ยุบอกใหญ่ ทวงคืนอกเฟิร์ม ผ่าตัดหน้าอกทีเดียวจบ!

ปกติผู้ชายจะมีหน้าอกที่แบนราบลง ไม่เหมือนกับผู้หญิงที่มีเต้านมนูนขึ้นมาหรือนมแหลมยื่นออกมา และมีขนาดใหญ่อย่างชัดเจน แต่ผู้ชายบางคนก็มีภาวะเต้ามนมโตผิดปกติ (Gynecomastia) ได้ จนทำให้กลายเป็นผู้ชายมีนม ส่งผลทำให้บริเวณหน้าอกดูไม่เฟิร์มกระชับ ดูไม่ลีน ไม่เท่ได้ ซึ่งการผ่าตัดหน้าอกหรือการผ่าตัดลดขนาดหน้าอกชายนี้ สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด ช่วยให้หน้าอกยุบตัวลงในทันที พร้อมทั้งกู้คืนความมั่นใจให้รูปร่างกลับมาอีกครั้ง – Amara Clinic

ปรึกษาแพทย์ฟรี
ผ่าตัดหน้าอก

การผ่าตัดหน้าอกคือการลดขนาดหน้าอกชาย โดยการผ่าตัดนำต่อมน้ำนมส่วนเกินออกมา หรือดูดไขมันหน้าอกออกมา เพื่อแก้ไขปัญหาหน้าอกใหญ่ นมแหลม นมโต สำหรับผู้ชายมีนมนั่นเอง ถ้าถามว่าการเป็นผู้ชายหน้าอกใหญ่นั้นอันตรายไหม? น่ากังวลไหม? ต้องบอกว่าไม่อันตรายเลยครับ ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย (เว้นแต่ว่าเป็นก้อนมะเร็งเต้านม ซึ่งจะมีอาการบ่งชี้) ส่งผลกับความสวยงามของรูปร่างเป็นหลักและลดทอนความมั่นใจที่เคยมีไป

ทั้งนี้ ในบางเคสอาจจะมีภาวะอ้วนลงพุงหรือโรคอ้วนร่วมด้วย ตรงนี้ส่งผลกับสุขภาพร่างกายโดยตรงนะครับ อย่างไรก็ตามเรามาทำความรู้จักกับภาวะเต้านมโตในผู้ชายให้มากขึ้นกันดีกว่า ว่าสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายมีนมจนต้องผ่าตัดหน้าอกออกไปคืออะไร? ลักษณะของผู้ชายมีนมมีกี่แบบ? และหน้าอกแต่ละแบบ เกิดจากอะไรกันแน่?

ผ่าตัดหน้าอก
060564 CTA website line 1
ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

ประเภทของภาวะเต้านมโตในผู้ชาย

ก่อนที่จะผ่าตัดหน้าอก จะมีการประเมินก่อนว่าคนไข้หน้าอกใหญ่เพราะอะไร? และจัดอยู่ในประเภทไหน? ซึ่งเราจะแบ่งภาวะเต้านมโตในผู้ชายออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

1.ต่อมน้ำนมโต (นมแหลมยื่น)

ภาวะหน้าอกโตประเภทที่ 1 คือการที่ต่อมน้ำนมของเราเติบโตผิดปกติ (Gynecomastia) สามารถพบได้ในทุกช่วงอายุ ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคล อย่างที่เกริ่นไปว่าปกติผู้ชายจะหน้าอกแบนราบ เนื่องมาจากต่อมน้ำนมมันไม่ขนาดตัวใหญ่ขึ้นมาเหมือนผู้หญิง ซึ่งการที่ต่อมน้ำนมของผู้ชายมันขยายใหญ่ขึ้นจนทำให้เกิดเป็นภาวะนมแหลม มาจากการที่ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ฮอร์โมนผิดปกติ หรืออยู่ ๆ ก็มีฮอร์โมนเพศหญิงเพิ่มขึ้นมาซะงั้น ทำให้ต่อมน้ำนมที่เคยแอบซ่อนและหดตัวอยู่ มันขยายตัวใหญ่ขึ้นนั่นเอง

ต้องบอกว่า “ต่อมน้ำนม” เป็นสิ่งที่มนุษย์และสัตว์เลี้ยงลุกด้วยนมมีเช่นเดียวกัน ต่อมน้ำนมไม่ได้มีอยู่แค่ตรงบริเวณหน้าอกเท่านั้น มันไล่ตั้งแต่บริเวณใต้รักแร้ เหนือหน้าอก หน้าอก ใต้หน้าอก ตลอดจนถึงอวัยวะเพศเลย แต่ตำแหน่งที่ต่อมน้ำขนมจะเติบโตมากที่สุดคือบริเวณหน้าอกและรักแร้ หรือที่เรียกว่านมน้อยนั่นเอง

2.ไขมันหน้าอกเยอะ (นมตั้งเต้า)

ภาวะหน้าอกโตในผู้ชายประเภทที่ 2 คือการที่บริเวณหน้าอก มีการสะสมของไขมันส่วนเกินเยอะจนเกินไป ทำให้หน้าอกที่เคยแบนราบและไร้ความนูน กลายเป็นหน้าอกที่ตั้งเป็นเต้าคล้ายกับผู้หญิง (Pseudo-gynecomastia) ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเกิดกับผู้ชายที่มีน้ำหนักตัวเยอะ หรือมีไขมันส่วนเกินสะสมเยอะทั่วทั้งตัว โดยสาเหตุที่ทำให้มีไขมันหน้าอกหรือมีไขมันส่วนเกินตามร่างกาย มักจะมาจากพฤติกรรมการกินตามใจปาก กินในปริมาณมาก ไม่ได้ควบคุมอาหาร หรือไม่ได้มีการเผาผลาญออกไปในปริมาณที่เหมาะสมนั่นเอง

3.ต่อมน้ำนมโต + ไขมันส่วนเกินแน่น

ภาวะผู้ชายมีนมประเภทที่ 3 คือเคสที่มีทั้งต่อมน้ำนมโตและไขมันส่วนเกินควบคู่กัน (True Gynecomastia) โดยลักษณะของหน้าอกจะใหญ่มาก มองเห็นได้ชัด และมีลักษณะแหลมยื่น หากสวมเสื้อยืด เสื้อตัวบาง หรือเสื้อที่มีขนาดพอดีตัว รับรองว่าหน้าอกส่วนเกินจะเด่นชัดขึ้นมาแน่นอน

7243 ba03 400x400 1

Gynecomastia

7306 ba04 800x800 1

Pseudo-gynecomastia

ผ่าตัดหน้าอก

True Gynecomastia

ปัจจัยที่ทำให้ต่อมน้ำนมขยายตัวขึ้น

ต่อมน้ำนมขยายตัวขึ้นมาได้ จนทำให้หน้าอกเรามีขนาดใหญ่ผิดจากผู้ชายทั่วไป สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นความผิดปกติของโครโมโซมของร่างกายตั้งแต่กำเนิด, ความเสียสมดุลของฮอร์โมนเพศ และรวมไปถึงการที่เราได้รับยาหรือสารบางชนิดเข้ามาในร่างกายอีกด้วย

1.โครโมโซมผิดปกติ

ปกติผู้ชายจะมีโครโมโซม X 1 ตัวเท่านั้น แต่ผู้ชายที่มีปัญหาหน้าอกโตตั้งแต่กำเนิด อาจรวมไปถึงการมีสภาพร่างกายที่เล็ก และเจริญพันธุ์ช้ากว่าปกติด้วยนั้น เกิดจากการที่ร่างกายมีโครโมโซม X มากกว่า 1 ตัว ส่งผลให้ต่อมน้ำนมขยายตัวตั้งแต่แต่เกิดได้ ทั้งนี้ ก้อนเต้านมส่วนเกินที่เกิดด้วยสาเหตุนี้ อาจแปรสภาพเป็นมะเร็งเต้ามนมในอนาคตได้เช่นกัน

2.ฮอร์โมนผิดปกติ

ผู้ชายทั่วไปจะมีฮอร์โมน Testosterone (ฮอร์โมนเพศชาย) มากกว่าฮอร์โมน Estrogen (ฮอร์โมนเพศหญิง) ทำให้ร่างกายสมดุล มีความแข็งแรงกว่า มีขนมากกว่า ฯลฯ แต่ผู้ชายหน้าอกใหญ่จะเป็นผู้ชายที่มีฮอร์โมน Estrogen เยอะเกิดผิดปตกติ ทำให้ร่างกายแสดงภาวะของเพศหญิงออกมา หนึ่งในนั้นก็คือการเจริญเติบโตของต่อมน้ำนมนั่นเอง

3.การใช้ยาบางชนิด

ผู้ชายที่มีการเล่นกล้ามให้ใหญ่หรือเป็นนักเพาะกล้าม มักจะใช้ยาฮอร์โมนเพื่อเร่งกล้ามเนื้อให้โตขึ้น เมื่อใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน ผลที่ตามมาไม่ใช่แค่กล้ามใหญ่ขึ้น แต่หน้าอกก็ใหญ่ขึ้นตามไปด้วย แม้จะเลิกใช้ยาฮอร์โมนไปแล้วก็ตาม นอกจากนี้ ยังเกิดได้จากการใช้สารสเตียรอยด์ ยาเคมีบำบัดเพื่อการรักษา หรืออื่น ๆ ได้อีกด้วย

ผ่าตัดหน้าอก

ปัญหาของผู้ชายมีนม หน้าอกใหญ่

 • ออกกำลังกายยังไง บริเวณหน้าอกก็ไม่เฟิร์มกระชับ
 • รูปร่างดูไม่ลีน ดูไม่แน่น เพราะหน้าอกตั้งเต้า
 • เห็นเต้านมและนมแหลมยื่นทะลุเสื้ออย่างชัดเจน
 • ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน
 • ต้องหาเสื้อคลุมมาสวมทับ เวลาออกไปข้างนอก
 • รูปร่างดูไม่สมส่วน ดูไม่แมน ดูเหมือนผู้หญิง
 • ไม่สามารถถอดเสื้อโชว์สัดส่วนได้ เพราะอายหน้าอก

อยากผ่าตัดหน้าอกต้องทำยังไงบ้าง?

การผ่าตัดหน้าอกเอาเต้านมส่วนเกินออกไป จะทำให้เกิดความเจ็บปวดในระหว่างผ่าตัดได้ ดังนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นการผ่าตัดหน้าอกโดยใช้ยาสลบ ไม่ค่อยนิยมใช้ยาชาเพียงอย่างเดียว เพื่อความปลอดภัยในระหว่างการผ่าตัดหน้าอกและลดความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายจนถึงแก่ชีวิต คนไข้จำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวเองให้พร้อมรับยาสลบนั่นเอง

 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หรืออย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • งดอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิดก่อนผ่าตัดหน้าอก 8 ชั่วโมง
 • งดสูบบุหรี่ทุกชนิดก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 • งดแต่งหน้า ทาครีม หรือทาเล็บ ก่อนมาผ่าตัดหน้าอก
 • ให้สวมเสื้อตัวโคร่งหลวม ถอด-ใส่ง่าย และมีสีเข้มมาผ่าตัด
 • แจ้งให้แพทย์ทราบล่วงหน้าหากมีฟันโยกในช่องปาก
 • พาญาติมาด้วย 1 คน เพื่อพากลับบ้าน ไม่ควรขับรถกลับเอง

**การงดน้ำ งดอาหาร และงดบุหรี่สำคัญมาก หากคนไข้เผลอรับประทาน หรือไม่ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำ จะทำให้มีความเสี่ยงทำให้สิ่งที่อยู่ในช่องท้องสำลักเข้าสู่ทางเดินหายใจได้ ทำให้มีโอกาสขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิตได้ และทำให้ต้องเลื่อนการผ่าตัดออกไป จนกว่าจะครบ 8 ชั่วโมง จากการทานครั้งล่าสุด

ผ่าตัดหน้าอก

ออกแบบหน้าอกก่อนเข้ารับการผ่าตัด

ก่อนเข้าห้องผ่าตัดจะมีการวางแผนการรักษาและออกแบบหน้าอกใหม่ทุกครั้ง เพราะคนไข้แต่ละคนมีปัญหาที่ไม่เหมือนกัน บางเคสอาจจะมีเต้านมส่วนเกินน้อย แต่ผิวหย่อนคล้อยมาก, บางเคสอาจจะมีเต้านมส่วนเกินเยอะและมีไขมันเยอะด้วย หรือบางเคสอาจจะมีเพียงไขมันหน้าอกเยอะอย่างเดียว เป็นต้น รวมไปถึงสรีระและสัดส่วนของคนไข้แต่ละเคสด้วย จึงทำให้ตำแหน่งในการเปิดแผลผ่าตัด เครื่องมือที่ใช้ในการรักษา แผนการลดขนาดหน้าอกชาย และการออกแบบสัดส่วนในแต่ละเคสจึงแตกต่างกัน

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
ผ่าตัดหน้าอก

เปิดแผลและใส่สารน้ำ Tumescent

หลังจากที่วิสัญญีแพทย์ให้ยาสลบแก่คนไข้แล้ว แพทย์จะมีการฉีดยาชาเฉพาะจุด เพื่อลดการบาดเจ็บตอนที่เปิดแผล จากนั้นก็จะเปิดแผลในตำแหน่งที่ได้พูดคุยกับคนไข้ไว้ เพื่อให้การดูดไขมันหน้าอกสะดวกมากขึ้น ใช้ระยะเวลาในการทำน้อยลง และลดอาการบาดเจ็บลง จึงมีการใส่สารน้ำ Tumescent เข้าไปที่หน้าอกก่อนด้วย โดยสารน้ำ Tumescent นี้  จะประกอบไปด้วยน้ำเกลือ, ยาชา, Adrenaline (ยาที่ทำให้เส้นเลือดหดตัวลง) และตัวยาอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก (ไม่มีอันตราย ไม่มีความเสี่ยงที่จะทำให้ปลอดรั่ว)

ผ่าตัดหน้าอก
ผ่าตัดหน้าอก
ผ่าตัดหน้าอก

ผ่าตัดหน้าอกหรือดูดไขมันหน้าอกออกไป

การผ่าตัดหน้าอกจะเปิดแผลรอบปานนมแล้วตัดเอาเนื้อเยื่อต่อมน้ำนมออก ทำให้ปัญหาหน้าอกแหลมยื่นทะลุเสื้อหายไป ส่วนในเคสที่มีไขมันส่วนเกินเยอะ เราจะใช้เป็นเครื่องดูดไขมัน Vaser Smooth 2.2 ในการสลายเซลล์ไขมันและดูดไขมันออกมา ทำให้เต้านมใหญ่ ๆ มีขนาดเล็กลง ไม่นูนเหมือนก่อน ทั้งนี้ แพทย์ที่จะทำการรักษาในส่วนนี้ จะต้องมีความรู้และประสบการณ์ในการใช้งานเครื่องมือมาก่อน อีกทั้งยังต้องรู้ด้วยว่าจะต้องกำจัดส่วนเกินจากจุดไหนบ้าง เพราะการดูดไขมันผิดชั้นผิดตำแหน่ง อาจทำให้เกิดอันตรายหรือไม่สวยงามได้

คุณโจ 7306 3
คุณกัส 4047 5
4910 2

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดลดขนาดหน้าอก

 • ทำความสะอาดแผลเป็นประจำทุกวัน จนกว่าแผลจะแห้งและพร้อมตัดไหม
 • ป้องกันไม่ให้แผลโดนน้ำหรือน้ำเข้าแผล เพราะจะทำให้แผลเปียกและติดเชื้อได้
 • ให้ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดบริเวณหน้าอกแทนการอาบน้ำ (ไม่ควรใช้พลาสเตอร์แบบกันน้ำ)
 • ถ้าแผลเปียกชื้น หรือเป็นคนเหงื่อออกเยอะจนแผลชื้น ให้เปลี่ยนผ้าก๊อซใหม่ทันที
 • รับประทานยาเพื่อบรรเทาอาการตามคำแนะนำของแพทย์
 • ถ้าต้องการให้แผลสมานตัวเร็วขึ้น แนะนำให้ทาน Vitamin B Complex และ Vitamin C เพิ่ม
 • สวมผ้ารัดหน้าอกหรือชุดกระชับหน้าอกวันละ 18-20 ชั่วโมง เพื่อให้หน้าอกกระชับ ลดบวม และลดความเจ็บ
 • เมื่อใส่ชุดกระชับไปได้ประมาณ 4-6 ชั่วโมงแล้ว ให้ถอดหรือปลดตะขอพัก 30-60 นาที เพื่อป้องกันแผลกดทับ
 • งดยาและอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด 2 สัปดาห์ 
 • งดยกของหนัก งดออกกำลังกาย งดใช้แรงแขน เพราะอาจจะทำให้แผลหายช้า และบาดเจ็บมากขึ้น
 • เคลื่อนไหวร่างกายช้า ๆ ทุก ๆ 1-2 ชั่วโมง เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และป้องกันไม่ให้แผลตึงรั้ง
 • รับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ โดยเน้นการทานโปรตีนจาก เนื้อปลา ไข่ นมถั่วเหลือง และธัญพืช
 • หลีกเลี่ยงอาหารไม่สะอาด อาหารทะเล อาหารเค็ม ของหมักดอง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารที่มีน้ำตาลสูง และงดสูบบุหรี่ด้วย เพราะจะทำให้แผลหายช้า
 • หากมีอาการผิดปกติ เช่น มีไข้สูง แผลผ่าตัดบวมแดงร้อน คลื่นใส้อาเจียนมาก มีแผลจากการใส่ชุดกระชับ ให้รีบมาพบแพทย์
 • เข้าไปตรวจเช็คอาการกับแพทย์ที่คลินิก และรับบริการ After Care หลังผ่าตัดหน้าอกตามนัดหมาย
ผ่าตัดหน้าอก

ผลข้างเคียงหลังผ่าตัดหน้าอกชาย

 • อาการบาดเจ็บ ปวดระบม อาการบวม หลังผ่าตัดหน้าอก
 • หากผ่าตัดหน้าอกจะมีรอยแผลรอบปานนม หรือข้างรักแร้
 • หากดูดไขมันหน้าอกจะมีแผลขนาดเล็กระหว่างหน้าอกทั้งสองข้าง
 • ช่วงแรกอาจมีก้อนแข็ง (Seroma) เกิดขึ้น ทำให้หน้าอกไม่เรียบเนียนได้
 • ผิวบริเวณหน้าอกหย่อนคล้อย แต่เกิดขึ้นได้น้อย มักจะเกิดกับเคสที่มีเต้านมใหญ่มาก ๆ 
 • หัวนมชาหรือได้รับความรู้สึกน้อยลง เกิดขึ้นได้น้อย มีสาเหตุมาจากการที่เส้นประสาทได้รับการกระทบ

ลดขนาดเต้านม - ผ่าตัดหน้าอกที่ไหนดี?

สำหรับผู้ชายมีนมหรือผู้ชายหน้าอกใหญ่คนไหน ต้องการลดขนาดหน้าอกส่วนเกินนี้ลง แต่ไม่รู้ว่าจะไปผ่าตัดหน้าอกที่ไหนดี? อย่าลืมศึกษาหาข้อมูลในเรื่องนี้จนเข้าใจ, ดูรีวิวผ่าตัดหน้าอกจากคนไข้จริง, แผลหลังผ่าตัดหน้าอกเป็นอย่างไร เราโอเคหรือไม่, เลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน, เลือกที่ ๆ มีการวางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์, เช็คว่ามีบริการ After Care หลังผ่าตัดไหม, ดูความทันสมัยของเครื่องมือ, ตรวจสอบว่าห้องผ่าตัดปลอดเชื้อจริงไหม และอย่าลืมตรวจสอบศัลยแพทย์ด้วย ว่าเป็นแพทย์จริงรึเปล่า? มีประสบการณ์ไหม? และมีผลงานให้ชมไหม? เป็นต้น

ผ่าตัดหน้าอก
ผ่าตัดหน้าอก
4051 cover630 1024x538 1

ทำไมต้องผ่าตัดหน้าอกผู้ชาย ที่ Amara Clinic

หากยังไม่รู้ว่าจะไปผ่าตัดหน้าอกที่ไหนดี ขอแนะนำ Amara Clinic (เอมาร่า คลินิก) ให้เป็นอีกหนึ่งในตัวเลือก! เราเป็นศูนย์ดูดไขมัน เติมไขมัน กระชับผิวเฉพาะทาง มีบริการศัลยกรรมเพื่อความงามที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นศัลยกรรมใบหน้าหรือลำตัว นำโดยศัลยแพทย์เฉพาะทาง, KOL Trainer แพทย์ผู้สอนดูดไขมัน-เติมไขมัน, วิสัญญีแพทย์, พยาบาลวิชาชีพ และเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์ในด้านนี้ เราคัดเลือกทุกอย่างมาเป็นอย่างดี ทันสมัย เลือกใช้สิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น ทุกอย่างต้องตรงตามมาตรฐานหรือสูงกว่า รับรองได้ว่าผลลัพธ์ออกมาดี พึงพอใจ ปลอดภัย และเห็นผลแน่นอน!

 • ผ่าตัดหน้าอกชาย โดยศัลยแพทย์เฉพาะทาง
 • แพทย์มีประสบการณ์และมีผลงานหรือรีวิวให้ชม
 • ออกแบบสัดส่วนแบบเฉพาะเคส (Case by case)
 • ห้องผ่าตัดมาตรฐานคลีนรูม ปลอดเชื้อ 99.97%
 • วางยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์​วิชาชีพ แบบ 1:1
 • มีบริการ After Care ดูแลหลังผ่าตัดหน้าอกครบครัน
 • เครื่องมือเพียบ! แพทย์เลือกใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละเคส
 • แพทย์และพยาบาลมีการติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง

สรุป

          การดูดไขมันหน้าอกหรือการผ่าตัดหน้าอก เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการลดขนาดหน้าอกผู้ชายอย่างเร่งด่วน เหมาะสำหรับผู้ชายหน้าอกโตแต่อออกกำลังกายแล้ว หน้าอกไม่ยุบตัวลงเสียที ทำให้สัดส่วนดูไม่สมส่วน ดูมีหน้าอกเหมือนผู้หญิง รูปร่างไม่เฟิร์มกระชับ รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง และรู้สึกว่ามันส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน แต่อย่าลืมว่าต้องดูรีวิวผ่าตัดหน้าอกจากเคสจริง และตรวจสอบสถานที่ผ่าตัดหน้าอกให้ดี ก่อนที่จะตัดสินใจนะครับ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์โดยตรงจะเป็นการดีที่สุด

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

060564 CTA website line 1
หมอนิวใส.2022

ศัลยแพทย์เฉพาะทาง

นพ. ฤทธิกร พรไพศาลสกุล (หมอนิว)

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

  [recaptcha]

  cta call1
  cta call2
  CTA LINE