แชร์ประสบการณ์ดูดไขมันหน้าท้อง ยกกระชับผิว ด้วย Plasma Jet

ดูดไขมันหน้าท้อง

          หน้าท้องหลังคลอด ปัญหากวนใจของคุณแม่ทั้งหลาย วันนี้แอดมินเอาเคสคุณปุณมาแชร์ให้อ่านกันค่ะ ทั้งไขมันสะสม ทั้งผิวย้วย รักษาอย่างตรงจุดด้วย Plasma Jet ที่ Amara Clinic นะคะ ไม่ต้องเปิดแผลใหญ่ ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเป็น เห็นผลชัด และปลอดภัยแน่นอนค่ะ

oiz7Q95w

รายละเอียดสำหรับเคสนี้

 • เพศหญิง
 • อายุ 38 ปี
 • น้ำหนัก 58.5 kg
 • ส่วนสูง 158 cm
 • BMI 23.43
 • เคยคลอดน้องแล้ว

ปัญหาของคนไข้ที่กังวลใจ

คุณปุณเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ Amara Clinic เพราะไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง รู้สึกว่าหน้าท้องกับต้นขามันไม่สมส่วนกัน (สัดส่วนไม่ Balance) คุณปุณเริ่มมีปัญหาหน้าท้องใหญ่ หลังจากที่คลอดน้อง (คุณแม่หลังคลอดมักประสบกับปัญหานี้) พออายุมากขึ้น ไขมันก็สะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากที่เคยใส่เสื้อผ้าไซซ์ S หรือ M ก็กลายเป็น L โดยใช้เวลาไม่นาน ในขณะที่ท่อนล่างเล็กกว่า แต่ใส่กางเกงไซซ์เล็กไม่ได้ เพราะติดหน้าท้อง เลยต้องใส่กางเกงที่ไซซ์ใหญ่ขึ้นมา คุณปุณมองว่าตรงนี้เป็นปัญหามาก ในการเลือกเสื้อผ้ามาสวมใส่ และแต่งตัวยาก ซึ่งคุณปุณไม่สะดวกออกกำลังกาย จึงคิดว่าการดูดไขมัน น่าจะเป็นทางออกที่เหมาะที่สุด

การประเมินการรักษา

คุณหมอประเมินเคสคุณปุณว่า คุณปุณเจอปัญหาเหมือนที่คุณแม่หลังคลอดหลาย ๆ คนเจอ คือหน้าท้องหลังคลอด ซึ่งหน้าท้องหลังคลอดนี้ เกิดได้จากสองสาเหตุ คือผิวย้วย เลยทำให้หน้าท้องหย่อนคล้อยลงมา และไขมันสะสม เนื่องจากในระหว่างที่ตั้งครรภ์ คุณแม่ต้องกินอาหารเผื่อลูกน้อยด้วย จึงอาจจะทำให้กินเยอะมากกว่าปกติ จนเกิดเป็นไขมันส่วนเกินสะสมขึ้นมา
การรักษาที่เหมาะสมกับเคสคุณปุณคือ การดูดไขมัน พร้อมยกกระชับผิวให้เต่งตึง ด้วยเทคนิค Plasma Jetหากดูดไขมันหน้าท้องเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถแก้ไขมันปัญหานี้ได้ เพราะคุณปุณมีผิวที่หย่อนคล้อยร่วมด้วย หากดูดไขมันออกไปเฉย ๆ ไม่ได้ทำการยกกระชับผิว หน้าท้องก็ยังใหญ่อยู่ อาจจะทำให้ผิวย้วยหนักกว่าเดิม แถมใช้เวลาในการเข้าที่ของสัดส่วนนานกว่าเคสอื่น ๆ อีกด้วย

           (เคสคุณปุณมีไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat) ร่วมด้วย ไขมันในส่วนนี้จะไม่สามารถดูดออกมาได้ ทำให้หลังดูดไขมัน หน้าท้องอาจจะไม่ได้แบนราบเท่าคนที่ไม่มีไขมันในช่องท้อง หน้าท้องอาจจะยังดูป่อง ๆ อยู่เล็กน้อย เนื่องจากไขมันในช่องท้องนั่นเอง วิธีกำจัดไขมันในท้อง สามารถทำได้โดยการกระตุ้นระบบเผาผลาญภายในร่างกาย สามารถทำได้โดยการดูดไขมัน หรือควบคุมอาหารค่ะ)

ดูดไขมันหน้าท้อง ยกกระชับผิว ด้วยเทคนิค Plasma Jet

การวางแผนดูดไขมัน

          คุณหมอวางแผนที่จะใช้เทคนิค Plasma Jet ในการรักษาเคสนี้ ซึ่งการใช้เทคนิคนี้จะเป็นไปอย่างชิลล์ ๆ คุณปุณจะรู้สึกเจ็บน้อยมาก และได้ผลลัพธ์หลังการรักษาที่ดี และเหมาะสมกับเคสคุณปุณที่สุดอีกด้วย
          เทคนิค Plasma Jet จะเริ่มจากการดูดไขมันส่วนเกิน ด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (body-jet) ที่ใช้พลังงานน้ำในการค่อย ๆ เซาะเซลล์ไขมันให้แตกตัวออกจากกันอย่างอ่อนโยน ไม่เกิดความร้อนภายใต้ชั้นไขมัน จึงทำให้เกิดการกระทบต่อเส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อข้างเคียงน้อยมาก ส่งผลให้เลือดออกน้อย เจ็บน้อย และมีความระบมช้ำน้อย เมื่อเทียบกับการดูดไขมัน ด้วยเครื่องที่ใช้พลังงานกลุ่มความร้อน

ดูดไขมันพลังน้ำ

          หลังจากที่ดูดไขมันเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะทำการยกกระชับผิวบริเวณหน้าท้องของคุณปุณ​ให้ตึงกระชับ มีความเฟิร์มขึ้น ย้อนสภาพผิวให้อ่อนเยาว์ลง ด้วยการใช้เครื่องยกกระชับผิว J Plasma ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากสหรัฐอเมริกา มายกกระชับผิวอย่างตรงจุด โดยใช้พลังงานอีเลียมพลาสมา ร่วมกับพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ มาสร้างความร้อนที่สูงถึง 85 องศาเซลเซียส ซึ่งเครื่อง J Plasma นี้จะส่งพลังงานผ่านท่อ ไปยังบริเวณที่ผิวไม่กระชับ เมื่อพลังงานสัมผัสกับเนื้อเยื่อ ก็จะทำให้เนื้อเยื่อหดตัวลงในทันที ส่งผลให้ผิวกระชับขึ้นหลังทำทันที 10-30% (เห็นผลชัดประมาณเดือนที่ 3-6)

           หลังจากที่ส่งพลังงานท่อจะลดอุณหภูมิลงเหลือ 41 องศาเซลเซียส จึงทำให้เนื้อเยื่อรอบข้างไม่ถูกทำลาย การยกกระชับผิวหน้าท้องด้วย J Plasma นี้ มีประสิทธิภาพเกือบเทียบเท่า การผ่าตัดหนังหน้าท้อง (Tummy Tuck) เลยทีเดียว เพราะได้ผลลัพธ์ถึง 80% ของการผ่าตัดหนังหน้าท้อง อีกทั้งยังไม่ต้องเปิดแผลใหญ่อีกด้วย

เจพลาสมา
bg 1 1024x708 1

สรุปเคสดูดไขมัน

          เคสนี้ใช้ระยะเวลารวมประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาที (ดูดไขมันหน้าท้องบน-ล่าง, ยกกระชับหน้าท้องบน-ล่าง, ดูดไขมันเอวเอส-ปีกหลัง, ยกกระชับเอวเอส-ปีกหลัง และดูดไขมันปีกใต้เสื้อใน) มีขนาดของแผลประมาณ 4 มิลลิเมตร

(*การดูดไขมันที่ถูกต้อง ไม่ใช่การดูดไขมันออกมาให้ได้ปริมาณมากที่สุด แต่เป็นการดูดไขมันในปริมาณที่พอดี เหมาะสม กับสัดส่วนคนไข้คนนั้น ๆ ในส่วนของการออกแบบนั้น แพทย์จะเป็นคนออกแบบ​ ซึ่งจะใช้เทคนิคเฉพาะตัวของแต่ละคน การดูดไขมันออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาสวยที่สุด และไม่เกิดผลข้างแทรกซ้อน เช่นผิวไม่เรียบ ผิวเป็นคลื่น บุ๋ม หรือขรุขระเหมือนผิวส้ม)

ผลลัพธ์ที่ได้หลังดูดไขมันหน้าท้อง ด้วยเทคนิค plasma jet

          ผลลัพธ์หลังจากที่ได้ดูดไขมันไป สัดส่วนคุณปุณเล็กลง 1 ไซซ์ ตอนนี้คุณปุณสามารถใส่เสื้อผ้าไซซ์ M ได้แล้ว จากที่เคยใส่ไซซ์ L หน้าท้องแบนราบมากขึ้น มีเอวเอส เอวคอดสวยอย่างเห็นได้ชัด ร่างกายดูสมส่วนกันมากขึ้นตามที่คนไข้ต้องการ คุณปุณพึงพอใจในผลลัพธ์มากค่ะ

ขอบคุณที่ไว้วางใจ Amara Clinic นะคะ 🙂

ภาพรีวิวก่อน-หลัง ดูดไขมันหน้าท้อง พร้อมยกกระชับผิว เทคนิค Plasma Jet

ดูดไขมันพลังน้ำ
รีวิวดูดไขมัน
แชร์ประสบการณ์ดูดไขมันหน้าท้อง
ดูดไขมันหน้าท้อง

เกร็ดน่ารู้ เรื่อง “ดูดไขมัน”
          สำหรับคุณปุณ เป็นเคสคุณแม่หลังคลอด ที่มักจะมีปัญหาคล้าย ๆ กันคือ หน้าท้องหย่อนคล้อย (ผิวย้วย) และมีไขมันสะสมมาก เนื่องจากคุณปุณเป็นคนที่ค่อนข้างกลัวเจ็บ มีไขมันที่เยอะ และผิวที่ย้วย คุณหมอเลยเลือกใช้เทคนิค Plasma Jet ในการรักษา เพื่อกำจัดปัญหาไขมันส่วนเกิน และผิวหย่อนคล้อยอย่างตรงจุด

          สำหรับท่านใดที่มีปัญหาคุณแม่หลังคลอด แบบคุณปุณ สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอ เพื่อประเมินการรักษาได้ฟรี ทั้งนี้ ในแต่ละเคสจะใช้เครื่องมือในการรักษาที่แตกต่างกันไปค่ะ ปรึกษาฟรี LINE @amaraclinic หรือลงทะเบียนด้านล่าง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับได้เลยค่ะ

bg 1 1024x708 1

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี
สามารถสอบถามเพิ่มเติม หรือนัดคิวปรึกษาผ่านทางแบบฟอร์มนี้ได้เลยค่ะ

  kzeHlatg
  060564 CTA website line 1
  067064 CTA เบอร์ รัชโย
  067064 CTA เบอร์ ราชพฤก

  ใส่ความเห็น