“ดูดไขมันหัวเข่า” ทางลัดสู่ขาสวยในฝัน พร้อมโชว์ทุกโอกาส!

นอกจากปัญหาขาเบียด ขาใหญ่ จะเป็นปัญหาที่สาว ๆ กังวลกันมากแล้ว แต่รู้ไหมครับว่ายังมีอีกจุดหนึ่งที่หลายคนละเลยไปอย่าง “หัวเข่า” จุดเล็ก ๆ แต่กลับสร้างปัญหาให้เรียวขาของทุกคนได้อย่างมากเลยครับ เพราะหากเมื่อไหร่ที่เริ่มมีการสะสมของไขมันที่บริเวณนี้แล้ว ก็จะนำมาสู่ปัญหาหัวเข่าปลาทองและความยับย่น ที่ชวนให้ผู้พบเห็นอดจ้องมองมาไม่ได้ จนทำให้สาว ๆ หลายคนที่มีปัญหานี้เสียความมั่นใจ และเลือกที่จะปกปิดปัญหานี้ไว้ด้วยเสื้อผ้าที่มิดชิด 

เพื่อให้ทุกคนกำจัดปัญหาไขมันเหลือหัวเข่าอย่างเห็นผลจริง วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “การดูดไขมันหัวเข่า” ที่ช่วยปั้นเรียวขาสวยสมใจภายในไม่กี่ชั่วโมง ใครอยากขาเรียวห้ามพลาดเด็ดขาด!

ปรึกษาแพทย์ฟรี
ดูดไขมันหัวเข่า

ปัญหาไขมันสะสมเหนือหัวเข่าจนนูนคล้ายหัวปลาทอง หลัก ๆ เกิดจากการทานอาหารที่แคลสูง และขาดการออกกำลังกายช่วงขา จนทำให้ไขมันที่ร่างกายเผาผลาญไม่หมดไปสะสมอยู่ นอกจากนี้บริเวณของหัวเข่ายังเป็นจุดที่เกิดปัญหาผิวย้วยได้ง่าย เนื่องจากเป็นส่วนที่อยู่ในจุดพับ หลายคนจึงมีปัญหาผิวหัวเข่ายับตามมาด้วย และหากปล่อยให้ไขมันสะสมไปนาน ๆ และมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาผิวย้วยเพิ่มมากขึ้นครับ

ดูดไขมันหัวเข่า
ดูดไขมันหัวเข่า

ก่อน-หลัง ดูดไขมันต้นขาและหัวเข่า ที่ เอมาร่าคลินิก

ปัญหาไขมันสะสมเหนือหัวเข่าจนนูนคล้ายหัวปลาทอง หลัก ๆ เกิดจากการทานอาหารที่แคลสูง และขาดการออกกำลังกายช่วงขา จนทำให้ไขมันที่ร่างกายเผาผลาญไม่หมดไปสะสมอยู่ นอกจากนี้บริเวณของหัวเข่ายังเป็นจุดที่เกิดปัญหาผิวย้วยได้ง่าย เนื่องจากเป็นส่วนที่อยู่ในจุดพับ หลายคนจึงมีปัญหาผิวหัวเข่ายับตามมาด้วย และหากปล่อยให้ไขมันสะสมไปนาน ๆ และมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาผิวย้วยเพิ่มมากขึ้นครับ

วิธีลดหัวเข่าที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน…

 • ควบคุมพฤติกรรมการกินอาหารให้เป็นเวลา
 • ลดการทานน้ำตาล แป้ง และโซเดียม 
 • หมั่นเดินเป็นประจำทุกวัน ให้ได้ 10,000 ก้าวขึ้นไป
 • ออกกำลังกายขา 

หากใครที่อยากเริ่มลดไขมันที่หัวเข่าและต้นขาด้วยตัวเอง วิธีที่หมอกล่าวไปด้านบนสามารถช่วยให้ขาเรียวขึ้นครับ แต่ทั้งนี้ก็ต้องยอมรับว่ามันใช้เวลานานมาก ๆ และไม่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของทุกคน ดังนั้นจึงมีการดูดไขมันเข้ามาเสริมอีกแรง ให้ทุกคนมีขาที่สวยได้อย่างง่ายดายขึ้น

ไขมันส่วนเกินที่หัวเข่า ส่งผลเสียมากกว่าที่คิด

 • ทำให้ต้นขาดูใหญ่ สัดส่วนไม่สมดุล
 • เกิดเป็นปัญหาผิวย้วยได้ง่ายขึ้น
 • ต้นขาดูไม่เฟิร์มลีน 
 • ลดความมั่นใจในการใส่ขาสั้น
 • ทำให้ช่วงล่างดูตัน หนา

การดูดไขมันหัวเข่า คืออะไร เห็นผลจริงไหม!

การดูดไขมันหัวเข่า (Knee liposuction) เป็นเทคนิคลดสัดส่วนรูปแบบหนึ่งที่เน้นการสลายไขมันอย่างตรงจุด โดยการใช้พลังงานจากเครื่องดูดไขมันในการเข้าช่วย ให้เซลล์ไขมันที่รวมตัวกันเป็นก้อนคล้ายพวงองุ่นแยกออกจากกัน เพื่อให้ง่ายต่อการลีนไขมันออกมา หลังทำเสร็จจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในทันที แต่ผลลัพธ์จะชัดเจนที่สุดในช่วง 1 เดือนเป็นต้นไป

ด้วยความที่ตำแหน่งในการดูดไขมันหัวเข่าเป็นจุดที่เล็ก จึงต้องใช้ความละเอียดอ่อนในทุกขั้นตอน ทั้งการวาดสัดส่วน การเลือกใช้เครื่องมือ และเทคนิคของแพทย์ที่ทำการดูดไขมัน เพราะหากไม่ใช่ความละเอียดที่มากพอ อาจไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงหรือเกิดปัญหาสัดส่วนไม่เท่ากันได้ครับ ดังนั้นหากท่านใดต้องการดูดไขมันหัวเข่า การศึกษาทั้งในเรื่องของเครื่องดูดไขมัน เทคนิคที่แพทย์ใช้ และความชำนาญของสถานที่ดูดไขมันก่อนการตัดสินใจเลือก ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจครับ

เครื่องดูดไขมัน ที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจ

ในปัจจุบันมีเครื่องดูดไขมันหลากหลายแบบมาก ๆ ครับ ซึ่งแต่ละพลังงานก็มีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกันไป หากเลือกใช้ให้ถูกกับสรีระและความหนาบางของชั้นไขมัน ก็จะช่วยเสริมให้ผลลัพธ์ออกมาสวยงาม และเกิดผลข้างเคียงน้อยลงได้ด้วยครับ ซึ่งที่ Amara Clinic เราเป็นคลินิกแห่งเดียวในไทยที่มีเครื่องดูดไขมันครบครัน และมีเครื่องเยอะที่สุดพร้อมสำหรับการรองรับคนไข้ทุกไซซ์ ไม่ว่าจะเป็นคนหุ่นแบบไหน เพศใด อายุเท่าไหร่ หรือ มีความกังวลในส่วนเกินจุดไหน ที่นี่เราก็พร้อมแก้ไขปัญหาให้อย่างตรงจุดและเหมาะสม

เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ Body-jet

มาเริ่มกันที่เครื่องดูดไขมัน Body-jet ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องดูดไขมันที่บวมช้ำน้อย และสลายไขมันได้อย่างอ่อนโยน ด้วยการใช้พลังงานน้ำฉีดเข้าไปเพื่อแยกเซลล์ไขมัน จึงไม่ก่อให้เกิดความร้อนที่ใต้ชั้นผิวหนัง หลังดูดไขมันเสร็จคนไข้จึงฟื้นตัวได้ดี นอกจากนี้เซลล์ไขมันที่ได้ยังสามารถนำไปเติมไขมันในส่วนที่ขาดได้ เช่น การฉีดไขมันหน้าเด็ก การฉีดไขมันหน้าอก และการฉีดไขมันก้นเด้ง เป็นต้น

body jet liposuction2 1024x538 1

เครื่องดูดไขมัน BODYtite

ถัดมาเป็นเครื่องดูดไขมันพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ RF ที่พัฒนามาจากเครื่องดูดไขมัน Body tite ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีครับ ซึ่งเครื่อง BODYtite Pro แม้จะยังคงใช้คลื่น RF ในการสลายไขมันเหมือนรุ่นก่อน แต่ลูกเล่นใหม่ที่มาพร้อมเครื่องรุ่นนี้ไม่ธรรมดาเลยครับ ทั้งความปลอดภัยที่มากขึ้น และฟังก์ชั่นการทำงานที่สามารถอัพเกรดหัวของตัวเครื่องได้ถึง 3 แบบ (หัว BODYtite, หัว FACEtite, หัว ACCUtite) ที่มีขนาดเล็กพิเศษทำให้การสลายไขมันและยกกระชับผิว สามารถเข้าถึงการรักษาในตำแหน่งเล็ก ๆ ได้ดี อย่างเช่น หัวเข่า ปีกหลัง นมน้อย เหนียง และใต้ตา เป็นต้น

bodytite2022 1024x538 1

เครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2

Vaser Smooth 2.2 เครื่องดูดไขมันพลังคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ขึ้นชื่ออย่างมากในการสลายไขมันและพังผืดที่หนาได้อย่างดี และยังใช้เวลาในการสลายไขมันน้อยมาก ๆ ครับ ซึ่งการดูดไขมันด้วยเครื่องนี้จะเป็นการดูดไขมันทิ้ง (ดูดไขมันทิ้ง = ไขมันแตกตัวเป็นน้ำ ไม่สามารถนำไปเติมได้) หากใครที่มีไขมันเยอะมาก ๆ หรือ เคยผ่านการดูดไขมันมาก่อน เครื่องเวเซอร์ถือว่าเหมาะมากครับ

vaser smooth 22

เครื่องดูดไขมันคลื่นเสียง Ultra Z

สำหรับเครื่องดูดไขมัน Ultra Z เป็นเครื่องดูดไขมันจากเกาหลี ที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ในการสลายไขมัน เหมาะสำหรับคนที่มีชั้นไขมันไม่หนามาก อย่างเช่น สาว ๆ ไซซ์เอส เนื่องจากค่าพลังงานมีความเหมาะสม ไม่สูงเกินไปจนทำให้เกิดผลข้างเคียง

ultra z liposuction 1

เครื่องดูดไขมันพลังงานกล MicroAire PAL

ปิดท้ายกันที่เครื่องดูดไขมัน MicroAire PAL ตัวนี้เป็นเครื่องเสริมที่ช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมัน มีความเป๊ะในทุกมุมมอง เนื่องจากความสามารถในการสลายไขมันที่ละเอียด และเข้าถึงในตำแหน่งที่ดูดไขมันยาก ๆ ได้ดี ที่ Amara Clinic หมอจะนำเครื่องนี้มาใช้ในการเหลาสัดส่วนให้สวยขึ้น อย่างเช่น การทำ Sexy Line การเหลาเอวเอส และการดูดไขมันขาตะเกียบ เป็นต้น

microaire pal web2022

เทคนิคเหลาขาตะเกียบเฉพาะที่ Amara

ดูดไขมันหัวเข่า
ดูดไขมันหัวเข่า
ดูดไขมันหัวเข่า

ขาเรียวสวยไร้ที่ติ หัวเข่าได้รูป ไม่เป็นหัวปลาทอง! นี่ถือเป็นลักษณะของขาที่คนไข้หลายคนต้องการ จากในคนไข้ที่เข้ามาปรึกษาเรื่องปัญหาต้นขา มักมีความกังวลว่าหากดูดไขมันไปแล้วขาจะไม่เท่ากันไหม? จะดูแปลก ๆ ไม่เป็นธรรมชาติหรือเปล่า? 

ต้องขอบอกเลยครับว่า ความกังวลเหล่านี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้ หากไม่ได้รับการดูดไขมันด้วยเทคนิค Real Legs ของ Amara Clinic ที่เน้นการออกแบบสัดส่วนให้ดูเสมือนขาเล็กลงตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะมองมุมไหนขาก็เรียวสวย รับเข้ากับหุ่นช่วงบนของคนไข้ได้ดี โดยแพทย์จะทำการปรับสัดส่วนทั้งบริเวณ ต้นขาใน ต้นขานอก และหัวเข่า จึงทำให้หลังทำขาเท่ากันและเรียวเหมือนขาของไอดอลทันที 

ซึ่งเทคนิคนี้ทางหมอได้มีการไปศึกษาอย่างลงลึกใน หลักสูตรดูดไขมันระดับสูงจากเกาหลี อย่างที่คนทราบดีว่าที่เกาหลีขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นธรรมชาติ ดังนั้นหมอจึงมีการนำความรู้ในส่วนนั้นมาปรับใช้กับเทคนิคดูดไขมันที่เอมาร่า

20220923 งานเว็บ ดูดไขมันต้องที่ Amara Clinic 2

ขั้นตอนการดูดไขมันหัวเข่า

สำหรับขั้นตอนการดูดไขมันที่ Amara Clinic เราให้ความสำคัญกับการออกแบบรูปร่าง Case by case ดังนั้นในทุกขั้นตอนแพทย์จะมีการประเมินอย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของสรีระ ปัญหาชั้นไขมัน และความต้องการ โดยลำดับในการดูดไขมันหัวเข่าหลัก ๆ มีดังนี้

ดูดไขมันหัวเข่า
 • ใส่ Tumescent

Tumescent เป็นตัวที่ช่วยให้การดูดไขมันบาดเจ็บน้อยลง เสียเลือดน้อยลง เนื่องจากภายใน Tumescent ประกอบไปด้วยน้ำเกลือ ยาชา และสารอะดรีนาลีน เมื่อแพทย์ใส่เข้าไปที่ใต้ชั้นผิวหนัง เส้นเลือดจะเกิดการหดตัว โอกาสที่หัวเข็มดูดไขมันจะโดยเส้นเลือดจึงน้อยตามไปด้วยครับ

 • สลายไขมัน

ขั้นตอนนี้แพทย์จะใช้เครื่องดูดไขมันในการสลายไขมัน ซึ่งการแยกเซลล์ไขมันจะช่วยให้แพทย์เก็บไขมันได้ละเอียดขึ้น โดยแต่ละเคสจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของพลังงานเครื่องที่ใช้ 

 • ดูดไขมันออก

เมื่อสลายไขมันในส่วนที่ต้องการลดสัดส่วนเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะทำการดูดไขมันออกมาตามปริมาณที่วางแผนไว้ ที่นี่เราให้ความสำคัญอย่างมากกับการดูดไขมันอย่างพอดี ไม่ดูดออกเยอะเกินไปหรือน้อยเกินไป เพราะความไม่พอดีเหล่านี้จะทำให้เกิดปัญหาข้างเคียงตามมาได้ครับ

 • รีดน้ำและปิดแผล

ขั้นตอนถัดมาแพทย์จะทำการรีดน้ำ Tumescent ออก เพื่อให้หลังการดูดไขมันไม่เกิดปัญหาบวมน้ำตามมา หลังจากนั้นจึงเย็บปิดแผลด้วยเทคนิคซ่อนแผล ทำให้คนไข้สามารถใส่ขาสั้นได้ โดยไม่มีปัญหาแผลเป็น 

 • ใส่ชุดกระชับ

สุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือการสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน เพื่อช่วยให้สัดส่วนเข้าที่เร็วขึ้น ทั้งนี้คนไข้จะต้องสวมชุดกระชับตามเวลาที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่ดครัด ไม่ควรสวมนานเกินไปเพราะจำทำให้เกิดแผลกดทับได้

ดูดไขมันหัวเข่า ราคาเท่าไหร่

การคิดราคาตำแหน่งดูดไขมัน มีทั้งแบบการนับจุดเปิดแผลและการเหมาตำแหน่ง ที่ Amara Clinic เราจะคิดเป็นแบบเหมาตำแหน่ง ไม่ว่าคนไข้จะต้องเปิดแผลกี่จุดวงเงินที่ต้องจ่ายก็ไม่มีบวกเพิ่มครับ (จ่ายตามที่เคาะราคาก่อนเข้าห้องผ่าตัดเลยครับ) รายละเอียดราคาเริ่มต้นตามด้านล่างนี้เลยครับ

ตำแหน่งดูดไขมัน

body-jet

Ultra Z, Vaser Smooth 2.2

ราคาดูดไขมันหัวเข่า

เริ่มต้น 39,900.-

เริ่มต้น 25,000.-

ราคาดูดไขมันต้นขาด้านใน

เริ่มต้น 39,900.-

เริ่มต้น 25,000.-

ราคาดูดไขมันต้นขาด้านนอก

เริ่มต้น 39,900.-

เริ่มต้น 25,000.-

ราคาดูดไขมันน่อง

เริ่มต้น 39,900.-

เริ่มต้น 25,000.-

วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์

เริ่มต้น 25,000.-

เริ่มต้น 25,000.-

หมายเหตุ : ประเมินราคาจาก BMI, ปริมาณไขมัน, เครื่องดูดไขมัน และวิธีระงับความเจ็บที่คนไข้เลือกครับ หากดูดไขมันตั้งแต่ 2 ตำแหน่งขึ้นไป รับฟรี! ของแถมกว่า 30 รายการ

รีวิวหลังดูดไขมันหัวเข่า

หากใครที่สนใจการดูดไขมันหัวเข่า แน่นอนว่ารีวิวจากเคสจริงถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราตัดสินใจง่ายขึ้น วันนี้หมอมีเคสดูดไขมันต้นขาและหัวเขามาให้ทุกคนได้ดูกันแบบแน่น ๆ เลยครับ ทุกภาพเป็นเคสจริงไม่มีตัวแสดงหรือรีทัชใด ๆ ครับ

ทำไมใคร ๆ ก็เลือกดูดไขมันกับ Amara Clinic

“หลังจากผ่าตัดเสร็จเนี่ย เราไม่รู้สึกอะไรเลยตอนที่คุณหมอทำการดูดไขมันให้เรา นอนหลับสบายมากพอตื่นขึ้นมาอีกทีก็คือเสร็จแล้วเหรอ พอทำออกมาแล้วมันก็ลดลงจริง ๆ เวลาใส่กางเกงแต่ก่อนเนี่ยก็จะเลือกใส่เป็นไซซ์ 40 ค่ะ ตอนนี้ 38 ก็ใส่ได้แล้วค่ะ ก็คือเล็กลงมาเรื่อย ๆ เลยค่ะ รู้สึกประทับใจมากเลยค่ะหากางเกงใส่ง่ายขึ้น แต่งตัวสวยขึ้น มั่นใจขึ้นด้วยค่ะ”  —บทสัมภาษณ์จากคุณแจน ดูดไขมันต้นขาและหัวเข่า 

อ่านบทความเต็ม…รีวิว ดูดไขมัน ทุบหุ่นพัง ปั้นหุ่นสวยสับ!!

ดูดไขมันหัวเข่า
ดูดไขมันหัวเข่า

Amara Clinic (เอมาร่าคลินิก) ศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน ยกกระชับผิวเฉพาะทาง ตลอดระยะเวลาที่เราเปิดให้บริการในด้านนี้ ต่างได้รับความไว้วางใจจากผู้มาใช้บริการเสมอ พร้อมคำบอกต่อถึงความประทับใจที่ได้รับกลับไป ทำให้ Amara Clinic พยายามอย่างหนักเพื่อที่จะพัฒนามาตรฐานให้สูงขึ้นไปเรื่อย ๆ ให้สมกับความไว้วางใจที่ทุกท่านมีต่อเอมาร่า เราจึงเลือกใช้เครื่องมือที่ดีที่สุด ทันสมัยและปลอดภัยสูง พร้อมทักษะการดูดไขมันของแพทย์ที่ไม่เคยหยุดพัฒนา 

 • เป็นศูนย์ดูดไขมัน-เติมไขมัน กว่า 95% ของบริการทั้งหมดล้วนเป็นเคสดูดไขมัน-เติมไขมัน เราจึงเชี่ยวชาญในด้านนี้และได้รับการยอมรับจากคนไข้อย่างมาก
 • แพทย์เป็น KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน Water-jet ประจำประเทศไทย 4 ปีซ้อน โดยได้รับการแต่งตั้งจาก Technical Biomed 
 • ห้องผ่าตัดปลอดเชื้อผ่านการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข ระบบ Positive Pressure ป้องกันเชื้อโรคจากภายนอกสูงถึง 99.97% 
 • เครื่องดูดไขมันครบครัน มาตรฐานระดับสากล เป็นคลินิกเดียวที่มีเครื่องดูดไขมันให้เลือกเยอะที่สุด 
 • After Care ดูแลหลังดูดไขมัน ช่วยให้การฟื้นตัวของคนไข้เป็นไปอย่างราบรื่น ผลลัพธ์เข้าที่เร็วขึ้น 
 • วิสัญญีแพทย์ดูแล 1:1 ในส่วนของการใช้ยาชาและยาสลบ จะมีวิสัญญีแพทย์ดูแลโดยตรง ตลอดการดูดไขมัน
 • รีวิวจากเคสจริง มีรีวิวให้ดูทั้งแบบภาพ วิดิโอ และไลฟ์สด ช่วยให้ผู้ที่สนใจเห็นภาพหลังทำชัดยิ่งขึ้น
 • ทีมดูแลหลังการขาย หลังดูดไขมันไปแล้ว เรามีช่องทางให้คำปรึกษาที่ติดต่อง่ายและตอบกลับรวดเร็ว 
 • การันตีผลงานนาน 6 เดือน (สำหรับเคสวางยาสลบ)

สรุป

          หัวเข่าใหญ่จนทำให้ต้นขาดูตัน ปัญหาที่ยากจะจำกัดได้เองง่าย ๆ หลายคนจึงเลือกที่จะแก้ไขด้วยการดูดไขมันหัวเข่า เพราะทั้งลดไขมันได้ตรงจุดและยังให้ผลเร็วทันใจอีกด้วยครับ แต่ก่อนตัดสินใจอย่าลืมเช็กความน่าเชื่อถือของคลินิกดูดไขมันให้ดีด้วยนะครับ หากใครที่ไม่อยากเสี่ยงก็มาปรึกษากับหมอที่ Amara Clinic ได้เลยนะครับ รับรองว่าได้ขาเรียวสวย ไม่เบี้ยว ไม่บุ๋ม แน่นอนครับ

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

060564 CTA website line 1
หมอไอซ์

KOL Trainer แพทย์ผู้สอน
ดูดไขมัน Water-jet

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

  [recaptcha]

  cta call1
  cta call2
  CTA LINE