แก้อาการปัสสาวะเล็ด ไม่ผ่าตัด แค่นั่งเก้าอี้ชิวๆ 30 นาที!

อาการปัสสาวะเล็ด

สวัสดีค่ะ มาพบกับหมอมะปรางพร้อมกับเคสรีวิวคนไข้สาว ‘คุณพิม’ ซึ่งเข้ามาปรึกษาหมอที่ Amara Clinic ด้วยอาการปัสสาวะเล็ด ซึ่งเป็นอาการใกล้ตัวที่ในปัจจุบันเริ่มเป็นกันมากขึ้นในวัยทำงาน ซึ่งการรักษาและแก้ปัสสาวะเล็ดที่หมอแนะนำก็คือ TESLA Former ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ทางคลินิกได้นำเข้าใช้ ซึ่งเครื่องนี้สามารถรักษาได้อย่างครอบคลุม ตั้งแต่การเสริมสร้างและเฟิร์มกล้ามเนื้อ เบิร์นไขมัน, การบำบัดรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม ที่มีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเรื้อรัง รวมไปถึงยังช่วยรักษาอาการปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ โดยไม่ต้องพึ่งพาการผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่เจ็บ และยังให้ผลลัพธ์ที่ดี ส่งผลให้เราใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างแฮปปี้ขึ้น เดี๋ยวเราไปดูเรื่องราวของคุณพิม กับการรักษาแก้อาการปัสสาวะเล็ด พร้อม TESLA Former รีวิวกับผลลัพธ์ที่ได้กันค่ะ

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จัก พร้อมเช็คอาการปัสสาวะเล็ดกันก่อนค่ะ อาการปัสสาวะเล็ด เป็นอาการที่ไม่สามารถควบคุมกระเพาะปัสสาวะได้ หรือกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ และมักมีน้ำปัสสาวะเล็ดออกมาแบบไม่ได้ตั้งใจ โดยภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ หรือปัสสาวะเล็ด เกิดขึ้นในช่วงที่กระเพาะปัสสาวะกำลังเก็บน้ำปัสสาวะ และเมื่อมีแรงดันที่กระเพาะปัสสาวะ ก็จะทำให้มีน้ำปัสสาวะเล็ดรอดออกมาได้ค่ะ

อาการปัสสาวะเล็ด

สำหรับแรงดันที่เกิดขึ้นในช่องท้องก็มักจะเกิดขึ้นเวลาที่เราไอ จาม หัวเราะ หรือเวลาออกแรงยกของหนัก ๆ นั่นเองค่ะ และหลายคนมักจะเข้าใจว่าภาวะปัสสาวะเล็ดเกิดขึ้นเฉพาะผู้สูงอายุ แต่ในปัจจุบัน ภาวะปัสสาวะเล็ดสามารถพบได้ในหนุ่ม-สาวออฟฟิศ หรือในวัยทำงานมากขึ้น สาเหตุก็มาจากรูปแบบการทำงานที่เร่งรีบแข่งกับเวลา ทำให้หลายคนนั่งจมอยู่กับโต๊ะทำงานนาน ๆ ไม่ค่อยลุกเดินไปไหน รวมไปถึงชอบอั้นปัสสาวะ จนส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อหูรูดกระเพาะปัสสาวะ และทำให้เกิดภาวะปัสสาวะเล็ดได้ค่ะ

สำหรับภาวะปัสสาวะเล็ดในผู้หญิง มักเกิดจากความหย่อนคล้อยของผนังช่องคลอดด้านหน้า รวมไปถึงกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อบริเวณอุ้งเชิงกรานอ่อนแอ ทำให้ไม่สามารถพยุงท่อปัสสาวะไว้ได้ เมื่อเวลามีแรงดันในช่องท้อง ทั้งการไอ จาม หัวเราะ หรือออกแรงยกของหนัก ก็จะส่งผลให้ท่อปัสสาวะและหูรูดของท่อปัสสาวะที่มีความหย่อนคล้อย ไม่สามารถรับกับแรงดันของปัสสาวะที่ถูกส่งผ่านมาจากกระเพาะปัสสาวะได้ จึงทำให้มีน้ำปัสสาวะเล็ดออกมาค่ะ

Check อาการปัสสาวะเล็ด

 • รู้สึกปวดปัสสาวะจนไม่สามารถกลั้นได้เลย จนอาจทำให้ปัสสาวะเล็ดราด เข้าห้องน้ำไม่ทัน
 • มีปัสสาวะเล็ดเวลาไอ, จาม, หัวเราะ, การออกกำลังกาย หรือเวลายกของหนัก ๆ
 • มีอาการปัสสาวะเล็ดจนรดที่นอน เนื่องจากการบีบตัวของกระเพาะปัสสาวะที่ไวเกินไปขณะนอนหลับ
 • มีอาการปัสสาวะเล็ดไหลออกมา ทั้งที่เพิ่งเข้าห้องน้ำเสร็จแล้ว

กลุ่มคนเสี่ยงอาการปัสสาวะเล็ด

 • คนที่มีภาวะโรคอ้วน มีค่า BMI เกิน 23 ขึ้นไป (เช็คค่า BMI ด้วยตัวเองได้เลยที่ >> BMI คือ) ซึ่งเกิดแรงกดทับที่กระเพาะปัสสาวะ
 • คุณแม่ตั้งครรภ์และคลอดลูกวิธีธรรมชาติ มักมีภาวะกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานหย่อน
 • วัยทำงานไปจนถึงวัยทอง เนื่องจากมีความเสื่อมของหูรูดกระเพาะปัสสาวะและอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย
 • คนที่ชอบกลั้นปัสสาวะบ่อย ๆ ทำให้รูหูดกระเพาะปัสสาวะมีความผิดปกติ
 • คนที่มีอาการท้องผูก หรือมีภาวะไอเรื้อรัง ทำให้เกิดแรงดันในช่องท้อง
 • คนที่ออกกำลังกายหนัก ๆ หรือต้องยกของหนักเป็นระยะเวลานานติดต่อกัน
อาการปัสสาวะเล็ด

บทความที่น่าสนใจ

คุณพิมกับอาการปัสสาวะเล็ด เรื่องใกล้ตัวของสาวออฟฟิศ

สำหรับอาการปัสสาวะเล็ดในเคสคุณพิม จากที่ได้มีการพูดกันซักประวัติก็พบว่า คุณพิมเป็นสาวออฟฟิศที่มีงานยุ่งทั้งวัน ไม่ค่อยมีเวลา ต้องอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ทำให้ต้องอั้นปัสสาวะอยู่บ่อยครั้ง นานวันเข้าก็เริ่มสังเกตเห็นว่ามีอาการปัสสาวะเล็ด โดยเฉพาะเวลาที่มีแรงดันเกิดขึ้น ทั้งเวลาไอ จาม หรือแม้กระทั่งเวลาหัวเราะ ก็มีปัสสาวะเล็ดออกมาแบบไม่ได้ตั้งใจ นั่นก็เป็นเพราะการอั้นปัสสาวะบ่อย ๆ ส่งผลให้หูรูดกระเพาะปัสสาวะเกิดความอ่อนแอลง ซี่งปัญหาปัสสาวะเล็ดที่เกิดขึ้นกับคุณพิม ทำให้คุณพิมขาดความมั่นใจ ต้องคอยใส่แผ่นอนามัยตลอดเวลา และเวลาต้องไปทำธุระหรือไปเที่ยวนอกบ้าน จะมีความกังวลอยู่เสมอ จนทำให้การออกไปทำธุระข้างนอกบ้านในแต่ละครั้ง ต้องมีการสำรวจตัวเองและวางแผนการแต่งกาย ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำมากเลยค่ะ

โดยคุณพิมยังเล่าให้หมอฟังอีกว่า ในช่วงแรกเมื่อรู้ตัวเองว่ามีอาการปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ได้ศึกษาข้อมูลการรักษาตามอินเตอร์เน็ต แนะนำว่าให้ฝึกขมิบ คุณพิมก็ลองใช้วิธีการขมิบ แต่ถึงแม้ว่าจะทำแบบต่อเนื่องตามคำแนะนำแล้ว ก็ยังมีอาการปัสสาวะเล็ดอยู่ เพราะบางทีก็ทำได้บ้าง บางวันก็ลืมบ้าง อันนี้หมอเข้าใจเลยค่ะ เพราะบางทีขนาดหมอเองก็ฝึกทำได้ยากอยู่พอสมควรเลย ยิ่งเฉพาะเวลาที่ต้องทำงานเร่งรีบ มันก็ทำให้เราไม่สะดวกหรือทำให้ลืมไปได้เลยค่ะ

นอกจากนี้ การกลั้นปัสสาวะบ่อย ๆ ยังเสี่ยงต่อการเกิดโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้อีกด้วยค่ะ ดังนั้น หนุ่ม-สาวออฟฟิศที่กำลังอ่านอยู่ ต้องหลีกเลี่ยงการอั้นปัสสาวะนาน ๆ เมื่อรู้สึกปวดปัสสาวะก็ต้องลุกไปเข้าห้องน้ำทันที เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว อาจมีภาวะปัสสาวะเล็ดเหมือนคุณพิม และมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบตามมาได้ค่ะ

สำหรับในกรณีของคุณพิม อาการปัสสาวะเล็ดยังอยู่ในระดับที่ไม่รุนแรงมากนัก เพราะรู้ตัวทันและรีบเข้ามาปรึกษาหมอตั้งแต่เนิ่น ๆ หมอจึงแนะนำให้ทำ TESLA Former Chair หรือเก้าอี้รักษาปัสสาวะเล็ด ซึ่งเป็นนวัตกรรมของ TESLA Former ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นวิธีรักษาอาการปัสสาวะเล็ดที่ตรงจุดจากภายใน โดยไม่ต้องผ่าตัด นั่งทำบนเก้าอี้เพียง 30 นาทีต่อ 1 ครั้ง ไม่ต้องถอดเสื้อผ้า ไม่ทำให้เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำครั้งแรกก็รู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงค่ะ

บทความที่น่าสนใจ 

 • นอกจากปัสสาวะเล็ดแล้ว หนุ่ม-สาวออฟฟิศ ยังต้องเจอกับโรคปวดเมื่อยยอดฮิต ติดตามอ่านได้ที่ >> ออฟฟิศซินโดรม

TESLA Former Chair แก้ปัสสาวะเล็ดได้อย่างไร

หลายคนอ่านหัวข้อแล้วก็คงสงสัยกันไม่น้อยนะคะว่า แค่นั่งเก้าอี้จะช่วยแก้ปัสสาวะเล็ดได้อย่างไร สำหรับ TESLA Former Chair เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ณ เวลานี้ ซึ่งเป็นเก้าอี้ที่มีอุปกรณ์คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าฝังอยู่ในเก้าอี้ 2 ตำแหน่งคือ กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง ซึ่งจะมีการส่งพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้านี้ไปยังกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน, ปากมดลูก, ช่องคลอด, ท่อปัสสาวะ, กระเพาะปัสสาวะ รวมไปถึงกล้ามเนื้อหลังส่วนล่าง ให้เกิดการกระตุ้นและฟื้นฟูสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานและโดยรอบกลับมาแข็งแรงขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ลดอาการปัสสาวะเล็ด โดยสามารถรักษาอาการปัสสาวะเล็ดได้ทั้งในคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายค่ะ

TESLA Former therapy Chair.2
TESLA Former therapy Chair.3

ในการทำ TESLA Former Chair คนไข้เพียงแค่นั่งบนเก้าอี้ เป็นเวลา 30 นาที และจะรู้สึกถึงการหดตัวหรือขมิบบริเวณกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานเป็นจังหวะ ซึ่งให้ผลเทียบเท่ากับการขมิบช่องคลอดถึง 50,000 ครั้ง ในเวลา 30 นาที ซึ่งสาว ๆ ไม่สามารถขมิบเองได้มาก ๆ ในเวลาเพียงเท่านี้แน่นอนค่ะ โดยนอกจากจะช่วยลดปัญหาปัสสาวะเล็ดได้ดีแล้ว ยังมีผลในแง่ของการกระชับช่องคลอดในคุณผู้หญิงด้วยค่ะ แถมให้อีกนิดสำหรับคุณสมบัติของ TESLA Former Chair คือ ช่วยฟื้นฟูและส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศให้ดีขึ้น เหมาะกับคุณผู้ชายที่มีอาการนกเขาไม่ขัน ด้วยคุณสมบัติดี ๆ ที่ตอบโจทย์ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ช่วยคืนความมั่นใจให้ชีวิตคู่ ทำให้ TESLA Former Chair ได้รับฉายาว่าเป็น ‘เก้าอี้กระชับรัก’ นี่เองค่ะ

นอกจากเก้าอี้กระชับรักแล้ว ยังมีการทำ TESLA Former เพื่อช่วยเฟิร์มกล้ามเนื้อ ปั้นร่อง 11 สร้าง Six Pack พร้อมเบิร์นไขมัน สามารถเข้าไปทำความรู้จักกับนวัตกรรมนี้เพิ่มเติมได้ค่ะที่ >> TESLA Former

TESLA Former รีวิวและผลลัพธ์หลังทำ

ในวันที่คุณพิมเข้ามาปรึกษาหมอ ค่อนข้างมีความกังวลใจว่าว่าต้องถอดเสื้อผ้าไหม? โป๊หรือเปล่า? หรือมีอุปกรณ์อะไรสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดไหม? หมอเลยอธิบายว่า ขั้นตอนการทำ TESLA Former Chair คนไข้ไม่ต้องถอดเสื้อผ้า และไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ สอดใส่เข้าไปในร่างกาย และที่สำคัญคือ ไม่เจ็บเลยค่ะ เพียงนั่งทำสบาย ๆ เป็นเวลา 30 นาทีต่อครั้ง

ความรู้สึกขณะทำ TESLA Former Chair

ในระหว่างการทำ TESLA Former Chair คุณพิมบอกว่ามีความรู้สึกไม่น่ากลัวเลย ขณะนั่งทำจะรู้สึกจื๊ด ๆ แต่ไม่ได้เป็นความรู้สึกเจ็บนะคะ นั่นก็เพราะการทำงานของตัวเครื่องที่ปล่อยพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าออกมา ซึ่งคนไข้จะมีความรู้สึกแค่ว่ามีการหดตัวหรือขมิบบริเวณอุ้งเชิงกรานเป็นระยะ ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งหมดเป็นอาการปกติ ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใดค่ะ

อาการปัสสาวะเล็ด

ผลลัพธ์หลังทำ TESLA Former

โดยหลังจากทำ TESLA Former Chair ครั้งแรก คุณพิมบอกว่ารู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลง อาการปัสสาวะเล็ดที่เคยมีก็ลดลงมาก จากแต่ก่อนที่แค่ไอหรือจามก็มีปัสสาวะเล็ด ต้องคอยใส่แผ่นอนามัยทุกวัน ตอนนี้ไม่ต้องใส่แล้วค่ะ รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันก็สะดวกมากขึ้น ออกไปใช้ชีวิตประจำวันข้างนอกได้อย่างหมดห่วง แต่ทั้งนี้ หมอได้แนะนำคุณพิมว่า ในการรักษาอาการปัสสาวะเล็ดด้วยเครื่อง TESLA Former Chair จะต้องทำ 8-10 ครั้งขึ้นไป ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด รวมไปถึงต้องอาศัยความร่วมมือจากคนไข้ในการปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่กลั้นปัสสาวะ ซึ่งคำแนะนำนี้ คุณพิมก็ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด จนทำให้อาการปัสสาวะเล็ดไม่กลับมากวนใจอีกต่อไปค่ะ

TESLA Former Chair นั่งชิว ๆ เพียง 30 นาที
ก็เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

อาการปัสสาวะเล็ด
อาการปัสสาวะเล็ด
060564 CTA website line 1
bg 1 1024x708 1

สรุป

          เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับเทคโนโลยี TESLA Former รีวิวสุดประทับใจจากเคสคนไข้จริงของหมอ ‘คุณพิม’ ที่ได้เข้ามาทำ TESLA Former Chair เพื่อช่วยแก้ปัสสาวะเล็ด กลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ซึ่งผลลัพธ์ก็ออกมาดีมาก จนทำให้คุณพิมสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจมากขึ้น สำหรับใครที่มีปัญหาเดียวกันกับคุณพิม ก็สามารถพูดคุยปรึกษาหมอเกี่ยวกับอาการปัสสาวะเล็ดที่เป็นอยู่ได้เลยค่ะ แอดไลน์ LINE : @amaraclinic

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

060564 CTA website line 1
หมอมะปราง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน

พญ.กรพร สถิตวิทยานันท์ (หมอมะปราง)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมัน body-jet
ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และโภชนาการ

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

  067064 CTA เบอร์ รัชโย
  067064 CTA เบอร์ ราชพฤก

  ใส่ความเห็น