fbpx

รวมข้อมูลช่วงหลังดูดไขมัน 1 เดือนแรก

หลังดูดไขมัน 1 เดือน

คนที่ตัดสินใจ ดูดไขมัน ไม่ว่าใครก็อยากให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีในเร็ววัน จนทำให้เกิดข้อสงสัยมากมายตามมา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “หลังดูดไขมัน 1 เดือนจะเข้าที่รึยังนะ?” เพราะเหตุผลที่ใครหลายคนเลือกดูดไขมันแทนการออกกำลัง คือระยะเวลาที่รวดเร็วของมันใช่ไหมครับ วันนี้หมอไอซ์ Amara Clinic จะมาช่วยคลายข้อสงสัยเกี่ยวกับช่วงหลังดูดไขมัน 1 เดือนแรกกัน ว่ามันจะมีอาการอะไรเกิดขึ้นได้บ้าง เราจะต้องดูแลตัวเองหลังดูดไขมันอย่างไร ชุดกระชับสำคัญไหม และเอารีวิวดูดไขมันในตำแหน่งต่าง ๆ มาฝากกันด้วยนะครับ จะได้เห็นกันชัด ๆ ไปเลย!

ช่วงหลังดูดไขมัน 1 เดือนแรกเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังอ่อนแอ เนื่องจากการสูญเสียน้ำในร่างกายไประหว่างดูดไขมัน มีการบาดเจ็บและอักเสบบวมช้ำจากภายใน ดังนั้น จึงทำให้เรามีอาการต่าง ๆ เกิดขึ้นในช่วงหลังดูดไขมัน 1 เดือนแรกมากมายเลยล่ะครับ ซึ่งส่วนใหญ่คนมักจะมีอาการเยอะมาก ๆ ใน 2 สัปดาห์แรก จากนั้นก็จะค่อย ๆ หายไปในช่วงสัปดาห์ที่ 3-4 ครับ โดยอาการต่าง ๆ ที่ว่ามีดังนี้

 • อาการเวียนหัวคลื่นไส้อยากอาเจียน เพราะการเสียน้ำของร่างกายและการใช้ยาชา
 • อาการเมายาสลบ (จะมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวก่อนดูดไขมันของคนไข้ ถ้าคนไข้เตรียมตัวมาดี นอนพักผ่อนเยอะ อาการก็จะน้อยครับ)
 • เจ็บระบมจากภายในคล้ายกับว่าเราไปออกกำลังกายแบบหนัก ๆ มา (ทำให้ลุกนั่งลำบากในช่วงแรก ถ้าดูดไขมันหลายตำแหน่ง ควรมีคนช่วยดูแล)
 • ปัญหาเรื่องก้อนแข็งหลังดูดไขมันที่อยู่ใต้ผิว ยิ่งมีมากก็จะทำให้ผิวเป็นคลื่นไม่เรียบเนียนได้
 • อาการบวมช้ำตรงที่ดูดไขมัน เพราะเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กถูกทำลาย ในช่วงแรกจะมีรอยช้ำม่วงอมแดงเข้ม จากนั้นจะกลายเป็นสีเขียวเหลืองแล้วค่อย ๆ จางหายไป
 • อาการคันหลังดูดไขมันรอบ ๆ แผล และคันใต้ผิว
 • อาการชาหรือเจ็บแปลบ ๆ ในบริเวณที่ดูดไขมัน เกิดจากการบาดเจ็บของเส้นประสาทส่วนปลายระหว่างดูดไขมัน
 • อาการบวมส่วนปลาย (ปลายเท้า ปลายมือ หรือน้องสาว) เกิดจากการที่น้ำเกลือค้างอยู่ใต้ผิวแล้วไหล่ลงสู่ที่ต่ำ และเกิดได้จากการที่เราสวมชุดกระชับแน่นจนเกินไป

จากประสบการณ์ของหมอนั้น หมอพบเจอทั้งคนไข้ที่มีการดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน 1 เดือนดีมาก ทั้งคนไข้ที่ดูแลตัวเองบ้างไม่ดูแลตัวเองบ้าง (แล้วแต่ความขยันและขี้เกียจในแต่ละวัน) และแน่นอนว่าหมอย่อมเคยเจอคนไข้เคสที่ไม่ดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเลยแม้แต่น้อยครับ จึงส่งผลให้ผลลัพธ์ที่ได้มันแตกต่างกันอย่างชัดเจน ช่วงที่คนไข้เข้ามา Follow-up กับหมอ หมอสามารถตรวจเช็คจากอาการที่เกิดขึ้นได้เลยว่าคนไข้มีการดูแลตัวเองอย่างไรในช่วงหลังดูดไขมัน 1 เดือนแรก

หลังดูดไขมัน 1 เดือน

ตัวอย่างเคสที่ผิวเป็นคลื่นเพราะไม่สวมชุดกระชับ

การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน 1 เดือน

 • ใส่ชุดกระชับสัดส่วนทุกวันหลังดูดไขมัน 1 เดือนแรก
 • การดูแลแผลดูดไขมันให้ดีเพื่อป้องกันการติดเชื้อ โดยทำความสะอาดแผลทุกวันจนกว่าแผลจะแห้ง หรือตัดไหม
 • กินยาบรรเทาอาการต่าง ๆ หลังดูดไขมัน ถ้าที่เอมาร่าคลินิกหมอจะให้ยาฆ่าเชื้อ ยาลดบวม ยาแก้ปวด และยาลดการอักเสบครับ
 • ดื่มน้ำเปล่าให้มาก ๆ ตั้งแต่วันแรกหลังดูดไขมัน เพื่อให้ร่างกายขับยาชาออกมาผ่านทางการปัสสาวะ (อาการบวมจะดีขึ้นด้วย)
 • งดอาบน้ำไปก่อนในช่วงที่แผลยังไม่แห้งสนิท หรือถ้าเหงื่อออกมาก ๆ และต้องการที่จะอาบน้ำ ให้แปะพลาสเตอร์แบบกันน้ำไว้ เมื่ออาบน้ำเสร็จให้รีบแกะออกทันที
 • งดอาหารแสลง อาหารทะเล ของหมักดอง หรืออาหารที่ไม่สะอาดต่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการติดเชื้อ
 • งดดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ เพราะจะส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือดและทำให้แผลหายช้าลง
 • งดยาและอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด
 • เข้าไปทำหัตถการ After Care ต่าง ๆ ที่คลินิก ตามที่เจ้าหน้าที่นัดหมาย
 • ควบคุมน้ำหนัก ปรับพฤติกรรมการกิน และออกกำลังกาย เพื่อไม่ให้ไขมันกลับมาสะสมอีก
หลังดูดไขมัน 1 เดือน

สิ่งที่ควรทำหลังดูดไขมัน 1 เดือน

สิ่งที่จำเป็นและควรทำหลังหลังดูดไขมัน 1 เดือนก็คือการดูแลตัวเองให้ดีตามที่หมอแนะนำอย่างเคร่งครัดครับ ไหน ๆ เราก็เสียค่าใช้จ่ายในการดูดไขมันปรับรูปร่างให้สวยเป๊ะหลักหมื่นหลักแสนแล้ว เราก็ควรที่จะทำให้ผลลัพธ์นี้มันอยู่กับเราไปนาน ๆ เพื่อความคุ้มค่าและรูปร่างที่ดีของเราครับ

การสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน

ชุดกระชับหลังดูดไขมัน (Shapewear After Liposuction) เป็นสิ่งสำคัญที่เราขาดไม่ได้เลยล่ะครับ เพราะการที่หมอดูดไขมันจากใต้ชั้นผิวหนังออกมา จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างผิวหนังกับกล้ามเนื้อขึ้น พอเราปล่อยไว้แบบนั้น ผิวมันก็จะย้วยตัวลงมา ไม่กระชับ และดูไม่สวยงามครับ การสวมชุดระชับจะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงอาการข้างเคียงที่เกิดขึ้นหลังดูดไขมัน 1 เดือนแรกด้วย

แนะนำให้สวมชุดกระชับส่วนทุกวันหลังดูดไขมัน 1 เดือนแรก ใส่ประมาณ 22-24 ชั่วโมง จากนั้นในเดือนที่ 2 และ 3 หมออาจจะปรับลดให้เหลือวันละ 12 ชั่วโมงครับ (ตรงนี้ต้องดูว่าคนไข้ดูแลตัวเองดีไหม ถ้าอาหารต่าง ๆ ยังเยอะอยู่ หมอก็จะยังไม่ลดระยะเวลาลงครับ)

หลังดูดไขมัน 1 เดือน

การนวดกระชับสัดส่วน (นวด RF)

ประมาณ 2 สัปดาห์หลังดูดไขมัน เป็นช่วงที่อาการเจ็บต่าง ๆ บรรเทาลงไปเกือบหมดแล้ว แต่คนไข้จะพบเจอกับก้อนแข็งใต้ผิวอยู่ครับ เลยทำให้ผิวไม่เรียบเนียนและยังไม่กระชับตัว การนวดกระชับสัดส่วนหรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่าการนวด RF นี้ จะช่วยลดอาการที่กล่าวไปได้ครับ เพราะพลังงานคลื่นความถี่วิทยุจะปล่อยพลังงานความร้อนออกมาจากอุปกรณ์ พลังงานความร้อนจะกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ และเกิดการจัดเรียงคอลลาเจนใต้ผิวใหม่ ส่งผลให่ผิวกระชับตัวเต่งตึงสวยงามครับ

เครื่องนวด RF ที่ Amara Clinic เลือกใช้ได้มาตรฐานระดับสากลและมีราคาหลายล้านเลยทีเดียว เครื่องนี้มีชื่อว่า Venus Lagacy เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากแคนาดา ช่วยกระชับผิว รักษาเซลลูไลท์ และสลายไขมันส่วนเกินได้ ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (PEMF) , คลื่นวิทยุแบบหลายขั้ว (Multipolar RF) , ระบบดูดนวดต่อมน้ำเหลือง และหน้าจอแสดงอุณหภูมิแบบเรียลไทม์ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและความปลอดภัย

หลังดูดไขมัน 1 เดือน

การฉายแสง LED ลดอาการบวมช้ำ

การฉายแสง LED สีแดง จะช่วยฟื้นฟูแผลหลังดูดไขมันได้เป็นอย่างดี อาการอักเสบใต้ผิวจะลดน้อยลง แผลแห้งไว ทำให้เลือดถูกดูดซึมเข้าไปที่เส้นเลือดตามเดิม จึงทำให้ช่วยลดอาการบวมช้ำหลังดูดไขมันลงได้ดี

หลังดูดไขมัน 1 เดือน

การสวมชุดกระชับหลังดูดไขมัน

หลังดูดไขมัน 1 เดือน

นวดกระชับด้วย Venus Legacy

หลังดูดไขมัน 1 เดือน

ฉายแสง LED ลดบวมช้ำ

เลเซอร์ลบรอยดำด้วย Pico Laser

Pico Laser เลเซอร์ที่มีความเร็วสูงสุด (1 ต่อล้านล้านวินาที) เหมาะสำหรับการลดเลือนรอยดำของแผลอย่างมาก เพราะสามารถเข้าถึงทุกเม็ดสีที่ผิดปกติใต้ผิวได้อย่างตรงจุด เมื่อแผลแห้งแล้วประมาณหลังดูดไขมัน 1 เดือน ทางคลินิกจะเริ่มนัดให้เข้ามาเลเซอร์รอยแผลครับ (Pico Laser เป็นนวัตกรรมที่เห็นผลดีที่สุดในปัจจุบัน)

เลเซอร์ลดรอยแดงด้วย IPL

IPL (Intense Pulse Light) เป็นเลเซอร์เย็น ช่วยลดเลือนรอยแดงหลังดูดไขมันได้เหมาะสมที่สุด นอกจากนี้ คนที่มีปัญหาแผลคีลอยด์ก็สามารถใช้เครื่องนี้ลดเลือนได้ครับ

ลดก้อนแข็งด้วย Thermatight

คนที่มีปัญหาเรื่องก้อนไตก้อนแข็งใต้ผิว หรือมีปัญหาผิวหย่อนคล้อยหลังดูดไขมันแบบเฉพาะจุด หมอจะแนะนำให้นวดด้วย Thermatight ครับ เครื่องนี้จะใช้พลังงานคลื่นความถี่วิทยุเหมือนการนวด RF แต่มีพลังงานที่สูงกว่า จึงลงลึกได้มากกว่าและมีประสิทธิภาพในการสลายก้อนแข็งใต้ผิวเป็นอย่างดี

หลังดูดไขมัน 1 เดือน

เลเซอร์ลดรอยดำด้วย Pico Laser

เลเซอร์ลดรอยแดงด้วย IPL

หลังดูดไขมัน 1 เดือน

ลดก้อนแข็งใต้ผิวด้วย Thermatight

แชร์ประสบการณ์หลังดูดไขมัน 1 เดือน

หลังดูดไขมัน 1 เดือน
ดูรีวิว Click
หลังดูดไขมัน 1 เดือน
ดูรีวิว Click
หลังดูดไขมัน 1 เดือน
ดูรีวิว Click
ดูรีวิว Click
หลังดูดไขมัน 1 เดือน
ดูรีวิว Click
หลังดูดไขมัน 1 เดือน
ดูรีวิว Click

รีวิวหลังดูดไขมัน 1 เดือนจากคนไข้จริง

หลังดูดไขมัน 1 เดือนอาการต่าง ๆ จะหายไปค่อนข้างเกือบหมดแล้วครับ แต่อาจจะยังหลงเหลือรอยแผลไว้บ้าง ซึ่งรอยแผลนี้เราสามารถเลเซอร์ออกไปได้ไม่มีปัญหาตามที่หมอได้พูดไป ส่วนอาการบวม อาการเจ็บ หรืออาการระบมช้ำก็หายไปภายในช่วงหลังดูดไขมัน 1 เดือนแรกเรียบร้อยแล้วครับ 

สำหรับคนที่สงสัยว่าหลังดูดไขมัน 1 เดือนมันเข้าที่ดีรึยัง? มันมีอาการอะไรเหลืออยู่บ้าง ใส่ชุดสวย ๆ ไปเที่ยวได้เลยไหม? วันนี้หมอก็มีรีวิวดูดไขมันจากคนไข้จริงมาฝากกัน และในแต่ละเคสจะมีผลลัพธ์และอาการที่หลงเหลืออยู่แตกต่างกันไป เราลองไปดูกันครับว่าผลลัพธ์หลังดูดไขมัน 1 เดือนมันจะโอเคตามที่เราต้องการรึเปล่า!?

รีวิวหน้าท้อง-เอวเอสหลังดูดไขมัน 1 เดือน

หลังดูดไขมัน 1 เดือน
หลังดูดไขมัน 1 เดือน
หลังดูดไขมัน 1 เดือน

รีวิว Sexy Line หลังดูดไขมัน 1 เดือน

รีวิวดูดไขมัน

รีวิวต้นแขนเรียว ๆ หลังดูดไขมัน 1 เดือน

หลังดูดไขมัน 1 เดือน
หลังดูดไขมัน 1 เดือน
หลังดูดไขมัน 1 เดือน

รีวิวต้นขาหลังดูดไขมัน 1 เดือน

หลังดูดไขมัน 1 เดือน
หลังดูดไขมัน 1 เดือน

รีวิวเคสผู้ชายหลังดูดไขมัน 1 เดือน

หลังดูดไขมัน 1 เดือน
หลังดูดไขมัน 1 เดือน
หลังดูดไขมัน 1 เดือน

สรุป

          สำหรับคนที่กำลังจะเตรียมตัวดูดไขมันแล้วกำลังหาข้อมูลอยู่ หรือคนที่ดูดไขมันมาแล้วไม่รู้ว่าควรจะทำยังไงในช่วงหลังดูดไขมัน 1 เดือนนี้ หวังว่าจะได้คำตอบในบทความนี้กันแล้วนะครับ อย่าลืมนะครับว่าการสวมชุดกระชับหลังดูดไขมันเป็นสิ่งสำคัญมาก รวมถึงการเข้ามาติดตามอาการที่คลินิกกับหมอด้วย เพราะหมอจะได้ช่วยดูอาการให้อย่างใกล้ชิด หากมีอะไรผิดปกติเราจะได้แก้ไขกันทันครับ

ปรึกษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ลงทะเบียนปรึกษา คลิกที่นี่
ติดต่อสาขารัชโยธิน : 062-946-2397
ติดต่อสาขาราชพฤกษ์ : 062-556-6623
ติดต่อทาง LINE : @amaraclinic
กดที่ลิ้งค์นี้ได้เลย >> https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic

ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปร่าง

นพ. วิษณุ เฮ้งสวัสดิ์ (หมอไอซ์)
อาจารย์แพทย์ด้านการดูดไขมันพลังน้ำ
แพทย์ที่ทำเคส J Plasma เยอะที่สุดในเอเชีย

ลงทะเบียนปรึกษาฟรี

  [recaptcha]

  ใส่ความเห็น

  อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *