fbpx

แชร์ประสบการณ์ดูดไขมันลด Size หลังออกกำลังกายเท่าไหร่ก็ไม่ลด

          สาว ๆ หลายคนที่เป็นสายรักสุขภาพ คงจะเคยออกกำลังกายเพื่อให้ไขมันหายไป และสัดส่วนเล็กลงมาบ้างแล้วใช่มั้ยคะ? บ้างก็ได้ผลดี แต่บ้างก็ไม่ได้ผลเลย เคสนี้เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกกำลังกายมาแค่ไหน ก็ไม่ได้ช่วยให้หน้าท้อง และต้นแขนเล็กลงได้เลย สำหรับใครที่มีปัญหาแบบเดียวกันนี้ ลองศึกษาวิธีดูดไขมันดูนะคะ เผื่อเป็นทางเลือกที่ใช่ที่สุดสำหรับคุณค่ะ ไม่ต้องเหนื่อยออกกำลังกาย และไม่ต้องใช้เวลานานด้วย

รายละเอียดสำหรับเคสนี้

– เพศหญิง
– อายุ 33 ปี
– น้ำหนัก 49.3 kg
– ส่วนสูง 152 cm
– BMI 21.3 (Size M)
– ไม่เคยมีน้องมาก่อน

ปัญหาของคนไข้ที่กังวลใจ
          เมื่อก่อนคนไข้เป็นคนตัวเล็ก กินเยอะ เพราะกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน แต่พออายุมากขึ้น พอเข้าเลขสามปุ๊ป ไขมันก็เริ่มสะสมขึ้นเรื่อย ๆ กลายเป็นอ้วนขึ้นแบบไม่รู้ตัว พอถึงจุดนึงที่ใส่เสื้อผ้ายังไงก็ไม่สวย อ้วนขึ้นจนโดนคนทักหลายคน ก็เลยทำให้คนไข้ไม่มั่นใจ ซึ่งก่อนที่จะมาดูดไขมันคนไข้ลองควบคุมอาหาร และออกกำลังกายมาแล้ว แต่ต้นแขนและหน้าท้องก็ไม่เล็กลง เลยมองหาวิธีอื่นจนมาเจอการดูดไขมัน และเข้ามาปรึกษาคุณหมอมะปรางที่ Amara Clinic

ประเมินการรักษา
          คุณหมอมะปรางได้ประเมินการรักษาว่า ตรงบริเวณต้นแขนและหน้าท้องที่คนไข้กังวล เกิดจากไขมันสะสมล้วน ๆ โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องล่าง หรือที่เราเรียกว่าห่วงยางรอบเอว นอกจากนี้ยังมีความย้วยของผิวร่วมด้วย ทำให้เวลาที่คนไข้นั่งลง หรืองอตัว พุงก็จะปลิ้นออกมาเป็นชั้น ๆ เวลาที่คนไข้ใส่เสื้อพอดีตัวก็จะเห็นหน้าท้องได้แบบชัดเจน

การวางแผนดูดไขมัน
          คุณหมอมะปรางวางแผนดูดไขมันพร้อมยกกระชับผิว ด้วยเทคนิค Plasma Jet ซึ่งเป็นการดูดด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet และยกกระชับผิวด้วยเครื่อง J Plasma เนื่องจากคนไข้มีผิวหย่อนคล้อยเล็กน้อย กลัวเจ็บ และมีเวลาในการพักฟื้นไม่นาน โดยคุณหมอมะปรางจะดูดไขมันออกมาก่อน จากนั้นจึงจะยกกระชับผิวทีหลัง

//การดูดไขมันด้วยเครื่อง body-jet ไม่จำเป็นต้องเป็นเคสที่ดูดแล้วเอาไปเติมต่อเสมอไป หากคนไข้กลัวเจ็บมาก หรือมีเวลาพักฟื้นน้อย ก็สามารถปรึกษากับคุณหมอ เพื่อดูดไขมันแบบพลังน้ำได้//

สรุปเคสดูดไขมัน
          เคสนี้ใช้ระยะเวลารวมประมาณ 3 ชั่วโมง (ดูดไขมันหน้าท้องบน-ล่าง, เอวเอส-ปีกหลัง, ต้นแขนสองข้าง และยกกระชับผิวหน้าท้องบน-ล่าง) ขนาดของแผลประมาณ 4 มิลลิเมตร

(*การดูดไขมันที่ถูกต้อง ไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันในปริมาณที่พอดี เหมาะสม กับสัดส่วนคนไข้คนนั้น ๆ ในส่วนของการออกแบบนั้น แพทย์จะเป็นคนออกแบบ​ ซึ่งจะใช้เทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน การดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาสวยที่สุด และไม่เกิดผลข้างแทรกซ้อน เช่นผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น บุ๋ม หรือขรุขระเหมือนผิวส้ม)

ผลลัพธ์หลังดูดไขมัน
          หลังจากที่สัดส่วนเข้าที่ดีแล้ว คนไข้พึงพอใจมาก เพราะ Size เสื้อผ้าเล็กลง สัดส่วนเล็กลง รูปร่างโดยรวมดีขึ้น เหมือนกลับไปตัวเล็กเหมือนเมื่อก่อน และยังสามารถกลับไปใส่เสื้อผ้าตัวเก่าที่เก็บเข้าตู้ไป 3 ปีได้อีกครั้งค่ะ คนไข้ดีใจมาก แต่งตัวได้อย่างมั่นใจขึ้นเยอะมากค่ะ

ขอบคุณที่ไว้วางใจคุณหมอมะปรางและ Amara Clinic นะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *