รีวิวหมดเปลือก! เลเซอร์ Pico Plus รักษาหลุมสิวแบบเต็ม 10/10

20230821 Website Album รีวิว พี่มุก 01

ใครที่กำลังรอชมรีวิวเลเซอร์ Pico Plus รุ่นใหม่ล่าสุดอยู่บ้างคะ? วันนี้หมอตวง Amara Clinic ขอนำเคสรีวิวรักษาหลุมสิวด้วยเครื่อง Pico Plus มาให้ทุกคนได้ชมก่อนตัดสินใจกันค่ะ แน่นอนว่าตอนนี้ในกระแสโลกโซเชียลให้ความสนใจการทำเลเซอร์ Pico มาสักพักแล้ว ซึ่งแต่ละตัวก็มีความสามารถและช่วยรักษาปัญหาผิวได้ในระดับที่แตกต่างกันไป 

แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น Amara Clinic แล้วเราเลือกใช้แต่เครื่องมือแพทย์ที่ดีที่สุดเท่านั้น! ดังนั้น Pico Plus Laser จึงเป็นเลเซอร์ตัวที่เราเลือกใช้ค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเครื่องเลเซอร์รุ่นนี้มีดีกว่ารุ่นเก่า ๆ อย่างไร เราไปติดตามจากเรื่องราวการทำเลเซอร์รักษาหลุมสิวจาก “คุณมุก” กันเลยค่ะ

แชร์ประสบการณ์จริง! “หน้าเป็นหลุมสิว” ตัวร้ายกันซีนผิวสวย!

สวัสดีค่ะมุกนะคะ สำหรับการรีวิวเลเซอร์ Pico ในวันนี้นี่เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่มุกจะบอกเล่าประสบการณ์ในครั้งนี้อย่างละเอียด ต้องเล่าย้อนไปก่อนหน้านี้ว่าส่วนตัวเราเคยเป็นสิวในช่วงที่ยังเรียนอยู่ พอรักษาสิวหายแล้ว สิ่งที่หลงเหลือไว้ให้เราไม่ใช่รอยสิวเหมือนคนอื่น ๆ แต่กลายเป็นหลุมสิวกระจายอยู่ทั่วหน้าแก้มเลยค่ะ

20230821 Website Album รีวิว พี่มุก 03

มุกเคยลองเลเซอร์ด้วยเครื่องรุ่นอื่น ๆ มาหลายครั้ง รวมทั้งฉีดหน้าใสต่าง ๆ ก็ทำมาหมดแล้วค่ะ แต่ก็อย่างที่เห็นในรูปเลยค่ะว่าเจ้าหลุมสิวก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม ซึ่งการที่มีหลุมสิวแบบนี้มุกรู้สึกว่ามันกันซีนความสวยของเรามาก ๆ

ต่อให้ลงรองพื้นแต่งหน้าปิดแค่ไหน ก็ยังสังเกตเห็นหลุมสิวได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ บางครั้งก็รู้สึกเสียความมั่นใจไปเหมือนกันค่ะ พอมาเห็นว่าตอนนี้ที่ Amara Clinic มีเลเซอร์ Pico Plus ที่เป็นเครื่องรุ่นใหม่ เลยลองให้โอกาสตัวเองเข้ามาเลเซอร์อีกครั้งค่ะ —บทสัมภาษณ์คุณมุก

เลือกคลินิกทำเลเซอร์ Pico ยังไง?

สำหรับใครที่สงสัยว่ามุกเลือกคลินิกทำเลเซอร์ยังไง? เลือกจากอะไร? มุกขอตอบเลยว่าเลือกจากความพร้อมของคลินิกค่ะ การที่เราจะทำหัตถการสักอย่างมันย่อมมีความเสี่ยง เราอยากทำแล้วดีขึ้จริง ๆ เลยไม่ได้สนว่าถูกหรือแพง แต่ดูที่ความเชี่ยวชาญของแพทย์ มาตรฐานของคลินิก เครื่องมือที่ใช้ ความสะอาด และรีวิวจากผู้ใช้บริการคนอื่น ๆ ก็สำคัญมาก ๆ ค่ะ ซึ่งจากที่พูดมาทั้งหมดมุกถูกใจที่ “เอมาร่าคลินิก” ที่สุดค่ะ —บทสัมภาษณ์คุณมุก

ความคาดหวังในการทำเลเซอร์ Pico หลุมสิว

 • ต้องการลดหลุมสิว กระชับรูขุมขนให้เล็กลง
 • ต้องการให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น 
 • ต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง
20230821 Website Album รีวิว พี่มุก 04

หมอจึงแนะนำให้คุณมุกเรื่มทำเลซอร์ PicoPlus Glassy โดยการทำเลเซอร์ในรูปแบบนี้หมอจะเลือกใช้หัวเลเซอร์แบบ Dual Focused Dots Handpiece ที่มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 532 nm และ 1064 nm ทำให้ตัวพลังงานเลเซอร์สามารถเข้าไปรักษาปัญหาผิวได้ลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ เกิดการกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินที่ใต้ผิวหนัง โดยที่ไม่ส่งผลเสียต่อผิวหนังชั้นนอก หลังทำครั้งแรกคนไข้จะรู้สึกได้ถึงผิวที่ฟูขึ้น เรียบเนียนขึ้น (แต่ทั้งนี้ควรทำซ้ำ 3 ครั้งขึ้นไปเพื่อประสิทธิภาพในการรักษา)

รีวิว Pico Laser (ก่อนทำ-ระหว่างทำ-หลังทำ)

รีวิวเลเซอร์ PicoPlus Laser ของคุณมุกวันนี้หมอได้นำภาพตั้งแต่ก่อนทำ ระหว่างทำ และหลังทำ มาให้ทุกคนได้ดูกันแบบเต็ม ๆ เลยค่ะ พร้อมภาพอัปเดทตลอด 7 วัน ต้องขอเกริ่นก่อนว่าการทำเลเซอร์ Pico หลายคนคงรู้ดีว่ามันคือเลเซอร์เลือดสาด เพราะด้วยพลังงานที่รักษาอย่างลงลึก ดังนั้นในช่วง 7-14 วันหลังทำใบหน้าจึงมีสีแดงและตกสะเก็ด แต่เพื่อให้คนไข้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเครื่อง PicoPlus จึงถูกพัฒนาให้ตกสะเก็ดน้อยลง หน้าหายแดงเร็วขึ้น เดี๋ยวเราไปชมภาพรีวิวและความรู้สึกในช่วงที่ทำเลเซอร์ของคุณมุกกันเลยดีกว่าค่ะ

ความรู้สึกระหว่างทำเลเซอร์ Pico หลุมสิว

รีวิวความรู้สึกแรกที่ทำคือ ก่อนเลเซอร์ที่คลินิกจะมีการแปะยาชาก่อนทำ 1 ชั่วโมงค่ะ ระหว่างนี้ก็นอนเล่น TikTok ดูคลิปแมวกันไปยาว ๆ เลยค่ะ 😆 พอยาชาออกฤทธิ์แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ก็พาไปหาคุณหมอตวงเพื่อเริ่มยิงเลเซอร์ค่ะ ตอนยิงก็รู้สึกดีด ๆ ที่ผิวเป็นระยะ ๆ ค่ะ ไม่ถึงขั้นเจ็บขนาดที่ทนไม่ได้ขนาดนั้นค่ะ แม้ว่าหลังทำผิวจะออกมาแดงมาก ๆ แต่ว่าส่วนตัวมุกไม่ได้เจ็บขนาดนั้นค่ะ ระหว่างที่ทำคุณหมอตวงก็จะคอยถามเราตลอดว่าโอเคไหม ให้หมอพักก่อนไหม ทนได้ไหม ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความใส่ใจของคุณหมอมาก ๆ ค่ะ 

20230821 Website Album รีวิว พี่มุก 05

หลังทำเลเซอร์ Pico Plus Glassy (1 วัน)

หลังทำเลเซอร์คุณหมอก็จะบอกวิธีดูแลตัวเอง และบอกให้ระวังเรื่องอะไรบ้าง สำหรับอาการหลังทำเลเซอร์หลุมสิว 1 วัน หน้ายังแดงและมีความบวมอย่างชัดเจนเลยค่ะ ระหว่างนี้ต้องงดแต่งหน้าและงดใช้สกินแคร์ที่มีสารผลัดเซลล์ผิว เพราะผิวยังระคายเคืองง่ายอยู่ค่ะ

20230821 Website Album รีวิว พี่มุก 06

หลังทำเลเซอร์ Pico Plus Glassy (2 วัน) 

เข้าสู่วันที่ 2 ยังคงต้องคอยระวังในเรื่องของการโดนแสง UV ใครที่มีแพลนจะออกไปข้างนอก ขอให้สวมหมวกกันแดดไว้ด้วยก็จะดีมาก ๆ ค่ะ ในแง่ของอาการก็จะมีความรู้สึกคันอยู่เล็ก ๆ ค่ะ

20230821 Website Album รีวิว พี่มุก 07

หลังทำเลเซอร์ Pico Plus Glassy (3 วัน) 

เข้าสู่วันที่ 3 แบบชิล ๆ เลยค่า อย่างที่บอกว่าก่อนหน้านี้มุกเคยทำเลเซอร์มาหลายแบบ แต่ขอพูดเลยว่าครั้งนี้ชิลสุด ๆ ค่ะ เพราะคันน้อยมาก สะเก็ดอะไรก็เล็กมาก ๆ ส่วนในเรื่องของความแสบจะมีแต่ตอนวันแรกค่ะที่รู้สึกชัดที่สุดค่ะ ในวันที่ 3 ยังคงต้องหน้าสดไปทำงานต่อไปค่ะ

20230821 Website Album รีวิว พี่มุก 08

หลังทำเลเซอร์ Pico Plus Glassy (4 วัน)

หลังทำเลเซอร์ Pico ไปวันที่ 4 ความแดงในบางจุดน้อยลง ความบวมก็น้อยกว่าวันแรงแล้วค่ะ ตรงหน้าผากนี้คือหายแทบ 100% แล้วค่ะ เวลาปิดแมสคนก็ดูไม่ออกแล้วค่ะว่าไปเลเซอร์มา ใครที่ยังต้องไปทำงานแบบมุกก็ปิดแมสสวย ๆ ไปก่อนได้ค่ะ คนบน BTS ไม่ตกใจแน่นอนค่ะ 

20230821 Website Album รีวิว พี่มุก 09

หลังทำเลเซอร์ Pico Plus Glassy (5 วัน) 

เย้! หน้าใกล้หายแดงแล้วค่า เข้าสู่วันที่ 5 อย่างเฉิดฉาย ตอนนี้ตรงแก้มจางลงไปเยอะมาก ๆ ค่ะ เริ่มตื่นเต้นกับผลลัพธ์ที่จะได้แล้วค่ะ เพราะหมดมาเยอะมาก ๆ กับการรักษาหลุมสิว ขอให้ครั้งนี้เห็นผลสักทีค่ะ!

20230821 Website Album รีวิว พี่มุก 10

หลังทำเลเซอร์ Pico Plus Glassy (6 วัน)

วันที่ 6 ขอซูมให้ดูใกล้ ๆ ใครที่กลัวว่าหน้าจะตกสะเก็ดคือไม่ต้องกลัวเลยค่ะ เพราะมุกลองมาแล้วหน้าไม่เป็นสะเก็ดใหญ่ ๆ เลยค่ะ ความคันก็ไม่มีเพราะมุกดูแลตัวเองตามคำแนะนำคุณหมอทุกขั้นตอนเลยค่ะ ระหว่างนี้ก็รอดูผลลัพธ์กันไปยาว ๆ ค่ะ

20230821 Website Album รีวิว พี่มุก 11

หลังทำเลเซอร์ Pico Plus Glassy (7 วัน) 

ผ่านไป 7 วันหลังทำเลเซอร์ Pico Plus ส่วนตัวชอบตรงที่หลังทำดูแลผิวไม่ยากเลยค่ะ ผลข้างเคียงน้อย หน้าหายแดงเร็วกว่าที่คิดไว้มาก ๆ ค่ะ ในเรื่องของรูขุมขนคือกระชับไปกว่าเดิมมากค่ะ อย่างตรงหน้าผากที่ปัญหาไม่เยอะคือเห็นชัดเลยว่าเนียนขึ้นมาก ๆ ในส่วนของหน้าแก้มตอนนี้ยังอยู่ในช่วงพักฟิ้นผิว ที่เห็นชัดคือรู้สึกผิวสว่างขึ้น รูขุมขนเล็กลง ในส่วนของหลุมสิวตื้นกว่าเดิมมาก ๆ ค่ะ แต่เรายังคงต้องติดตามกันต่อ เพราะนี้แค่ 7 วันหลังทำเท่านั้นค่ะ 

20230821 Website Album รีวิว พี่มุก 12

ความประทับใจจาก “คุณมุก” หลังทำ Pico Plus ที่เอมาร่า

จากที่มุกได้เลเซอร์หลุมสิวที่ Amara Clinic ด้วยเครื่อง PicoPlus ในครั้งนี้ขอให้คะแนน 10/10 ไปเลยค่ะ หลังทำไม่ว่าจะต้องหน้าสดหรือแต่งหน้าก็มั่นใจขึ้น หลุมสิวเล็กลงกว่าเดิมมาก ๆ ค่ะ เวลาแต่งหน้าเมื่อก่อนจะปกปิดยากมาก ๆ แต่พอเลเซอร์แล้วก็ใช้ชีวิตง่ายขึ้น ประหยัดคอลซีนเลอร์ไปเยอะเลยค่ะ

หลังทำเลเซอร์ PicoPlus Glassy 14 วัน

Review Pico plus laser
Review Pico plus laser

ตอนแต่งหน้าว่าปังแล้ว แต่หน้าสดก็ปังไม่แพ้กันค่ะ หลุมสิวตรงแก้มคือหายไปเกือบ 100% เลยค่ะ ยังมีบางจุดที่น้องตื้นขึ้นแต่ก็ยังเห็นเป็นรอย ๆ อยู่ คุณหมอก็ได้แนะนำว่าให้ทำครบ 3 ครั้งก่อนแล้วจะเนียนกว่านี้แน่นอน แต่เอาจริง ๆ มุกก็พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ตอนนี้แล้วมาก ๆ ค่ะ แต่ถ้าเนียนกว่านี้ได้ก็ยินดีมากค่า 😍 ใครที่มีปัญหาหลุมสิวแบบมุก ขอแนะนำ PicoPlus Glassy ที่ Amara Clinic เลยค่ะ จ่ายแต่จบจริง ๆ ค่ะ บริการดี คุณหมอน่ารัก หลุมสิวเล็กลงแน่นอนค่ะ


หลังทำเลเซอร์ PicoPlus Glassy 14 วัน หน้าสดก็ยังสวย!

Review Pico plus laser

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำ Pico Plus Laser

 • ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง 
 • ผู้ที่มีปัญหาหน้าไม่เรียบเนียน ผิวหยาบกร้าน 
 • ผู้ที่มีปัญหารอยดำ รอยแดง 
 • ผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ ปาน จุดด่างดำ
 • ผู้ที่ต้องการรักษาปัญหาผิวอย่างล้ำลึก

สรุป

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับรีวิวเลเซอร์ pico plus ที่หมอได้นำมาฝากในวันนี้ เรื่องของผลลัพธ์หลังเลเซอร์เป็นอะไรที่อาจแตกต่างกันได้ตามปัญหาเดิมที่มี แต่ทั้งนี้หมอก็กล้ารับรองว่าการรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ ถือเป็นอะไรที่ตรงจุด ตอบโจทย์ และเห็นผลไวกว่าวิธีอื่น ๆ ดังนั้นใครที่กำลังกังวลกัปัญหาผิวอย่าลืมเข้ามาพูดคุยกับหมอที่ Amara Clinic นะคะ 

ปรึกษาแพทย์ ฟรี!

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraskin
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://lin.ee/bfr9jId

amaraaesthetic
หมอตวงใส.2022 1

พญ. ภคกมล ตุ้มสุทธิ (หมอตวง)
แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

  [recaptcha]

  cta call1 1
  cta call2 1

  ใส่ความเห็น