติมไขมันของ Body-jet ที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Techinal biomed (ผู้ผลิตเครื่องดูดไขมัน จากประเทศเยอรมัน) โดยจบหลักสูตรการดูดไขมันและเติมไขมันระดับพื้นฐาน (Basic Liposuction) และการดูดไขมันระดับสูง (Advance Liposuction) จากประเทศเกาหลีใต้ อีกทั้งยังเคยเข้าร่วมการประชุมเกี่ยวกับการดูดไขมันระดับนานาชาติ (FATS: Forum of Adipose Tissue and Stem Ce||) เพื่ออัพเดทความรู้ และเทคนิคใหม่ ๆ อยู่เสมอ รวมถึงมีประสบการณ์หลายพันเคส การันตีด้วยรางวัลดูดไขมันพลังน้ำที่มีเคสเยอะที่สุดในประเทศไทยหลายปีซ้อนครับ

3.ใช้เทคนิคฉีดไขมันจากประเทศเกาหลี

ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหรือเติมไขมัน แพทย์จะมีการดีไซน์รูปร่างและใบหน้าแบบ Case by Case เฉพาะบุคคล เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาสวยเป็นธรรมชาติรับกับสัดส่วนหรือใบหน้าของคนไข้แต่ละราย นอกจากนี้ ยังมีการใช้เทคนิคฉีดไขมัน เติมไขมันจากประเทศเกาหลี ค่อย ๆ เติมไขมันทีละจุด ไม่กระจุกตัวกันจนอัดแน่น วางเซลล์ไขมันอย่างเบามือและพิถีพิถัน ให้เวลากับเคสอย่างเต็มที่ ไม่เร่งเคส ทำให้ผลลัพธ์ออกมาดีครับ นอกจากนี้ เรายังมีการใช้เทคนิคเปิดแผลเล็ก และเย็บซ่อนแผลตามขอบบิกินีไลน์ ทำให้หลังดูดไขมันและเติมไขมัน แทบจะมองไม่เห็นแผลเลย คนไข้จึงแต่งตัวได้หลากหลายสไตล์ ทั้งชุดว่ายน้ำ บิกีนี กางเกงขาสั้น โดยไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นครับ

4.เทคนิคเติมไขมันหน้าอกเฉพาะตัว

ที่ Amara Clinic ใช้เทคนิคพิเศษเติมไขมันหน้าอก Amara Fat Boobs คือ การวางไขมันเป็นเส้นและเรียงจุดเล็ก ๆ เพื่อให้รูปทรงหน้าอกสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน ผิวเรียนเนียน เนินหน้าอกสวย ร่องอกชิด และยังเป็นการช่วยเพิ่มอัตราการติดของไขมัน ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของ Amara Clinic ครับ

5.เครื่องมือที่ทันสมัยได้มาตรฐาน 

ที่ Amara Clinic เรามีเครื่องดูดไขมันและเครื่องกระชับผิวครบทุกชนิด ซึ่งแต่ละเครื่องเป็นเทคโนโลยีรุ่นใหม่ เป็นของแท้ ผ่านการรับรองมาตรฐาน เพื่อประสิทธิภาพของผลลัพธ์ เช่น เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet จากประเทศเยอรมัน ที่มีความอ่อนโยน หลังทำระบมช้ำน้อย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน, เครื่องดูดไขมันพลังงานความร้อน จากคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultra Z, Vaser Smooth 2.2), เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire PAL, เครื่องดูดไขมันพลังงาน RF (BodyTite Pro, FaceTite, AccuTite), เครื่องกระชับผิวหย่อนคล้อย J Plasma จากอเมริกา และ Venus Legacy เครื่องนวดกระชับผิว RF ที่ดีที่สุดในขณะนี้ 

สำหรับการฉีดไขมัน เติมไขมันที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมันโดยตรง และเลือกใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ Body-jet ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่จากเยอรมัน เหมาะกับเคสที่ไม่อยากพักฟื้นนาน คนที่กลัวความเจ็บ โดยสามารถนำไขมันที่ได้จากดูดไขมันมาเติมไขมันต่อได้ ทำให้ผลลัพธ์ออกมาน่าพึงพอใจ สวยเป็นธรรมชาติ

6.ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ Clean Room

เรามีห้องผ่าตัดปลอดเชื้อ Clean Room ด้วยระบบ Positive Pressure เพื่อความปลอดภัย ปลอดเชื้อ พร้อมด้วยระบบต่าง ๆ ที่ต้องมีอยู่ในห้องผ่าตัด ซึ่งต้องประกอบไปด้วยระบบควบคุมอากาศภายในห้องผ่าตัด, ระบบควบคุมความดัน, ระบบควบคุมความชื้น, ระบบกรองอากาศ, ระบบเดินท่อออกซิเจน (Pipeline), ระบบระบายแก๊สส่วนเกิน (Scavenging) และระบบไฟฟ้าสำรอง นอกจากนี้เรายังไม่ละเลยวัสดุที่นำมาใช้ในการทำผนัง พื้น ฝ้า เพดาน และประตู ทุกอย่างต้องดีที่สุด เหมาะสมที่สุด และปลอดภัยที่สุด

7.วางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์แบบ 1:1

การดูดไขมันและเติมไขมันที่ Amara Clinic คนไข้สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อเลือกได้ว่าจะใช้ยาชาเฉพาะที่อย่างเดียว หรือจะใช้การวางยาสลบ หากเลือกวิธีดมยาสลบ เรามีทีมแพทย์วิสัญญีที่จะคอยดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดการผ่าตัด ตั้งแต่ก่อน-ระหว่าง-หลังดูดไขมันและเติมไขมัน ตลอดจนเฝ้าดูอาการจนกว่าคนไข้จะฟื้นตัวจากยาสลบ ดังนั้น คนไข้จึงมั่นใจได้ว่า การดูดไขมันและเติมไขมันที่ Amara Clinic มีความปลอดภัยแน่นอนครับ

8.มีบริการ After Care ครบครันที่เดียวจบ

ที่ Amara Clinic เรามีบริการ After Care ดูแลหลังดูดไขมันและเติมไขมันรองรับอย่างครบครัน ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ใช้เทคโนโลยีรุ่นใหม่ เครื่องนำเข้าราคาหลักหลายล้าน ซึ่งจะมีแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการดูดไขมัน-เติมไขมันดูแลและวางแผนการทำ After Care ด้วยตัวเองทุกเคส พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์ดูแลคนไข้หลังดูดไขมันและเติมไขมันโดยเฉพาะ 

บริการ After Care กว่า 30 รายการ อาทิ ชุดกระชับหลังดูดไขมันที่มีครบทุกไซซ์ ทุกสัดส่วน, ห้องพักฟื้นระดับ VVIP (มีพยายาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด มีผ้าห่มลมร้อน เครื่องติมตามสัญญาณชีพ พร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิต), บริการทำแผล-ตัดไหมที่คลินิก, เซ็ตอุปกรณ์ทำแผลเองที่บ้าน, มียาทานฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบ ยาลดบวม และยาแก้ปวด, นวดกระชับผิว นวดสลายก้อนแข็งด้วยคลื่น RF, ฉายแสงลดบวม, เลเซอร์ลดรอยดำ รอยแดง เป็นต้น 

9.มีรีวิวก่อนทำ-หลังทำจากคนไข้จริง

Amara Clinic เรามีเคสดูดไขมันและเติมไขมันหลายพันเคส มีภาพรีวิวมากมาย ทั้งภาพรีวิวก่อน-หลังดูดไขมันและเติมไขมันทุกตำแหน่ง (สามารถเข้าไปติดตามอ่านรีวิวรายละเอียดเคส พร้อมความประทับใจของคนไข้จริงได้ที่ >> แชร์ประสบการณ์)

Banner.QR Line.2022 1

รีวิวฉีดไขมัน

เพราะ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมันและเติมไขมันโดยตรง รับเคสคนไข้ดูดไขมันและเติมไขมันกว่า 95% ด้วยความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ บวกกับผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ ทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากคนไข้เป็นจำนวนมาก และมีรีวิวจากคนไข้จริงมากมาย ทั้งฉีดไขมันหน้า ฉีดไขมันมือ ฉีดไขมันหน้าอก ฉีดไขมันสะโพก สำหรับใครที่สนใจสามารถขอดูรีวิวก่อนตัดสินใจทำได้ครับ

ตัวอย่างรีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก

ตัวอย่างรีวิวฉีดไขมันมือ

ตัวอย่างรีวิวฉีดไขมันหน้าอก

ฉีดไขมัน

ตัวอย่างรีวิวฉีดไขมันสะโพก

ดูภาพรีวิวจากคนไข้จริงเพิ่มเติม คลิก รีวิว ฉีดไขมันสะโพก

Q&A คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฉีดไขมัน

Q : เติมไขมันพักฟื้นกี่วัน

A : หลังฉีดไขมัน เติมไขมันในช่วง 3-7 วันแรก คนไข้อาจมีอาการบวมได้บ้างซึ่งเป็นเรื่องปกติ หลังจากนั้น อาการจะค่อย ๆ ดีขึ้น ส่วนระยะเวลาในการยุบบวมจะมากหรือน้อย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน โดยหลังฉีดไขมัน เติมไขมันไม่จำเป็นต้องมีการพักฟื้น มีความเจ็บหรือความระบมน้อยมากครับ

Q : เอาไขมันของคนอื่นมาฉีดไขมันได้ไหม

A : ในการฉีดไขมัน เติมไขมัน เราไม่สามารถนำไขมันจากคนอื่นมาเติมไขมันที่ตัวเราได้ เนื่องจากเซลล์ไขมันของคนอื่นก็เปรียบเสมือนสิ่งแปลกปลอมที่ร่างกายอาจเกิดอาการต่อต้าน และเป็นอันตรายได้ ดังนั้น การฉีดไขมัน เติมไขมันจะต้องใช้เซลล์ไขมันจากตัวเราเองเท่านั้นครับ

Q : ฉีดไขมัน เติมไขมันมีผลข้างเคียงไหม

A : หลังฉีดไขมัน เติมไขมัน คนไข้จะมีอาการบวมช้ำได้น้อยมาก (ทั้งนี้ระยะเวลาอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) ส่วนปัจจัยที่ทำให้หลีกเลี่ยงอาการบวมช้ำ จะขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวก่อนฉีดไขมัน เช่น การงดอาหารเสริมหรือวิตามินที่ทำให้บวมช้ำง่าย รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดครับ

Q : ฉีดไขมันอยู่ได้นานไหม

A : เซลล์ไขมันที่ฉีดไขมันเข้าไปจะมีโอกาสสลายตัวได้ประมาณ 30% แต่ทั้งนี้ แพทย์จะฉีดไขมันเผื่อไว้ในปริมาณที่คำนวณให้มีความเหมาะสม ส่วนเซลล์ไขมันจะอยู่ได้มากหรือน้อย สลายตัวเร็วหรือช้า ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง รวมไปถึงคุณภาพของเซลล์ไขมันครับ โดยที่ Amara Clinic เราคำนึงถึงผลลัพธ์เป็นสิ่งสำคัญ จึงใส่ใจในทุกรายละเอียดและทุกขั้นตอน เพื่อให้เซลล์ไขมันมีคุณภาพสูง

Q : ฉีดไขมัน เติมไขมันที่ไทยกับเกาหลีต่างกันไหม

A : ในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีและเทคนิคอันทันสมัย ทำให้การฉีดไขมัน เติมไขมันที่ไทยมีคุณภาพสูงเทียบเท่ากับที่ประเทศเกาหลีเลยครับ ซึ่งตัวหมอเองได้จบหลักสูตรโดยตรงมาจากประเทศเกาหลีใต้ และได้นำเทคนิคดูดไขมันและฉีดไขมันจากเกาหลีมาใช้ เพื่อให้ไขมันเรียงตัวสวย ไขมันติดได้เยอะ ติดได้นาน สลายตัวช้าครับ

Q : ฉีดไขมันหน้าแล้วจะบวมเป็นปลาทองไหม

A : ฉีดไขมันหน้าแล้วหน้าบวม หน้าเป็นปลาทอง อาจเกิดได้จาการฉีดไขมันในปริมาณที่มากจนเกินไป ฉีดไขมันผิดชั้น หรือการที่ไม่ได้ปั่นแยกสารน้ำยาชาออกจากเซลล์ไขมันก่อนนำมาเติมไขมัน ซึ่งอาจทำให้เนื้อเยื่อที่เติมไขมันเข้าไปมีความบวมมากผิดปกติ

แต่ที่ Amara Clinic เราใช้เทคนิคฉีดไขมันที่ถูกต้อง เติมไขมันในปริมาณที่พอเหมาะ รวมถึงมีการนำไขมันที่ได้จากการดูดไขมัน ไปเข้ากระบวนการปั่นคัดแยกเซลล์ไขมันจนเหลือเซลล์ไขมันที่บริสุทธิ์เท่านั้น ทำให้หลังฉีดไขมัน คนไข้จะไม่มีปัญหาหน้าบวมผิดปกติจนเป็นหน้าปลาทองครับ

Q : หลังฉีดไขมันกี่วันถึงจะเข้าที่

A : หลังฉีดไขมัน เติมไขมัน เซลล์ไขมันจะเริ่มเกาะตัวและเข้าที่ประมาณ 1-2 เดือน (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล และการดูแลตัวเองหลังทำ)

Q : มีแผลกี่จุด

A : การเติมไขมันเปิดแผลเล็กมาก ถ้าเติมบริเวณหน้าไม่จำเป็นต้องเย็บแผล การเติมที่หน้าอกจะมีการเย็บแผลข้างละหนึ่งจุด แต่บริเวณที่ดูดไขมันเล็กมากขนาดน้อยกว่า 1 เซนติเมตร และหลังจากดูดไขมันเสร็จแพทย์จะทำการเย็บจุดละหนึ่งเข็ม

Q : ทำไมราคาแต่ละที่ถูก-แพงไม่เท่ากัน

A : เนื่องจากการฉีดไขมัน เติมไขมัน จำเป็นต้องใช้เครื่องดูดไขมันพลังงานน้ำ (Body jet) ที่มีความละเอียดอ่อน จึงต้องใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันที่ยาวนาน อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ร่วมกัน จะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้ครั้งเดียวไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จึงทำให้ต้นทุนสูงกว่าการใช้เครื่องดูดไขมันชนิดอื่น แต่ช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ เนื่องจากการเติมไขมันมีหลายเทคนิค เทคนิคที่ดีที่สุดและเป็นเทคนิคที่เอมาร่าคลินิกใช้คือ การนำไขมันที่ดูดด้วยความนุ่มนวล มาปั่นแยกกรองด้วยเครื่องมือพิเศษนำเข้า เพื่อนำแต่ไขมันส่วนที่มีคุณภาพและเป็น Stem ceII ไขมันมาเติมเข้าไปในส่วนที่ต้องการ

สรุป

          ที่ Amara Clinic เราเป็นศูนย์ดูดไขมันและเติมไขมันโดยตรง ที่มีทีมแพทย์ผู้ชำนาญการและมีประสบการณ์สูง พร้อมเครื่องมือ เทคโนโลยี รวมถึงเทคนิคดูดไขมัน-เติมไขมันอันทันสมัย และมีรีวิวดูดไขมัน-เติมไขมันให้ดูเยอะมาก สำหรับใครที่สนใจสามารถแอดไลน์ LINE : @amaraclinic เพื่อขอดูรีวิวฉีดไขมัน เติมไขมันเพิ่มเติม เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจก่อนทำได้นะครับ หรืออยากเข้ามาพูดคุยปรึกษากับหมอด้วยตัวเอง สามารถนัดคิวพบแพทย์ได้ ปรึกษาฟรีทุกเคส ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

060564 CTA website line 1
หมอไอซ์

KOL Trainer แพทย์ผู้สอน
ดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

  [recaptcha]

  cta call1
  cta call2
  CTA LINE