fbpx

แชร์ประสบการณ์ดูดไขมันต้นขาใหญ่ เหลาขาเบียด พร้อมเติมเต็มเนินอกอึ๋ม

รายละเอียดสำหรับเคสนี้

– เพศหญิง
– อายุ 30 ปี
– น้ำหนัก 55 kg
– ส่วนสูง 163 cm
– BMI 20.7

เคสนี้รักษาด้วยเทคนิค Plasma Jet
(เทคนิคเฉพาะที่ Amara Clinic เท่านั้น)

✔️ ดูดไขมันพลังน้ำ ด้วย body-jet
✔️ ยกกระชับผิวให้เรียบตึงด้วย J Plasma

ปัญหาของคนไข้ที่กังวลใจ
          เคสนี้มีปัญหาต้นขาใหญ่ ขาปลิ้น แถมเบียดเสียด ทำให้ไม่มั่นใจในการใส่กางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้น คนไข้ได้ออกกำลังกายมาแล้ว แต่ต้นขาไม่เล็กลงเลย จึงล้มเลิกไป นอกจากนี้ คนไข้ยังมีปัญหาในส่วนของหน้าอกด้วย แม้เป็นคนที่มีหน้าอกอยู่บ้าง แต่เนินหน้าอกไม่เต็มสวย ซึ่งคนไข้อยากใส่เสื้อผ้าแล้วดูสวยขึ้น มั่นใจขึ้น เลยเข้ามาปรึกษาคุณหมอไอซ์ ที่ Amara Clinic ค่ะ

Upload Image...
Upload Image...

ประเมินการรักษา
          คุณหมอไอซ์ประเมินว่าเคสนี้ ไม่มีเนินหน้าอก ทำให้เวลาใส่เสื้อผ้ามันดูไม่เต็ม ดูไม่สวย การเติมไขมันหน้าอกจะช่วยให้หน้าอกดูเต็มสวย อย่างเป็นธรรมชาติ และในส่วนของต้นขาก็มีไขมันสะสมมาก โดยเฉพาะต้นขาด้านในที่มีมากเป็นพิเศษ จนทำให้เวลาเดินคนไข้มีอาการขาเบียด นอกจากนี้ยังมีความหย่อนคล้อยของผิวร่วมด้วย ซึ่งคุณหมอไอซ์ได้ประเมินแล้วว่า ไขมันของคนไข้มีปริมาณมาก สามารถเอาไปเติมเต็มหน้าอกได้เพียงพอตามที่ต้องการ

การวางแผนดูดไขมัน
          คุณหมอไอซ์เลือกใช้เทคนิค Plasma Jet ในการรักษาเคสนี้ Plasma Jet เป็นเทคนิคในการดูดไขมัน พร้อมยกกระชับผิวในครั้งเดียว (เทคนิคเฉพาะที่ Amara Clinic เท่านั้น) คือการดูดไขมันออกมาอย่างอ่อนโยน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet จากนั้นจะยกกระชับผิวด้วยเครื่อง J Plasma ซึ่งจะได้ผลลัพธ์ 10-30% หลังทำทันที ผิวจะกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สรุปเคสดูดไขมัน
          เคสนี้ใช้ระยะเวลารวมประมาณ 3 ชั่วโมง  (ดูดไขมันต้นขาใน-นอก, ยกกระชับต้นขาด้านใน และเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง (เติมไขมันหน้าอก)) ขนาดของแผลประมาณ 4 มิลลิเมตร

(*การดูดไขมันที่ถูกต้อง ไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันในปริมาณที่พอดี เหมาะสม กับสัดส่วนคนไข้คนนั้น ๆ ในส่วนของการออกแบบนั้น แพทย์จะเป็นคนออกแบบ​ ซึ่งจะใช้เทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน การดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาสวยที่สุด และไม่เกิดผลข้างแทรกซ้อน เช่นผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น บุ๋ม หรือขรุขระเหมือนผิวส้ม)

ผลลัพธ์หลังดูดไขมัน
          หลังจากที่ดูดไขมันไปแล้ว คนไข้ดูแลตัวเองตามที่คุณหมอแนะนำ ทั้งในเรื่องของการสวมชุดกระชับ งดกินอาหารที่ไม่สะอาด และเข้ามานวดกระชับที่คลินิก ทำให้สัดส่วนลดลงเร็ว เข้าที่ไว้ ในระยะเวลาที่สั้นกว่าคนอื่น คนไข้ประทับใจมาก เพราะต้นขาเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด พอขาเรียวขึ้น คนไข้ก็มีความสุข และสนุกกับการแต่งตัวมาก ๆ ค่ะ

ขอบคุณที่ไว้วางใจหมอไอซ์และเอมาร่าคลินิกนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *